ชุดกระชับหน้าท้อง ใส่แบบไหนถึงปัง!?

ชุดกระชับหน้าท้อง

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ My Shape จะพามาเจาะลึกเกี่ยวกับชุดกระชับหน้าท้อง พร้อมทั้งตอบคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกันแบบจัดเต็มกันค่ะ เช่น ชุดกระชับหน้าท้องมีกี่แบบและแต่ละแบบต่างกันยังไง? สามารถใส่แทนกันได้ไหม? ควรใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันนานแค่ไหน? ชุดกระชับหน้าท้องยี่ห้อไหนดีสุด? และอื่น ๆ อีกมากมาย! ถ้าเพื่อน ๆ อยากทราบกันแล้ว ตามมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กับแอดมินได้เลยค่ะ

หลาย ๆ คนที่เคยสัมผัสหรือเคยเห็นชุดกระชับหน้าท้องมาแล้ว น่าจะรู้สึกได้ว่าทำไมชุดกระชับหน้าท้องแต่ละตัวมันไม่เหมือนกันเลย ทั้งความยืดหยุ่นของผ้า, ความกระชับกับผิว, ผิวสัมผัสของตัวผ้า บางตัวนุ่ม บางตัวสาก, ความแข็งความนิ่ม, เกรดของชุดกระชับหน้าท้อง, บางตัวใส่แล้วเจ็บ บางตัวใส่แล้วสบาย, ตำแหน่งในการวางยางยืด ซิป ตะขอ, เทคนิคการเย็บ, ความหนาของชุด และราคาก็แตกต่างกันด้วยค่ะ

ทั้งหมดที่แอดมินพูดมานี้ หมายความได้ว่าชุดกระชับหน้าท้องมีหลายประเภทเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ อยากใส่ชุดรัดหน้าท้องแล้วเห็นผลจริง ๆ จะต้องเลือกให้ถูกประเภทและตรงจุดประสงค์ด้วยค่ะ เพราะชุดกระชับหน้าท้องแต่ละแบบมีการใช้แพทเทิร์นของชุดไม่เหมือนกันนะคะ^^ การเลือกส่วนผสมของผ้าก็แตกต่างกันออกไป และรวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ อีกเยอะแยะเลย เดี๋ยวเรามาดูกันก่อนนะคะว่าชุดกระชับหน้าท้องแต่ละแบบเป็นยังไงบ้าง

ชุดกระชับหน้าท้องปรับสัดส่วน

ชุดกระชับสัดส่วน หรือชุดที่ใส่เพื่อปรับสรีระให้เป็นทรงตามที่ต้องการ เพราะจะช่วยเก็บทรวดทรงหรือไขมันส่วนเกินให้เข้าที่มากขึ้น เช่น การเก็บเอวให้คอด หรือเก็บหน้าท้องให้ดูแบนราบ เป็นต้นค่ะ แต่ชุดกระชับสัดส่วนประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะมีความความแข็งของผ้ามากกว่า เพราะต้องอาศัยความแข็งแรงในการเก็บทรวดทรงของเราเอาไว้ เวลาใส่ก็จะได้หุ่นสวย ๆ แต่ก็แลกมากับความอึดอัดนะคะ

ถ้าสมมติว่าเพื่อน ๆ ไปดูดไขมันมา แล้วใส่ชุดปรับสรีระประเภทนี้ ไม่ได้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยตรง ก็อาจทำให้เจอปัญหาชุดกดทับแผลมากขึ้น รู้สึกเจ็บมากขึ้น และไม่ช่วยให้ผิวกระชับขึ้นอย่างที่ต้องการค่ะ ดังนั้นไม่แนะนำเลยนะคะ

จากที่เพื่อน ๆ บางคนเห็นว่าชุดกระชับประเภทนี้มีราคาที่เบากว่าชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยตรง เป็นเพราะว่าชุดกระชับพวกนี้ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องผลิตด้วยมาตรฐานทางการแพทย์ค่ะ รวมไปถึงการตัดเย็บ ส่วนประกอบของผ้า และแพทเทิร์นต่าง ๆ ด้วย จึงทำให้มีต้นทุนที่ต่ำกว่า และสามารถเข้าถึงคนได้หลากหลายกว่าค่ะ

ชุดกระชับหลังคลอด

ชุดกระชับหลังคลอด (ชุดกระชับสัดส่วนหลังคลอด, ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด หรือชุดเก็บหน้าท้องคุณแม่หลังคลอด) เป็นชุดกระชับหน้าท้องสำหรับคุณแม่ที่เพิ่งผ่านการคลอดลูกมาโดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวนี้ก็จะมีระดับของความกระชับที่ไม่เหมือนกับชุดรัดหน้าท้องอื่น ๆ นะคะ

