ชุดกระชับมีหลายชนิด แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง?

ชุดกระชับมีหลายชนิด แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง?

          “ชุดกระชับ” ตัวช่วยยกกระชับผิว พร้อมปรับสัดส่วนที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อให้ได้รูปร่างที่มีสรีระสวยงาม เราปฎิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันใคร ๆ ก็อยากมีภาพลัพษณ์ที่ดูดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบุคลิกภาพ หรือสรีระร่างกายก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวไซซ์ใหญ่หรือสาวไซซ์เล็ก คุณก็สามารถเนรมิตสัดส่วนให้ดูดีขึ้นได้ด้วยชุดกระชับ โดยที่ชุดกระชับนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นชุดกระชับปรับสัดส่วน, ชุดกระชับหลังดูดไขมัน, ชุดกระชับหน้าท้องสำหรับคุณแม่หลังคลอด และยังมีชุดกระชับที่ใส่หลังเสริมหน้าอก หรือที่เราเรียกว่าซัพพอร์ตบราอีกด้วย ซึ่งชุดกระชับแต่ละประเภทก็จะถูกผลิตและดีไซน์ออกมาแตกต่างกันตามการใช้งานอย่างเหมาะสม เรามาทำความรู้จักชุดกระชับเหล่านี้ให้มากขึ้นกว่าเดิมกันได้เลย!

ชุดกระชับสัดส่วน ชุดปรับสรีระ

          ชุดกระชับสัดส่วน (Shapewear, Compression Garment) เป็นชุดที่ช่วยเก็บรูปร่างของเราให้ดูดีขึ้น หรือช่วยเก็บส่วนเกินเล็กลง ทำให้เราเห็นทรวดทรงชัดเจนขึ้น เรียกได้ว่าการสวมชุดปรับสรีระเป็นการปรับบุคลิกภาพวิธีหนึ่ง โดยจะเน้นเก็บหน้าท้องให้แบนราบมากขึ้น, เก็บพุงให้เล็กลง, เก็บเอวให้คอด เพื่อให้เห็นส่วนเว้าโค้งหรือ S Curve มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับหลังให้ตรงขึ้นอีกด้วย ประเภทของชุดกระชับสัดส่วนเพื่อความสวยงามนี้ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท โดยจำแนกได้จากระดับความกระชับแน่นของชุด แต่ละแบบเหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาทรงหุ่นที่แตกต่างกันออกไป

1. ชุดกระชับสัดส่วนที่มีความกระชับแน่นมาก (Strong)
          เหมาะกับการสวมใส่ในโอกาสสำคัญ หรือใส่ในวันที่ต้องการเก็บสัดส่วนแบบทันที ตัวอย่างของชุดกระชับประเภทนี้คือ คอร์เซ็ทรัดเอว, ผ้ารัดเอว หรือชุดรัดเอว

2. ส่วนชุดกระชับที่มีความกระชับแน่นปานกลาง (Medium)
          เป็นชุดกระชับที่ใส่กันโดยทั่วไป เหมาะกับคนที่ต้องการให้สัดส่วนเล็กลงแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยจะช่วยบีบรัดไขมันส่วนเกินให้เข้าไปได้ หากสวมติดต่อกันเป็นระยะเวลานานพักหนึ่ง ตัวอย่างชุดกระชับประเภทนี้คือชุดกระชับหุ่น, ชุดกระชับหน้าท้อง, ชุดเก็บพุง, ชุดกระชับต้นแขน, ชุดกระชับต้นขา หรือชุดสลายไขมันเป็นต้น

3. สำหรับชุดกระชับที่มีความกระชับแน่นน้อย (Weak)
          จะมีความกระชับน้อยที่สุด เนื่องจากผลิตมาจากผ้ายืดและใช้ผ้าเพียงชั้นเดียว จึงไม่มีความรัดของผ้ามาก ขณะใส่จะรู้สึกสบายตัว เหมาะกับคนที่อึดอัดง่ายหรือร้อนง่าย โดยช่วยเก็บหุ่น ปรับสรีระ และสามารถยกกระชับผิวได้ในระดับนึง

          อย่างไรก็ตามเราควรเลือกชุดกระชับให้เหมาะสมกับสรีระรูปร่างของเราที่สุด ถ้าอยากทราบว่าเรามีรูปร่างแบบไหน และเหมาะกับการใส่ชุดกระชับสัดส่วนแบบใด

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน/ชุดกระชับหลังผ่าตัดหนังหน้าท้อง

