ผู้หญิงเนื้อเหลว ทำยังไงให้กลับมากระชับ!

ผู้หญิงเนื้อเหลว

สวัสดีค่าาาสาว ๆ แอดมิน My Shape มาแล้วจ้า นี่รีบมาเมาท์มอยกันเลยค่ะ เพราะแอดมินมีเรื่องด่วน!! จนทนไม่ไหวที่จะมาเล่ามาแชร์ให้สาว ๆ ได้รู้ทัน เริ่มจากอาทิตย์ที่แล้ว แอดมินนัดกับกลุ่มเพื่อนสาวจะไปเที่ยวทะเลกันค่ะ คราวนี้ก็ถึงเวลาชุลมุนเตรียมสัมภาระสิคะ! ทั้งแว่นกันแดด ครีมกันแดด กล้องถ่ายรูป และที่ลืมไม่ได้เลยคือ บิกินีสีส้มจี๊ดตัวโปรดที่แอดมินชอบใส่ จัดของเสร็จก็ล้มตัวนอนที่เตียง แต่เอ๊ะ!…เหมือนรู้สึกว่าจังหวะล้มตัว ทำไมตัวมันกระเพื่อม! พอจับ ๆ ตามตัวดูก็นุ่มนิ่มไปหมด ใช่ค่ะ ตอนนี้กลายเป็นผู้หญิงเนื้อเหลวไปแล้วT_T

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ งานนี้แอดมินรู้ตัวไว หาข้อมูลเตรียมพร้อมจัดการปัญหาผู้หญิงเนื้อเหลวไว้เรียบร้อย สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเดียวกันกับแอดมิน ทั้งเนื้อย้วย เนื้อเหลวไม่กระชับ ผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวหนังย้วยทั่วร่างกาย เตรียมตัวให้พร้อม! แล้วเดี๋ยวเรามาปฏิวัติหุ่นเฟิร์มกระชับไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับผู้หญิงเนื้อเหลว หลายคนอาจยังไม่ค่อยแน่ใจว่า เอ๊ะ! ลักษณะอาการมันเป็นยังไงกันนะ สำหรับผู้หญิงเนื้อเหลวจะมีลักษณะผิวหนังย้วย เนื้อย้วย แบบฟีลประมาณเนื้อเหลวไม่กระชับนั่นเอง แอดมินอยากให้สาว ๆ ลองจับ-บีบ-เขย่าผิวหนังบริเวณที่คิดว่ามันย้วยที่สุด อย่างบริเวณท้องแขน หน้าท้อง หรือต้นขาและน่องขาดูค่ะ จะรู้สึกได้เลยว่าเนื้อมันเหลว ๆ ไม่เต่งตึง ตัวนุ่มนิ่มไปหมดค่ะ

อันที่จริงแล้ว ความหนาแน่นของเนื้อตัวเรา จะขึ้นอยู่กับไขมันและมวลกล้ามเนื้อค่ะ ถ้าเราจับเนื้อย้วยของเราแล้วรู้สึกว่ามันนุ่มนิ่มมากหน่อย ก็แสดงว่าเรามีปริมาณไขมันมากกว่ากล้ามเนื้อนั่นเองค่ะ โดยสัดส่วนของประมาณไขมันและมวลกล้ามเนื้อจะเป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดี ว่าเราเข้าข่ายผู้หญิงเนื้อเหลวหรือเปล่า เดี๋ยวสาว ๆ ลองมาเช็คกันค่ะว่า รูปร่างและสัดส่วนของเราอยู่ในลักษณะแบบไหนกันบ้าง