หน้าที่หลัก ๆ ของชุดกระชับหลังคลอด คือการพยุงกล้ามเนื้อหน้าท้องและผิวหน้าท้องให้กลับเข้าที่เดิม เนื่องจากคุณแม่หลังคลอดมักจะมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และกล้ามเนื้อหน้าท้องอ่อนแรงค่ะ นอกจากนี้ ข้อดีของการสวมชุดกระชับหลังคลอดที่สำคัญก็คือ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บของแผลลง และทำให้คุณแม่ขยับตัวได้ง่ายมากขึ้นค่ะ (คุณแม่ใส่แล้วปลื้ม ติดใจมาก)

ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง

ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง (Shapewear after belly liposuction) เป็นชุดกระชับที่ผลิตมาเฉพาะเคสที่ดูดไขมันมาโดยตรงเลยค่ะ เนื่องจากผิวของเราหลังดูดไขมันจะมีความบอบบางมาก ๆ และไวต่อความรู้สึกมากขึ้นกว่าเดิม แถมสัดส่วนของเรายังต้องการให้เกิดความกระชับสูงด้วย

ถ้าเพื่อน ๆ ไปเลือกชุดปรับสรีระที่มีความแข็งมากกว่ามาใส่แทน อาจจะทำให้เจ็บบริเวณแผลดูดไขมันมากขึ้นก็ได้นะคะ ดังนั้น แอดมินให้มองหาและเลือกซื้อชุดกระชับหน้าท้องสำหรับใส่หลังดูดไขมันโดยตรงค่ะ อาจจะมีราคาสูงกว่าชุดกระชับหน้าท้องแบบอื่น ๆ ได้แต่ผลลัพธ์ที่ตรงจุดประสงค์ ใส่แล้วไม่เจ็บ เห็นผลไว สำหรับแอดมินแล้วคุ้มค่ามากค่ะ (จากประสบการณ์ที่เคยดูดไขมันมาก่อน ขอคอนเฟิร์มว่าใส่ชุดผิด ชีวิตเปลี่ยน! 😂)

ชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมัน

ชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมันมีหลายแบบมาก ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกใส่ได้ตามความชอบและตามความเหมาะสมได้เลยนะคะ วันนี้แอดมินก็เอาตัวอย่างชุดกระชับหน้าท้องของ My Shape มาให้ชมกันค่ะ ก็จะมีทั้งที่รัดเอว, ชุดกระชับหน้าท้อง แบบบิกินี (มีสายตรงไหล่), ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง + ต้นแขน และชุดกระชับหน้าท้อง + ต้นขา เป็นต้น (ถ้าเพื่อน ๆ มีความสนใจและอยากซื้อชุดกระชับหน้าท้องตัวไหน แคปภาพมาสอบถามแอดมินทาง LINE ได้เลยค่ะ)

เข็มขัดรัดเอว รุ่นตะขอหน้า

ราคาโปรโมชั่น 1,490 บาท
รหัสสินค้า : 1001000000

 • เย็บด้วยผ้า 2 ชั้น เพิ่มความกระชับ
 • มีโครงด้านในเป็นแกนลวดแบบนิ่ม
 • ตะขอหน้าปรับความกระชับได้ 3 ระดับ

ชุดกระชับหน้าท้อง รุ่นบิกินี

ราคาโปรโมชั่น 1,990 บาท
รหัสสินค้า : 1001020000

 • ด้านหลังของชุดเย็บด้วยผ้า 2 ชั้น
 • มีโครงด้านในเป็นแกนลวดแบบนิ่ม
 • ตะขอหน้าปรับความกระชับได้ 3 ระดับ

ชุดกระชับหน้าท้อง รุ่นขาสั้นซิปหน้า

ราคาโปรโมชั่น 1,590 บาท
รหัสสินค้า : 1004042100

 • กระชับแบบซิปสวมใส่และถอดง่าย
 • กระชับหน้าท้อง สะโพก และต้นขา
 • มีฟังก์ชันเปิดเป้าเพิ่มความสะดวก

ชุดกระชับหน้าท้อง รุ่นเสื้อกล้าม

ราคาโปรโมชั่น 2,490 บาท
รหัสสินค้า : 1001302000

 • เหมาะกับคนที่ดูดไขมันแผ่นหลังด้วย
 • มีฟังก์ชันเปิดเป้าเพิ่มความสะดวก
 • ตะขอหน้าปรับความกระชับได้ 3 ระดับ