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นชุดที่สวมใส่หลังการดูดไขมันโดยเฉพาะ เพื่อลดช่องว่างภายใต้ผิวที่เกิดจากการดูดไขมันออกไป เมื่อสวมชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมัน จะช่วยให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อกระชับตัวแนบติดกันมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สัดส่วนเล็กลงและเข้าที่เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการดูดไขมันได้อีกด้วย สำหรับระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมัน ตามมาตรฐานแล้ว ในช่วง 1 เดือนแรกจะต้องสวม 18-20 ชั่วโมงต่อวัน (ระหว่างวันให้ถอดพักทุก 4-6 ชั่วโมง ครั้งละ 30-60 นาที เพื่อป้องกันแผลกดทับ) จากนั้นในเดือนที่ 2-3 ระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับอาจถูกลดลงมาเหลือเพียง 12 ชั่วโมงต่อวัน (เลือกสวมใส่เฉพาะช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนได้) ทั้งนี้ระยะเวลาในการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ โดยคำนึงจากสภาพผิวของคนไข้ว่ามีความหย่อนคล้อยมากแค่ไหน และปริมาณของไขมันที่ถูกดูดออกไป

          สำหรับชุดกระชับหลังผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) จะช่วยให้อาการข้างเคียงหลังการผ่าตัดดีขึ้น เช่นลดอาการบวม, ยกกระชับหน้าท้อง, ช่วยให้การฟื้นตัวดีขึ้น, ป้องกันเส้นเลือดขอด และช่วยให้หน้าท้องเข้าที่เร็วมากขึ้น ควรสวมใส่อย่างน้อย 2-6 สัปดาห์ แต่บางรายอาจจะต้องใส่นานถึง 2 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์เป็นหลัก

          การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน หรือชุดกระชับหลังผ่าตัดหนังหน้าท้อง ต้องสวมให้ถูกต้องจึงจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรเลือก Size ชุดกระชับที่พอดีกับสัดส่วนหลังดูดไขมัน/ผ่าตัด เวลาใส่ต้องกระชับแนบสนิทกับผิว ไม่หลวมเกินไปเพราะจะทำให้ผิวไม่กระชับ และไม่รัดแน่นเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดอาการบวมส่วนปลายได้ อีกทั้งยังควรมีชุดกระชับมากกว่า 1 ชุด สำหรับสับเปลี่ยนนำไปทำความสะอาดด้วย

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับ
หลังดูดไขมัน/ผ่าตัดหนังหน้าท้อง

     ✔️ ช่วยให้สัดส่วนเข้ารูปเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้ไซซ์เล็กลง
     ✔️ ช่วยให้ผิวกระชับตัวเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้ผิวเรียบ ไม่เป็นคลื่น
     ✔️ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
     ✔️ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย
     ✔️ ช่วยลดอาการบวมเขียวช้ำได้ดี
     ✔️ ช่วยลดการเกิดก้อนไต-ก้อนแข็งใต้ผิว
     ✔️ ช่วยให้คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเร็วขึ้น

          สำหรับใครที่มองหาชุดกระชับหลังดูดไขมันอยู่ ทาง My Shape เรามีชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันสำหรับทุกจุด รวมไปถึงชุดกระชับผู้ชายหลังดูดไขมันด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่รัดเหนียง สำหรับเคสที่ดูดไขมันเหนียง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขน, ชุดกระชับหน้าท้อง, ชุดกระชับต้นขา, กางเกงกระชับต้นขาหลังดูดไขมัน หรือปลอกรัดน่องเป็นต้น เราดีไซน์ชุดกระชับหลังดูดไขมันให้เหมาะสมกับสรีระมากที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระศาสตร์โดยตรง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีที่สุด และสะดวกในการสวมใส่ใช้ชีวิตประจำวันมากที่สุด

ชุดกระชับหน้าท้อง สำหรับคุณแม่หลังคลอด

          เป็นชุดสำหรับคุณแม่ที่ประสบปัญหาหน้าท้องย้วยหลังคลอด หรือมีหน้าท้องหลังคลอด เพราะการคลอดลูกจะทำให้เกิดช่องว่างใต้ผิวขึ้น ทำให้ผิวกระชับตัวกลับเข้าที่เดิมไม่ทัน คุณแม่หลังคลอดจึงต้องสวมชุดกระชับหน้าท้องเพื่อให้หน้าท้องกระชับตัวมากขึ้น เมื่อใส่อย่างต่อเนื่องจะช่วยให้คุณแม่กลับมีหน้าท้องเล็กลงเร็วกว่าเคสที่ไม่ใช่ชุดกระชับ โดยสามารถเริ่มใส่ได้ตั้งแต่หลังคลอด 1 วัน ไปจนถึง 2-3 เดือน และควรสวมไว้ตลอดทั้งวัน ชุดกระชับหน้าท้องสำหรับคุณแม่หลังคลอดนี้ ถูกผลิตจากผ้าที่มีคุณสมบัติในการถนอมผิวเป็นพิเศษ และมีความยืดหยุ่นสูง เพื่อให้ขณะสวมใส่คุณแม่รู้สึกสบายตัว และรับรู้ถึงการกระชับของผิวได้ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี ควรมีชุดกระชับหน้าท้องมากกว่า 1 ชุด สำหรับใส่ในระหว่างที่ทำความสะอาดชุดแรก

