สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือหลอกกันแน่!

สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือ

หน้าเรียวสวยแบบหน้าวีเชฟ เป็นเทรนด์ความสวยยอดฮิตที่มีหลายหลายปีแล้วค่ะ ที่แม้แต่ตัวแอดมิน My Shape เองก็อดที่จะเกาะกระแสตามไปด้วยไม่ได้ แหม! ก็ช่วงนั้นสายเกา(หลี) โอปป้า ซารางเฮ มันโดนใจแอดมิน ยิ่งช่วงนั้นนะติดซีรีย์เกาหลีสุด ๆ เห็นดาราสาว ๆ เค้าหน้าวีเชฟเรียวละมุนโดนใจมาก ก็สรรหาไปสิคะ! ทั้งฉีดโบ นวดยกหน้า ร้อยไหม ทำทุกเวย์เพื่อให้หน้าเรียวถาวร รวมไปถึงบรรดา Beauty Gadget เสริมความงามสารพัด และหนึ่งในนั้นก็คือ “สายรัดหน้าเรียว” ที่เค้าว่ากันว่าจะช่วยลดเหนียงลดแก้มบวม ๆ ได้

สายรัดหน้าเรียวที่เราเห็นกันในท้องตลาด ร้านค้าออนไล์มีราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยบาท เหล่าแก็งค์เพื่อนสาวแอดมินก็ไม่พลาดไปสอยมาใช้กันค่ะ มีแค่ตัวแอดมินเองที่ยังไม่ตามกระแสนี้ ด้วยความที่เป็นสาวขี้สงสัยเลยตั้งข้อสังเกตว่า สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือแค่มโนไปเอง สงสัยแล้วเราต้องถามผู้รู้ให้กระจ่างกันไปเลยค่ะ! ไม่รอช้า แอดมินรีบยกหูโทรหาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่งซึ่งเป็นรุ่นพี่ของแอดมิน เลยได้ข้อมูลมาแบบเคลียร์สุด ๆ เดี๋ยวเราไปทำความเข้าใจให้หายสงสัยกันดีกว่าค่ะ!

ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างของใบหน้าเราก่อนค่ะ โดยใบหน้าของเราจะประกอบไปด้วยกระดูก, กล้ามเนื้อ และไขมัน ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้จะสร้างมิติและรูปทรงใบหน้าของเราให้มีความแตกต่างกันออกไปค่ะ ถ้าจะถามว่า หน้าไม่เรียวเกิดจากอะไรบ้าง คุณหมอก็สรุปให้แอดมินฟังแบบนี้ค่ะ

กระดูกบนใบหน้า เช่น โหนกแก้มและกราม ส่วนนี้ถือว่าเป็นโครงสร้างหลักบนใบหน้าของเรา ซึ่งส่วนใหญ่สาว ๆ มักจะมีปัญหาในเรื่องของกรามใหญ่ และโหนกแก้มสูง จึงทำให้ใบหน้าไม่เรียวสวยเหมือนหน้าวีเชฟ

กล้ามเนื้อ บริเวณกรามถือว่าเป็นมัดกล้ามเนื้อชนิดหนึ่งค่ะ ซึ่งมักจะเกิดจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรม เช่น การเคี้ยวอาหารที่แข็งและเหนียวบ่อย ๆ เพราะเป็นการออกแรงกล้ามเนื้อกรามบ่อย ทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้เหมือนได้ออกกำลังกายจนกล้ามเนื้อแข็งแรงและใหญ่ขึ้นค่ะ

ไขมัน เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารพวกแป้ง ไขมัน น้ำตาลในปริมาณมาก ทานอาหารแคลอรี่สูง ๆ  และขาดการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญ ไขมันจึงสะสมอยู่ทั่วร่างกาย รวมไปถึงบริเวณแก้มป่อง ๆ ของเราอีกด้วยค่ะ

คางสั้น คางหลุบ ทำให้ใบหน้าไม่สมส่วน ใบหน้าแลดูสั้น ไม่ได้รูปหน้าวีเชฟ

รูปทรงใบหน้ามีกี่แบบ

ก่อนจะไปไขข้อสงสัยว่า สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือ แอดมินขอพามาดูรูปทรงใบหน้าของเราเสียก่อนค่ะว่า ใบหน้าเราเนี่ยมีกี่รูปทรง แต่ละรูปทรงมีผลอย่างไรที่ทำให้ที่ใบหน้าเราดูไม่เรียวสวย

สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : mindbodygreen.com

 • ใบหน้ารูปเหลี่ยม (Square Shape) และรูปหน้ายาวเหลี่ยม (Rectangular Shape) ใบหน้ารูปทรงเหลี่ยมนี้ เป็นรูปหน้าที่เห็นเป็นเหลี่ยมมุมได้ชัดเจน ส่วนใหญ่สาว ๆ ที่มีรูปทรงหน้าเหลี่ยมมันจะมีบริเวณกรามทั้ง 2 ข้างที่กว้าง หรือกรามใหญ่จนเห็นได้ชัด เป็นสาเหตุให้หน้าไม่เรียวสวยนั่นเอง
 • ใบหน้ารูปหัวใจ (Heart Shape) และรูปเพชร (Dimond Shape) เมื่อมองดูเผิน ๆ แล้วรูปทรงแบบนี้ก็ไม่ได้แย่ใช่ไหมคะ เพียงแต่ในหน้ารูปทรงหัวใจและรูปเพชรอาจมีกล้าเนื้อกรามที่ยังทำเหลี่ยมมุมอยู่บ้างเล็กน้อย และมีโครงสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อใบหน้าที่ยังหนาอยู่ค่ะ
 • ใบหน้าทรงกลม (Round Shape) รูปหน้าที่แหละที่อาจมีไขมันบริเวณแก้มและเหนียงอยู่ ทำให้ใบหน้ากลม กรอบหน้าไม่ชัดเจน ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนสาวอวบ เจ้าเนื้อนั่นเองค่ะ
 • ใบหน้ารูปไข่ (Oval Shape) นับว่าเป็นรูปหน้าในอุดมคติของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะรูปทรงหน้าวีเชฟ ทำองศาเรียวสวย แก้มไม่ตอบจนเกินไปเพราะอาจมีไขมันอยู่บ้าง ไม่มีส่วนกระดูกหรือกล้ามเนื้อเกินออกด้านข้างที่ทำให้หน้าบานหรือเป็นเหลี่ยมมุมค่ะ

สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือ

มาถึงคำถามที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือ พอแอดมินได้ถามคุณหมอ คุณหมอก็ให้รายละเอียดมาแบบนี้ค่ะ สำหรับเจ้าสายรัดหน้าเรียวที่เราเห็นขายในออนไลน์ ที่เค้าว่ากันว่าจะช่วยให้หน้าเรียววีเชฟ หน้าเรียวถาวร เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องและใส่ได้ทั้งวันแม้กระทั่งตอนนอน ในความเป็นจริงแล้ว พวกกล้ามเนื้อมันจะเล็กลงก็ต่อเมื่อไม่มีการใช้งาน ไม่ได้ออกแรงเลย หมายถึงเราต้องไม่เคี้ยวข้าว ไม่พูด ไม่ขยับกล้ามเนื้อใบหน้าเลย ซึ่งมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ และการใส่สายรัดหน้าเรียวไม่ได้เป็นตัวช่วยใด ๆ ที่ทำให้กล้ามเนื้อหดหรือเล็กลงได้เช่นกัน

ส่วนในเรื่องของสายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือในการลดเหนียงลดแก้ม ให้รูปหน้ากลายเป็นหน้าวีเชฟ ประเด็นนี้คุณหมอก็อธิบายไว้น่าสนใจเช่นเดียวกันค่ะ โดยเซลล์ไขมันในร่างกายเราเป็นเซลล์ที่มีชีวิต มีการสปริงตัวและยืดหยุ่นได้ปกติ ถ้าเราใส่สายรัดหน้าเรียวไปกดมันไว้ ไขมันก็หดตัวตามแรงรัด และแรงบีบอาจช่วยรีดน้ำข้างเคียงออก แต่ก็ไม่ไม่ถาวรค่ะ เมื่อเราเอาสายรัดหน้าเรียวออกและทิ้งเวลาไปสักพัก น้ำในร่างกายและเซลล์ไขมันก็จะกลับมาคืนสภาพตรงจุดนั้น ๆ เหมือนเดิมค่ะ