ชุดกระชับบอดี้สูท รุ่นบิกินีแขนยาว

ราคาโปรโมชั่น 2,290 บาท
รหัสสินค้า : 1261020000

 • กระชับท้อง, เอว, แขน, หลัง, สะโพก
 • มีฟังก์ชันเปิดเป้าเพิ่มความสะดวก
 • ตะขอหน้าปรับความกระชับได้ 3 ระดับ

ชุดกระชับหน้าท้อง ต้นขา ตะขอหน้า

ราคาโปรโมชั่น 2,490 บาท
รหัสสินค้า : 1001021510

 • กระชับตั้งแต่หน้าท้องถึงข้อเท้า
 • มีโครงด้านในเป็นแกนลวดแบบนิ่ม
 • ตะขอหน้าปรับความกระชับได้ 3 ระดับ

ชุดกระชับหน้าท้องต้องใส่ตอนไหน?

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ดูดไขมันหน้าท้องมาแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเริ่มใส่ตั้งแต่เมื่อไหร่ ต้องใส่กี่ชั่วโมง และใส่ชุดกระชับหน้าท้องนานแค่ไหนมาดูคำตอบกันเลยนะค้าา (นอกจากนี้ เพื่อน ๆ จะต้องมีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่ถูกต้องร่วมด้วยนะคะ หุ่นเราถึงจะปัง จึ้ง เป๊ะ)

Q : ควรเริ่มใส่ชุดกระชับหน้าท้องตั้งแต่เมื่อไหร่?

A : สำหรับเพื่อน ๆ ที่ดูดไขมันกับคลินิกที่มีชุดรัดหน้าท้องเตรียมไว้ให้ ปกติแล้วคุณหมอจะให้ใส่ทันทีหลังดูดไขมันเสร็จเลยนะคะ เพราะการใส่ในช่วงแรกหลังจากที่ดูดไขมันหน้าท้องเสร็จ ตัวชุดกระชับหน้าท้องจะบีบผิวให้แนบกับกล้ามเนื้อหน้าท้อง แล้วค่อย ๆ ไล่น้ำที่เหลืออยู่ใต้ชั้นไขมันออกมาทางแผลค่ะ 

ยิ่งมีน้ำค้างอยู่ในท้องน้อยแค่ไหน อาการบวมน้ำก็จะลดลงเร็วขึ้นเท่านั้นนะคะ ดังนั้น จากคำถามว่า “ควรเริ่มใส่ชุดกระชับหน้าท้องตั้งแต่เมื่อไหร่?” คำตอบคือทันทีหลังดูดไขมันเสร็จค่ะ หรือถ้าใครไม่ได้ใส่หลังทำเสร็จทันที ก็ต้องรีบหามาใส่ด่วนเลยค่ะ ^^

Q : ต้องใส่ชุดกระชับหน้าท้องกี่ชั่วโมง?

A : สำหรับระยะเวลามาตรฐานทั่วไปของการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 18-20 ชั่วโมง ในระดับความแน่นกระชับที่พอดีไม่แน่นจนทำให้กดทับแผลจนเกินไป ในระหว่างวันแนะนำให้ถอดพักชุดกระชับทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ ห้ามขี้เกียจใส่เด็ดขาดนะคะ เพราะมันอาจจะทำให้หุ่นของเราเข้าที่ช้าลง หรือมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันได้

อันนี้จะเคร่งมาก ๆ 1 เดือนแรกหลังดูดไขมันค่ะ แต่ถ้าเดือนถัด ๆ ไป เพื่อ ๆ สามารถลดเวลาในการใส่ลงเหลือ 12 ชั่วโมงได้นะคะ ให้คุณหมอเจ้าของเคสแนะนำอีกครั้งนะคะ อย่างของแอดมินใส่ทั้งวันแค่ 1 เดือนแรกค่ะ เดือนถัดไปก็สบาย ๆ แล้ว

Q : ต้องใส่ชุดกระชับหน้าท้องนานแค่ไหน?

A : ชุดกระชับหน้าท้องยิ่งใส่ยิ่งดีก็จริงค่ะ แต่ใส่นานไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนโลหิตของร่างกายได้ค่ะ (พอดีแอดมินเคยพูดคุยสอบถามกับคุณหมอมาค่ะ) ส่วนใหญ่จะใส่ชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมันประมาณ 1-3 เดือนค่ะ บางคนที่มีปัญหาผิวมาก ๆ คุณหมออาจจะให้ใส่ไปถึงประมาณ 6 เดือนนะคะ ในส่วนนี้แอดมินแนะนำให้เพื่อน ๆ ปรึกษากับคุณหมอที่เพื่อน ๆ ไปดูดไขมันมาโดยตรงค่ะ

ชุดกระชับหน้าท้องยี่ห้อไหนดี?

