‘ที่รัดหน้า’ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้หลังศัลยกรรม!

ที่รัดหน้า

          สวัสดีค๊าา สำหรับใครที่กำลังมองหาที่รัดหน้าเพราะคุณหมอบอกให้ใส่อยู่ แต่ยังข้องใจว่าทำไมเราต้องใส่ที่รัดหน้าด้วย จำเป็นจริงหรอ? ใส่แล้วอึดอัดอ่ะ ไม่ใส่แล้วได้ไหม? ส่งผลอะไรรึเปล่า? โอเคค่ะ วันนี้ My Shape จะมาคลายข้อสงสัยในเรื่องความสำคัญของที่รัดหน้า หรือผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมให้ทุกคนทราบกันนะคะ ใครที่วางแพลนไว้ว่าอยากจะปรับโครงหน้า ให้หน้าเรียวสวยสมใจ ต้องมาทำความรู้จักกับที่รัดหน้าไว้ก่อนล่วงหน้าเลยค่ะ!

          ที่รัดหน้าหลังดูดไขมัน หรือผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม (Post-Surgical Chin Strap Bandage – Chin Compression Garment) เป็นหนึ่งในชุดกระชับสัดส่วน ที่เป็นตัวช่วยที่จะทำให้ใบหน้าของเราเข้าที่สวยงามเร็วมากขึ้น ทำให้ผลข้างเคียงหลังการศัลยกรรมลดน้อยลง ช่วยพยุงโครงหน้าและผิวให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด หากถามว่าที่รัดหน้าจำเป็นไหม? แอดมินขอบอกเลยว่ามันจำเป็นมาก ๆ ค่ะ เพราะส่วนใหญ่เคสที่ดูดไขมันเหนียงไป หรือเคสที่ศัลยกรรมปรับโครงหน้าไปแล้ว รู้สึกว่าไม่เห็นผล ไม่ค่อยเกิดการเปลี่ยนแปลง หรือทำแล้วเข้าที่ช้ามาก ๆ มักจะเป็นเคสที่ไม่ใส่ที่รัดหน้าค่ะ

ที่รัดหน้า

          แอดมินเข้าใจนะคะ ว่าการใส่ที่รัดหน้าจะทำให้เกิดความอึดอัดมาก ๆ เพราะอยู่ดี ๆ หน้าก็ต้องมาโดนรัด แต่เชื่อแอดมินนะคะ ใส่ที่รัดหน้าดีกว่าไม่ใส่ค่ะ หากเราตัดสินใจที่จะทำสวยทั้งที ลงทุนลงแรงเจ็บตัวเสียเงินแล้ว ดูแลตัวเองหลังทำให้เต็มที่อีกสักนิด โดยเฉพาะการใส่ที่รัดหน้าตามที่คุณหมอแนะนำ ผลลัพธ์หลังศัลยกรรมใบหน้าของเราก็จะเป็นไปในทิศทางที่ดี ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานเลยค่ะ (อ่านบทความเพิ่มเติม : ความแตกต่างของชุดกระชับแต่ละแบบ)

ทำไมต้องใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม?

          การใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม เป็นอีกหนึ่งในขั้นตอนดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมนะคะ มีความสำคัญไม่แพ้กับการปฎิบัติตัวข้ออื่น ๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมเราต้องใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรม แอดมินจะมาตอบคำถามตรงนี้เลยนะคะ แต่ก่อนอื่นแอดมินขอแบ่งเป็น 2 แบบค่ะ คือการใส่ที่รัดหน้าหลังศัลยกรรมปรับโครงหน้า และการใส่ที่รัดหน้าหลังดูดไขมันเหนียงค่ะ

ที่รัดหน้าหลังศัลยกรรมปรับโครงหน้า

          สำหรับการศัลยกรรมที่จะต้องใส่ที่รัดหน้า จะเป็นการศัลยกรรมเพื่อปรับโครงหน้าค่ะ เช่น การผ่าตัดขากรรไกร, การผ่าตัดโหนกแก้ม, การผ่าตัดกราม , การผ่าตัดยกกระชับใบหน้า หรือการผ่าตัด V Shape (V Line) ค่ะ เนื่องจากว่าเป็นการปรับโครงหน้า การผ่าตัดจึงค่อนข้างใหญ่ มีการเสียเลือดเยอะ แน่นนอนว่าจะต้องตามมาด้วยความอักเสบและเจ็บมาก ๆ จากภายในค่ะ