สรุปแล้วว่า สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือไม่ แอดมินคิดว่าเจ้าสายรัดหน้าเรียวเนี่ยมันทำหน้าที่ช่วยพยุงหรือต่อสู้กับแรงโน้มถ่วงมากกว่า และไม่ได้มีความสามารถที่จะเปลี่ยนใบหน้าให้กลายเป็นหน้าวีเชฟอย่างที่เราเข้าใจกันได้นะคะ แต่…คุณหมอบอกเพิ่มเติมความจริงแล้ว สายรัดหน้าเรียวก็มีประโยชน์ทางการแพทย์ ถ้าเลือกใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ค่ะ

สายรัดหน้าเรียวมีประโยชน์ ถ้าใช้ถูกวัตถุประสงค์

จริง ๆ แล้วสายรัดหน้าเรียวก็มีประโยชน์ในแง่ทางการแพทย์ค่ะ โดยเค้าจะใช้กันในกรณีหลังการศัลยกรรม อย่างเช่น การผ่าตัดกระพุ้งแก้ม หรือการดูดไขมันลดเหนียงลดแก้ม เพื่อลดอาการบวมและช่วยให้ผิวหนังกระชับยึดติดกับกล้ามเนื้อได้ไวขึ้น กรอบหน้าชัดเร็ว รวมไปถึงยังใช้ในกรณีหลังการทำศัลยกรรมโครงหน้า V-Line หรือ หน้าวีเชฟ ทั้งนี้ เพื่อจุดประสงค์ในการช่วยพยุงกรอบหน้าหรือโครงหน้าที่เพิ่งผ่านการผ่าตัด เนื่องจากหลังผ่าตัดพวกเนื้อเยื่อต่าง ๆ รวมไปถึงคอลลาเจนและอีลาสตินกำลังฟื้นตัวและสร้างขึ้นใหม่ เราจึงต้องใช้สายรัดหน้าเรียวชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทางการแพทย์พยุงไว้ เปรียบเหมือนการล็อคโครงหน้าไว้ชั่วคราว ป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อและกระดูกที่เพิ่งผ่าตัดเคลื่อนที่ในระหว่างที่ร่างกายกำลังฟื้นตัวนั่นเองค่ะ

วิธีลดบวมช้ำ

ไม่เพียงแต่สายรัดหน้าเรียวเท่านั้นที่มีประโยชน์ทางการแพทย์ ยังรวมไปถึงชุดกระชับหลังดูดไขมันด้วยค่ะ ซึ่งหลังดูดไขมันตามสัดส่วนต่าง ๆ คุณหมอจะแนะนำให้เราใส่ชุดกระชับทันที และต้องใส่วันละ 18-20 ชั่วโมงต่อวัน ในช่วง 1 เดือนแรกค่ะ

หลายคนสงสัยว่าชุดกระชับคืออะไร ทำไมคุณหมอจึงแนะนำให้ใส่หลังดูดไขมัน เอาจริง ๆ ชุดกระชับหลังดูดไขมันก็คือ ชุดที่ถูกออกแบบมาพิเศษที่ใช้ใส่หลังดูดไขมันโดยเฉพาะ เพื่อทำให้ผิวหนังหลังดูดไขมันกระชับติดกับกล้ามเนื้อได้ไว และส่งผลให้สัดส่วนหลังดูดไขมันเข้าที่ได้ไวนั่นเอง เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันดียิ่งขึ้นค่ะ

ทำไมต้องใส่ที่รัดหน้าหลังทำศัลยกรรม อ่านได้ที่ ที่รัดหน้า สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้!

ใครมองหา สายรัดหน้าเรียวหลังดูดไขมัน หลังศัลยกรรม My Shape จัดให้!