ชุดกระชับยี่ห้อไหนดี? ชุดกระชับหน้าท้องตามท้องตลาดมีเยอะมากค่ะ หลายราคาหลายแบรนด์ เลยทำให้เกิดเป็นคำถามในใจว่า… ชุดกระชับหน้าท้องยี่ห้อไหนดีนะ?

ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ชุดกระชับหน้าท้องเกรดมาตรฐานทางการแพทย์, สวมใสแล้วสบายไม่เจ็บแผล, ใส่แล้วกระชับจริง, ผ้ายืดหยุ่นได้เยอะแต่ไม่ย้วยง่าย, คนผิวแพ้ง่ายใส่ได้ และใส่แล้วรู้สึกขาดไม่ได้ ต้องชุดกระชับหลังดูดไขมัน My Shape เลยนะคะ แต่! อย่าเพิ่งตัดสินใจก็ได้ค่ะ ลองไปดูคุณสมบัติที่น่าสนใจดูก่อนนะคะ แล้วจะรู้ว่าทำให้แอดมินถึงแนะนำ My Shape มาก ๆ 🥰

 • ออกแบบชุดกระชับหน้าท้อง โดยศัลยแพทย์, ช่างเย็บชุดกระชับ และนักสรีระศาสตร์
 • ออกแบบชุดรัดหน้าท้อง โดยอิงตามสรีระของผู้หญิงชาวเอเชีย
 • มีชุดกระชับหลากหลาย มีให้เลือกทุกตำแหน่งของการดูดไขมัน
 • แบรนด์ชุดกระชับที่คลินิกดูดไขมันหลากหลายแห่งเลือกใช้
 • ชุดกระชับเป็นเกรดมาตรฐานทางการแพทย์ (Medical Grade)
 • มีสัดส่วนผ้าในการทำชุดกระชับหน้าท้องที่เหมาะสม (Nylon 55% Spandex 45%)
 • มีการเย็บตะเข็บ ตะขอ ยางยืด และซิป ไว้ที่ด้านนอกของตัวชุดทั้งหมด
 • ใส่แล้วกระชับสบายผิว ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่กดทับแผล ไม่รู้สึกเจ็บ
 • ตัวผ้าระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่รู้สึกว่าอับชื้น
 • ไม่มีส่วนผสมของยางธรรมชาติ (Latex Free) ที่ทำให้เกิดอาการแพ้
 • เก็บขอบชุดรัดหน้าท้องทุกจุดให้มีความเรียบมน เพื่อลดการเสียดสีหรือทิ่มแทงผิว
 • ชุดรัดหน้าท้องบางตัวใช้เทคนิคการเย็บผ้าแบบ 2 ชั้น เพื่อเพิ่มความกระชับ
 • ชุดกระชับหน้าท้องแบบตะขอ สามารถปรับความกระชับได้ถึง 3 ระดับ
 • แอดมินยินดีให้คำแนะนำในการเลือกชุดกระชับให้เหมาะกับคุณลูกค้า

บริการพิเศษจาก My Shape ถึงคุณโดยเฉพาะ

👩🏻‍ Personal Assistant
หรือผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องชุดกระชับสำหรับคุณ (ปรึกษาผ่านทาง LINE)

📦 Free Shipping
ฟรีค่าจัดส่งชุดกระชับ

🎁 Shipping within 72 hours
ชุดกระชับจะถูกส่งถึงมือภายใน 72 ชั่วโมง (สำหรับการขนส่งภายในประเทศไทย)

🚚 7-days Guarantee
รับคืนสินค้าภายใน 7 วัน (กรณีที่ไม่สามารถใส่ไซซ์ที่สั่งซื้อได้)

สรุป

ชุดกระชับหน้าท้องมีอยู่หลายแบบเลยนะคะ ถ้าอยากใส่แล้วเห็นผลจริง เพื่อน ๆ อย่าลืมเลือกซื้อชุดกระชับหน้าท้องให้เหมาะสมด้วยนะคะ ใครที่ดูดไขมันหน้าท้องมาก็ควรสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องโดยตรงค่ะ เพื่อให้สัดส่วนกระชับเข้าที่เร็วขึ้น ไม่มีปัญหาผิวคลื่นหลังดูดไขมัน ไม่มีก้อนแข็งหลังดูดไขมันเยอะ และยังทำให้ผิวเรากระชับขึ้นโดยไม่เจ็บด้วยค่ะ หากเพื่อน ๆ มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกซื้อชุดรัดหน้าท้อง My Shape สามารถทักแชทมาสอบถามแอดมินได้เลยนะคะ 🤘🏻💖

สั่งซื้อชุดกระชับต้นแขน My Shape ได้ที่นี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น