          การใส่ที่รัดหน้า V Shape หรือใส่ผ้ารัดหน้าหลังศัลยกรรมปรับโครงหน้า จะช่วยทำหน้าที่คล้าย ๆ กับการล็อคโครงหน้าแบบชั่วคราว เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ดีมากขึ้น ส่งผลให้รู้สึกเจ็บน้อยลง มีอาการบวมของใบหน้าน้อยลง และที่สำคัญคือการทำให้ใบหน้าไม่ผิดรูป หรือเคลื่อนที่จากหลังคุณหมอได้ศัลยกรรมให้เราค่ะ (การศัลยกรรมแต่ละอย่าง จะใช้เวลาในการใส่ที่รัดหน้า และมีรูปแบบของที่รัดหน้าแตกต่างกันเล็กน้อย ในบางเคสคุณหมออาจจะให้ใส่ผ้าพันหน้าไปก่อนค่ะ ตรงนี้ลองสอบถามคุณหมอเจ้าของเคสอีกครั้งนะคะ)

ที่รัดหน้า

ที่รัดหน้าหลังดูดไขมันเหนียง

          การดูดไขมันเหนียง หรือดูดไขมันกรอบหน้า เป็นการนำไขมันที่อยู่บริเวณใต้คางออกมาค่ะ เป็นปกตินะคะ ที่เวลาเราเอาสิ่งที่เคยอยู่ออกมาจากจุดเดิม แล้วจะทำให้เกิดช่องว่างในบริเวณนั้นขึ้น การดูดไขมันเหนียงก็เช่นกันค่ะ ยิ่งดูดไขมันเหนียงออกมามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้บริเวณเหนียงใต้คาง หรือบริเวณที่เคยมีคางสองชั้นนี้ เกิดโพรงช่องว่างมากขึ้น ถ้าเราปล่อยทิ้งไว้โดยไม่พยายามปิดช่องว่างตรงนี้ ก็จะทำให้เหนียงของเราห้อยย้วยลงมา ดูไม่ต่างจากก่อนดูดไขมันเลยล่ะค่ะ เพียงแต่ว่าเปลี่ยนจากไขมันที่เคยอยู่ข้างใน เป็นช่องว่างเพื่อให้น้ำในร่างกายเข้ามาอยู่แทนที่นั่นเอง

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          ยิ่งปล่อยให้มีช่องว่างนานขึ้น ก็จะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์หลังดูดไขมันเหนียงช้าลงนะคะ สำหรับคุณลูกค้าท่านใดที่อยากให้เหนียงหาย หน้าเรียวเป๊ะ ให้สมกับที่คุณหมอดูดไขมันออกไปให้ เราต้องใส่ที่รัดเหนียง (ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหนียง) เป็นประจำตามที่คุณหมอแนะนำนะคะ หลัก ๆ คือใส่วันละประมาณ 18-20 ชั่วโมงค่ะ แต่แอดมินอยากให้ฟังคุณหมอที่ดูแลเคสมากกว่า เพราะคุณหมอจะรู้ว่าคุณลูกค้ามีปัญหาผิวย้วยร่วมด้วยไหม? หรือมีช่องว่างเยอะแค่ไหน? คุณหมอจะได้ประเมินและแนะนำระยะเวลาในการใส่ที่รัดหน้าอย่างถูกต้องให้ค่ะ

 

ข้อดีของการใส่ที่รัดหน้าหลังดูดไขมัน

 • ลดอาการเจ็บระบม หลังการดูดไขมันเหนียง
 • ลดอาการบวมช้ำ (หากใส่อย่างถูกต้อง ไม่แน่นเกินไป)
 • ช่วยรีดน้ำที่ค้างอยู่ที่ใต้ผิวออกมา > บวมน้อยลง
 • ระบบไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง ทำงานได้ดีขึ้น
 • ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น เหนียงเข้าที่เร็ว
 • ผิวเรียบเนียนไม่เป็นคลื่น ไม่เป็นก้อนแข็ง

ถ้าไม่ใส่ที่รัดหน้าจะเป็นอะไรไหม?

 • ทำให้การดูดไขมันไม่เห็นผลใด ๆ 
 • ผิวหย่อนคล้อยมากขึ้น จับแล้วย้วย
 • ผิวไม่กระชับ ทำให้สัดส่วนดูใหญ่เหมือนเดิม
 • มีก้อนแข็ง ๆ ใต้บริเวณที่ดูดไขมันออกมา
 • ผิวจะไม่เรียบเนียน ดูแล้วไม่สวย น่าเกลียด
 • ผิวเป็นคลื่น ขรุขระ เหมือนผิวของส้ม
 • เข้าที่ช้ามาก ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง

อ่านเคล็ดลับช่วยยุบบวม ที่นี่

ที่รัดหน้าหลังดูดไขมัน My Shape

วิธีลดบวมช้ำ

          ที่รัดเหนียงกระชับใบหน้า หรือที่รัดหน้าหลังดูดไขมันเหนียง ของ My Shape (รหัสสินค้า : 1300000000) เป็นที่รัดหน้าเกรดทางการแพทย์ (Medical Grade) ช่วยยกกระชับเหนียงและกรอบหน้าได้ดี เหมาะสำหรับเคสที่ดูดไขมันเหนียง, ดูดไขมันกรอบหน้า, ยกกระชับใบหน้า, ผ้าตัดวีไลน์ หรือศัลยกรรมเกี่ยวกับโครงหน้าค่ะ ผ้าดีใส่สบาย ลูกค้าหลาย ๆ ท่านซื้อไปแล้วติดใจ จนต้องมาซื้อซ้ำเลยค่ะ

ทำไมต้องใส่ที่รัดหน้า My Shape?