ที่รัดเหนียง My Shape ออกแบบมาเพื่อใช้กระชับสัดส่วนบริเวณใบหน้าที่สามารถใช้ได้อย่างครอบคลุม ทั้งหลังการดูดไขมันกรอบหน้า, การทำ V-Line หรือการทำศัลยกรรมเกี่ยวกับโครงหน้า ด้วยการดีไซน์และการเลือกใช้วัสดุที่สามารถซัพพอร์ตพยุงและกระชับกรอบหน้าได้เป็นอย่างดี

 • สวมใส่และถอดออกง่าย
 • ผลิตจากเนื้อผ้า Nylon 55% และ Spandex 45% เนื้อผ้ายืดหยุ่น แต่โอบกระชับได้ดีเยี่ยม      
 • แข็งแรง ไม่ขาดยุ่ยง่าย
 • แรงกดกระชับมาตรฐานทางการแพทย์
 • เนื้อผ้าบางเบา ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดี
 • ผลิตจากวัสดุเกรดทางการแพทย์โดยเฉพาะ (Medical Grade)
 • ผลิตจากเนื้อผ้าและวัสดุที่ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้กับผิวหน้า
 • เย็บตะเข็บไว้ด้านนอก ไม่ทำให้บาดผิว ไม่กดทับแผล
 • ซักทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว
ที่รัดหน้า

สอบถาม หรือ สั่งซื้อ คลิก!

สายรัดหน้าเรียวทั่วไป VS สายรัดหน้าเรียวทางการแพทย์

เราก็ได้รู้กันไปแล้วนะคะว่า สายรัดหน้าเรียว เราต้องใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ โดยสายรัดหน้าเรียวเหมาะกับการใส่เพื่อพยุงกรอบหน้าหลังดูดไขมันลดเหนียงลดแก้ม และการทำศัลยกรรมปรับโครงหน้า หรือ V-Line ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายที่เพิ่งผ่าตัดนั้นฟื้นตัวได้เร็ว ลดอาการบวม กรอบหน้ากระชับได้รูปเร็วขึ้น 

ทั้งนี้ แนะนำว่าต้องเลือกใช้สายรัดหน้าหรือที่รัดหน้าทางการแพทย์เท่านั้นนะคะ เพราะสายรัดหน้าเรียวทั่วไปไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใส่หลังดูดไขมันและศัลยกรรมใบหน้า มีประสิทธิภาพที่ต่างกัน เนื่องจากสายรัดหน้าเรียวทั่วไปอาจใช้เนื้อผ้าที่ไม่ยืดง่าย ย้วยง่าย มีความกระชับและโอบอุ้มผิวหนังได้น้อยกว่าสายรัดหน้าทางการแพทย์ รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในสายรัดหน้าเรียวทั่วไปอาจทำให้ผิวหนังเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ซึ่งแน่นอนค่ะว่า สายรัดหน้าทางการแพทย์อาจมีราคาที่สูงกว่าสายรัดหน้าเรียวทั่ว ๆ ไป แต่ก็เป็นราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพและประสิทธิภาพที่ได้ค่ะ

ก่อนซื้อชุดกระชับ ต้องรู้สิ่งนี้! อ่านได้ที่ ข้อควรรู้ก่อนซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน

อยากหน้าวีเชฟ ต้องทำยังไง

สาว ๆ ที่อยากมีใบหน้าหน้าวีเชฟเหมือนหลุดมาจากซีรีย์เกาหลีก็มีได้ไม่ยากนะคะ เดี๋ยวนี้วิวัฒนาการทางการแพทย์ก้าวหน้าติดสปีดสุด ๆ ไม่ว่าจะมีปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบานที่เกิดจากไขมัน หรือเกิดจากกล้ามเนื้อ ก็สามารถแก้ไขได้หมด! ใครกังวลเรื่องไหน เดี๋ยวไปดูกันว่าจะทำหน้าวีเชฟด้วยวิธีไหนกันได้บ้าง