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอด

     ✔️ ช่วยให้หน้าท้องคืนสภาพเดิมเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้หน้าท้องหลังคลอดเล็กลง
     ✔️ ช่วยให้มดลูกเคลื่อนตัวกลับที่เดิม
     ✔️ ช่วยลดอาการบวมและการติดเชื้อของมดลูก
     ✔️ ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากแผลผ่าตัด
     ✔️ ช่วยให้แผลผ่าตัดหายเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น
     ✔️ ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง
     ✔️ ช่วยให้คุณแม่ใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง
     ✔️ ช่วยให้ได้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันตามปกติเร็วขึ้น

ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอก

          ซัพพอร์ตบรา (Support bra) หรือบราหลังเสริมอก จะช่วยพยุงทรวงอกที่เพิ่งเสริมมาให้เป็นทรงสวยงาม ป้องกันไม่ให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวไปมา ซึ่งจะช่วยให้ซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม โดยไม่เกิดการกดทับบริเวณแผลใต้ราวนมและไม่ทำให้แผลฉีก  หลังเสริมหน้าอกในช่วง 1 เดือนแรก ควรใส่ซัพพอร์ตบราทุกวัน บางรายอาจจะใส่แค่ 1 เดือน และบางรายอาจจะได้ใส่นานไปถึง 6 เดือน ซึ่งระยะเวลาในการสวมซัพพอร์ตบราจะขึ้นอยู่ดับดุลพินิจของแพทย์ นอกจากนี้ยังมีคนเข้าใจผิดอีกว่าสามารถใส่สปอร์ตบราหลังเสริมอกได้ ซึ่งซัพพอร์ตบราและสปอร์ตบราไม่เหมือนกัน สปอร์ตบราเหมาะสำหรับใส่ในการออกกำลังกายเท่านั้น ไม่สามารถทดแทนกันได้ เนื่องจากปัจจัยเรื่องดีไซน์, เนื้อผ้า และการยกกระชับเป็นต้น

          ซัพพอร์ตบรา My Shape ถูกออกแบบมาเพื่อโอบอุ้มทรวงอกหลังศัลกยรรมหน้าอกมาโดยเฉพาะ เพื่อรับรองและยกกระชับหน้าอกอย่างเหมาะสมที่สุด เราผลิตซัพพอร์ตบราจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เมื่อสวมใส่จะรู้สึกสบายตัว ช่วยถนอมผิว ไร้โครง ไร้ตะเข็บ มีผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่น และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถครอบคลุมได้ทั้งทรวงอก และสามารถปรับขนาดของซัพพอร์ตบราให้พอดีกับหน้าอกตามที่ต้องการได้อีกด้วย

ข้อดีของการใส่ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอก

     ✔️ ช่วยให้หน้าอกเข้ารูปและเข้าที่เร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้หน้าอกชิดสวย
     ✔️ ช่วยป้องกันปัญหาอกห่างหลังเสริม
     ✔️ ช่วยให้หน้าอกเป็นทรงสวยงาม
     ✔️ ช่วยลดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัด
     ✔️ ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น
     ✔️ ช่วยลดการเสียดสีของแผลใต้ราวนม
     ✔️ ช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลเป็นใต้ราวนม
     ✔️ ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้ดีขึ้น
     ✔️ ช่วยป้องกันไม่ให้หน้าอกไหลข้างขณะหลับ
     ✔️ ช่วยให้คนไข้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วยิ่งขึ้น

          นอกจากชุดกระชับที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว เรายังมีชุดกระชับสำหรับเคสหลังผ่าตัดอื่น ๆ อีกด้วย เช่นผ่าตัดหนังหน้าท้อง และผ่าตัดกระพุ้งแก้มเป็นต้น สรุปแล้วถ้าอยากให้รูปร่างของเราดูดีมีสัดส่วนละก็ ชุดกระชับเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้สัดส่วนของคุณเล็กลงได้อย่างง่ายดาย สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกชุดกระชับแบบไหนดี หุ่นแบบนี้ต้องใส่แบบไหน หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดกระชับ สามารถแอดไลน์มาสอบได้เลยนะคะ เราพร้อมให้บริการ และให้คำแนะนำด้วยใจค่ะ

บริการพิเศษส่งตรงจาก My Shape ถึงคุณโดยเฉพาะ
Personal Assistant
หรือผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องชุดกระชับสำหรับคุณ (ปรึกษาผ่านทาง LINE)
Free Shipping
ฟรีค่าจัดส่งชุดกระชับ
Shipping within 72 hours
ชุดกระชับจะถูกส่งถึงมือภายใน 72 ชั่วโมง (สำหรับการขนส่งภายในประเทศไทย)
7-days Guarantee
รับคืนสินค้าภายใน 7 วัน (กรณีที่ไม่สามารถใส่ไซซ์ที่สั่งซื้อได้)

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น