          ใครที่ยังเลือกไม่ได้นะคะ ว่าอยากจะใส่ที่รัดหน้า หรือชุดกระชับหลังดูดไขมันยี่ห้อไหนดี? แอดมินขอแนะนำ My Shape แบรนด์ของเราเลยค่ะ! เพราะเราผลิตที่รัดหน้าสำหรับเคสดูดไขมันโดยเฉพาะ ออกแบบโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง, ผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระศาสตร์ และช่างเย็บชุดกระชับมากฝีมือ โดยอ้างอิงมีจากโครงหน้าของสาว ๆ ชาวเอเชียโดยตรง ผลิตจาก Nylon 55% และ Spandex 45% ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมที่สุดในการผลิตที่รัดหน้าค่ะ

 • ที่รัดหน้าเกรดทางการแพทย์ (Medical Grade)
 • Latex Free ไม่มีส่วนผสมของยางธรรมชาติ
 • คนผิวบาง หรือผิวแพ้ง่าย สามารถสวมใส่ได้
 • ตะเข็บ ตะขอ ป้าย เย็บไว้ที่ด้านนอกทั้งหมด
 • ใส่แล้วไม่ระคายเคืองผิว ไม่กดทับแผล
 • ยืดหยุ่นสูง ยืดแล้วหดกลับ ไม่ย้วยง่าย
 • จัดส่งฟรี Kerry ส่งเร็วภายใน 72 ชั่วโมง
 • รับเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ใน 7 วัน

มีผู้ช่วยที่คอยให้คำแนะนำเรื่องที่รัดหน้า (ไลน์ @myshape)

คำแนะนำในการเลือกซื้อที่รัดหน้า

          ที่รัดหน้าหลังดูดไขมันมีให้เลือกหลายเกรดมาก ๆ เลยนะคะ มีตั้งแต่หลักสิบบาท ไปจนถึงหลักพันหลักหมื่นก็มีค่ะ แอดมินแนะนำให้ดูที่คุณภาพ เกรด และเนื้อผ้าเป็นสิ่งตั้งต้นนะคะ อย่าเพิ่งดูว่าตัวนี้ถูกสุดเอาตัวนี้เลย เพราะที่รัดหน้าราคาถูกบางยี่ห้อ ใส่แล้วคันหน้ามาก คุณภาพไม่ได้เลย ผ้าบางสุด ๆ ย้วยมาก ๆ ใส่แล้วไม่ได้เกิดการกระชับจริง ทำให้ใส่ไปก็เหมือนไม่ใส่ค่ะ เสียเงินฟรี ๆ 

          ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อที่รัดหน้า ลองดูที่ราคาปานกลางนะคะ แต่เน้นเรื่องคุณภาพที่ดีเป็นหลักค่ะ ซื้อทั้งทีซื้อของดีใส่ยาว ๆ คุ้ม ๆ ไปเลยดีกว่าค่ะ แอดมินไม่ได้หมายถึงว่าที่รัดหน้าราคาถูกทุกยี่ห้อจะไม่ดีนะคะ ที่รัดหน้าราคาถูกและดีก็มีเช่นกัน แต่ในเรื่องของคุณภาพที่สูง ซัพพอร์ตใบหน้าอันบอบบางหลังศัลยกรรม ปฏิเสธไม่ได้ค่ะว่าจะต้องมีต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น และขายในราคาที่สูงกว่าค่ะ

สรุป ความสำคัญของที่รัดหน้า

          สรุปนะคะ ที่รัดหน้าสำคัญมากในแง่ของการฟื้นฟูใบหน้า และการเข้าที่ของผลลัพธ์หลังทำ สำหรับเคสที่มีการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า หรือเคสที่ดูดไขมันหน้าค่ะ อย่าลืมนะคะ ถ้าอยากให้ใบหน้าเข้าที่เร็วต้องใส่ผ้ารัดหน้าหลังดูดไขมันตามที่คุณหมอแนะนำ และถ้าอยากได้ที่รัดหน้าที่ใส่แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ผ้าดีใส่สบาย ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ ต้องเลือกที่รัดหน้า My Shape นะคะ ^^

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น