 • โบท็อกซ์ ลดโหนกแก้มสูง ลดกรามใหญ่ เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าบานที่เกิดจากกล้ามเนื้อใหญ่
 • ร้อยไหม ยกกระชับกรอบหน้า เก็บเหนียงใต้คาง เหมาะกับคนที่มีผิวกรอบหน้าไม่กระชับ
 • ฉีดแฟตสลายไขมัน ลดเหนียงลดแก้ม เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมชั้นใต้ผิวหนังบริเวณแก้มและเหนียง และไม่อยากผ่าตัด 
 • ดูดไขมันเหนียง กำจัดไขมันมันเหนียง เหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมที่เหนียงใต้ตาง ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด กรอบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผ่าตัดกราม ลดเหลี่ยมกราม หน้าวีเชฟ เหมาะกับคนที่มีกรามใหญ่ และต้องการลดกรามอย่างถาวร
 • ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม แก้ปัญหาหน้ากลม แก้มป่อง เหมาะกับคนที่มีไขมันชั้นลึกสุดของใบหน้า มีแก้มเยอะ ต้องการลดแก้มถาวร
 • เสริมคางด้วยซิลิโคนหรือฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้าให้สมส่วน มีมิติ เหมาะกับคนที่มีคางสั้น คางหลุบ หน้าสั้น

นอกจากนี้ การลดเหนียงลดแก้มที่เกิดจากไขมันและผิวหย่อนคล้อย เดี๋ยวนี้เค้าก็ยังมีการนวดกระชับพร้อมสลายไขมันด้วยเครื่องใช้พลังงาน RF ด้วยนะคะ เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากโดนเข็มจิ้ม แหม! หนทางสู่หน้าวีเชฟนี่หลากหลายจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ! แต่ทั้งนี้ ใครจะเหมาะกับวิธีการทำหน้าวีเชฟแบบไหน แอดมินแนะนำว่าควรศึกษารายละเอียดกันให้ถี่ถ้วน รวมถึงควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อวิเคราะห์ปัญหาและร่วมพูดคุยถึงวิธีการแก้ไขที่เหมาะสมนะคะ

หลังทำหน้าวีเชฟ หน้าเรียวถาวรจริงไหม

หลังทำหน้าวีเชฟ หน้าเรียวถาวรได้หรือเปล่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมไปถึงการดูแลตัวเอง และระมัดระวังไม่ให้มีไขมันสะสม หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจทำให้หน้าบาน หน้าใหญ่ แอดมินจะขอยกตัวอย่างคร่าว ๆ ค่ะ เช่น การรับประทานอาหารนี่ก็สำคัญ อาหารพวกแป้ง ไขมัน น้ำตาล ทานได้ค่ะ แต่ให้ลดปริมาณทานแต่พอดี และทานแล้วต้องออกกำลังกายเพิ่มการเผาผลาญพลังงานกันด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมตามแก้มและเหนียงได้อีกภายหลัง รวมไปถึงหลีกเลี่ยงเคี้ยวอาหารหรือขนมที่เหนียวและแข็ง เพราะจะยิ่งทำให้กรามที่อุตส่าห์ลดมาได้ด้วยวิธีต่าง ๆ มันกลับมาได้อีก

แต่ทั้งนี้ หลังทำหน้าวีเชฟด้วยบางวิธีก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์อยู่คงทนถาวรนะคะ เช่น การฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์ เพราะตัวยาสามารถออกฤทธิ์และให้ผลลัพธ์เพียงชั่วคราว จึงจำเป็นต้องกลับมาทำซ้ำค่ะ ฉะนั้น ก่อนเลือกทำหน้าวีเชฟด้วยวิธีไหน เราต้องศึกษารายละเอียดกันให้เข้าใจนะคะ

แอดมินสรุปให้!

          สมัยนี้ Gadget ความงามเยอะมากค่ะ อะไรที่เค้าว่าดี ที่เค้าว่ามันเวิร์ค สาว ๆ อย่างเรามีหรือจะพลาด! แต่ก่อนจะมือลั่นกดสั่งซื้อ แอดมินแนะนำให้สาว ๆ ศึกษารายละเอียด ดูรีวิว รวมไปถึงตั้งข้อสงสัยคร่าว ๆ กันสักนิดนึงว่ามันมีคุณสมบัติตามที่เค้าว่ากันหรือเปล่า เพราะอุปกรณ์เสริมความงามบางอย่างราคาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เราจึงต้องคิดพิจารณากันให้ดี ๆ ก่อนซื้อมาใช้ เพื่อความสวยที่คุ้มค่าอย่างแท้จริงนะคะ ส่วนครั้งหน้าแอดมินจะมีเรื่องราวอะไรมากฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันให้ได้นะคะ!

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น