ผู้หญิงเนื้อเหลว

กล้ามเนื้อน้อย ไขมันเยอะ

ผู้หญิงเนื้อเหลวแบบแรก ที่มีกล้ามเนื้อน้อยแต่มีไขมันเยอะ เกิดจากการทานอาหารที่มีไขมันสูง ของทอดของมัน ขนมขบเคี้ยว และกินจุกจิกทั้งวัน หรือแม้แต่กินแหลกแบบไม่ใช้วิธีนับแคลอรี่เลย จนทำให้เผาผลาญได้ไม่หมด บวกกับไม่ออกกำลังกาย หรือออกกำลังกายไม่เพียงพอนั่นเองค่ะ กับอีกประเภทหนึ่งคือ คนที่เน้นการออกกำลังกายหนัก ๆ แบบหักโหม และเลือกที่จะอดอาหาร หรือทานโปรตีนน้อยเกินไป เพราะส่วนมากมีความคิดผิด ๆ ว่าทำแบบนี้จะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่จริง ๆ กลับทำให้กล้ามเนื้อสลายตัว แต่ยังหลงเหลือไขมันอยู่ค่ะ

กล้ามเนื้อน้อย ไขมันน้อย

สาว ๆ ที่มีกล้ามเนื้อน้อย ไขมันน้อย มักจะมีรูปร่างที่ผอมมาก ๆ เพราะมวลกล้ามเนื้อที่น้อยจากการที่ไม่ออกกำลังกาย รวมไปถึงอาจมีปัญหาเกี่ยวกับโรคประจำตัวบางอย่าง ที่ทำให้ถึงทานอะไรเข้าไป ร่างกายก็ไม่ดึงเอาไปสะสมหรือเอาไปสร้างมวลกล้ามเนื้อเลย สาว ๆ ในกลุ่มนี้ผอมก็จริง แต่ก็มีผิวพรรณที่นุ่มนิ่ม เนื้อย้วย จับดูแล้วไม่กระชับ แต่จะไม่มากเท่ากลุ่มอื่น ๆ ค่ะ

ผู้หญิงเนื้อเหลว

กล้ามเนื้อเยอะ ไขมันเยอะ

นึกภาพออกกันไหมคะ ว่าคนที่มีกล้ามเนื้อเยอะและมีไขมันเยอะ รูปร่างจะเป็นแบบไหน สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อเยอะพร้อมมีปริมาณไขมันมาก ส่วนใหญ่จะพบได้กับคนตัวใหญ่ ๆ ในฟิตเนสเลยค่ะ เพราะออกกำลังกายแบบ Weight Training อย่างบ้าคลั่ง รวมไปถึงเน้นการกินแหลกแบบโหด ๆ เช่นกัน ถ้าไม่ระวังดี ๆ ก็มีไขมันสะสมที่เยอะจนน่ากลัว เพราะถึงจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน แต่การกินก็มากเท่าเดิม ก็จะทำให้ไม่ค่อยเห็นกล้ามเนื้อจากการมีไขมันสะสมบดบังอยู่ พอจับไปแล้วมีลักษณะเนื้อเหลวไม่กระชับเพราะจับโดนไขมันนั่นเองค่ะ

กล้ามเนื้อเยอะ ไขมันน้อย

มาถึงรูปร่างในฝันของสาว ๆ กันบ้างค่ะ นั่นก็คือ รูปร่างที่มีไขมันน้อยและมีกล้ามเนื้อเยอะ ด้วยความที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายน้อย และมีการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้ออยู่เป็นประจำ จึงทำให้รูปร่างได้สัดส่วน มีไขมันส่วนเกินน้อยมาก หรือแทบจะไม่มีเลย ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเนื้อย้วย เนื้อเหลวไม่กระชับ เหมือนกับผู้หญิงเนื้อเหลวที่มีกล้ามเนื้อน้อย ไขมันเยอะค่ะ นี่แหละ! หุ่นที่แอดมินโหยหามากในตอนนี้!

ผู้หญิงเนื้อเหลว

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ : น้ำหนักขึ้น แต่ไปลงที่ขาหมด! เกิดจากอะไรกันแน่! หาคำตอบได้เลยที่ อ้วนลงขา

ผิวหนังหย่อนคล้อย อีกหนึ่งสาเหตุของผู้หญิงเนื้อเหลว

นอกจากเรื่องของความหนาแน่น ที่มาจากกล้ามเนื้อและไขมันแล้ว ยังมีปัจจัยที่เป็นสาเหตุของผู้หญิงเนื้อเหลวได้อีกนะคะ นั่นก็คือ โครงสร้างผิวที่เสื่อมสภาพ ส่งผลให้คอลลาเจนที่ทำให้ผิวแข็งแรงมีวอลลุ่มลดน้อยลง รวมถึงผิวขาดความยืดหยุ่น เนื่องจากอิลาสตินถูกทำลาย จนทำให้เกิดผิวหนังหย่อนคล้อย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วที่มาของเนื้อเหลวไม่กระชับเกิดได้จากหลายปัจจัยเลยค่ะ ไปเช็คกันทีละข้อดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ผู้หญิงเนื้อเหลว
 • อายุมากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวได้น้อยลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวหนังย้วย
 • แสงแดดและมลภาวะ ตัวกระตุ้นให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ตรงทำร้ายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว
 • นอนน้อย นอนดึก ทำให้ร่างกายไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวหนังย้วย
 • การสูบบุหรี่ สารนิโคตินในบุหรี่ทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ตัวการทำให้เนื้อเหลวไม่กระชับ
 • ลดน้ำหนักหักโหม เช่น การอดหรือข้ามมื้ออาหาร ที่ถึงแม้จะทำให้น้ำหนักลดลงจริงอย่างรวดเร็ว แต่ทำให้ผิวหนังที่เคยยืดออกตอนน้ำหนักมาก กลับหดตัวอย่างรวดเร็วเกินไปในช่วงที่น้ำหนักลดลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ดื่มน้ำน้อย การดื่มน้ำน้อยก็เป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น และทำให้การผลิตคอลลาเจนทำให้น้อยลง 
 • ขาดสารอาหาร เช่น คนที่ทานมังสวิรัติ เน้นทานแต่ผัก อาจทำให้ขาดสารอาหาร ส่งผลผิวหนังหย่อนคล้อยได้มากกว่าคนที่รับประทานอาหารครบทั้ง 5 หมู่

ดังนั้น ถ้าสาว ๆ ไม่อยากเป็นผู้หญิงเนื้อเหลว ผิวหนังย้วย ไม่กระชับ ต้องหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เนื้อเหลวไม่กระชับ ยิ่งถ้าดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวหนังหย่อนคล้อยให้กลับมาเฟิร์มกระชับได้ในเวลาอันรวดเร็วด้วยน้าาา!

สร้างมวลกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ด้วยวิธีง่าย ๆ

มาถึงประเด็นเพิ่มกล้ามเนื้ออย่างไรให้หุ่นกระชับ ลดไขมันได้อย่างตรงจุด เพื่อทำให้ร่างกายของเรามีปริมาณเปอร์เซ็นต์ของไขมันน้อย และมวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น ซึ่งหากเรามีมวลกล้ามเนื้อที่มากขึ้นก็จะส่งผลตีต่อระบบเผาผลาญในร่างกายขึ้นอีกด้วย โดยต้องการเพียงแค่ 2 สิ่งนี้ คือ การออกกำลังกายเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ควบคู่กับการทานอาหารอย่างถูกวิธี 

ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี

แอดมินแนะนำว่า ให้เลือกออกกำลังกายประเภท Weight Training หรือ Body Weight ที่อาศัยแรงต้านของร่างกายเราเอง เพื่อเป็นการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เช่น วิดพื้น, ซิทอัพ, สควอท หรือการเล่นเครื่องออกกำลังกายที่มียางยืด รวมไปถึงการเล่นโยคะ ก็ถือเป็นการบริหารร่างกายที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้เหมือนกันค่ะ

โดยการเล่น Body Weight ในช่วงแรก ให้เริ่มต้นที่สัปดาห์ละ 3 ครั้ง และไม่ควรยกเวทติดต่อกันทุกวันนะคะ เดี๋ยวกล้ามเนื้อจะพังเสียก่อน รวมถึงควรวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังกาย 5-10 นาที เพื่อช่วยยืดคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการบาดเจ็บ และหลังจากเล่นเสร็จก็ควรทำ Cool Down เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ 5-10 นาทีกันด้วยนะคะ

เลือกทานให้เป็น

อย่างแรกเลย สำหรับวิธีเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมัน เพื่อแก้ปัญหาผู้หญิงเนื้อเหลว คือ ต้องดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงระบบเผาผลาญทำงานได้ดียิ่งขึ้น เลือกทานอาหารให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ โดยให้เน้นทานตามสัดส่วนที่ถูกต้อง ตามนี้เลยค่ะ

 • คาร์โบไฮเดรต 40% (1-2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม )
 • โปรตีน 30% (2-3 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม)
 • และไขมัน 30% (ต้องเป็นอาหารไขมันดี)
 • ทานผักและผลไม้ให้หลากหลาย
ผู้หญิงเนื้อเหลว

กำจัดไขมันอย่างเร่งด่วน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ลองมาหมดทุกวิธีแล้ว ก็ยังไม่สามารถเยียวยาปัญหาผู้หญิงเนื้อเหลวได้ อาจเป็นเพราะระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ไม่ดีเหมือนสมัยวัยรุ่น หรือบางคนไม่ค่อยมีเวลา ทำแต่งานแบบ Working Woman แต่อยากมีหุ่นไร้ไขมันก่อน อารมณ์ประมาณสวยก่อนแล้วค่อยไป Maintain หรือไปกระชับทีหลัง แอดมินก็แนะนำให้ใช้วิธีดูดไขมันเลยค่ะ ได้ผลตรงจุด และรวดเร็วทันใจ ทำแล้วเราค่อยไปเฟิร์มกระชับด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารกันต่อเนื่องยาว ๆ 

และยิ่งสมัยนี้ เทคโนโลยีล้ำหน้าแบบก้าวกระโดด ขนาดบางครั้งแอดมินเองก็ยังตามไม่ค่อยจะทัน! ทำให้การทำศัลยกรรมและการดูดไขมันไม่ได้น่ากลัวเหมือนสมัยก่อน ทั้งเครื่องไม้เครื่องมือ เทคนิค และทักษะของแพทย์ ทั้งหมดนี้ก็ถูกพัฒนาเพื่อผลลัพธ์และความปลอดภัย ส่วนเทคโนโลยีหรือเครื่องดูดไขมันก็มีหลากหลาย และออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ในยุคนี้ด้วยค่ะ เดี๋ยวไปดูกันค่ะว่า เครื่องดูดไขมันมีแบบไหนบ้าง

เครื่องดูดไขมัน Vaser

เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อนจากคลื่นอัลตร้าซาวด์ ช่วยสลายไขมันที่เป็นก้อนให้อ่อนนิ่มลง จึงช่วยให้คุณหมอดูดไขมันออกได้อย่างง่ายดาย ดูดไขมันได้มากและรวดเร็ว ซึ่งเจ้า Vaser จะเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีไขมันหนา ๆ สาวอวบหรือตัวใหญ่ รวมไปถึงยังเหมาะสำหรับใช้ดูดไขมันในผู้ชายที่มักจะมีไขมันเกาะตัวหนาแน่นอีกด้วยค่ะ

เครื่องดูดไขมัน BodyTite

สำหรับเครื่อง BodyTite เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานคลื่น RF (คลื่นความถึ่วิทยุ) เป็นตัวสร้างความร้อน และช่วยสลายไขมันให้มีขนาดเล็กลง จนสามารถดูดออกได้อย่างง่ายขึ้น รวมถึงเป็นเครื่องดูดไขมันที่ช่วยยกกระชับผิวได้ในตัว เหมาะกับสาว ๆ ที่มีไขมันสะสมร่วมกับผิวหนังหย่อนคล้อย (เนื้อเหลวไม่กระชับระดับไม่รุนแรงมาก)

ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น

เครื่องดูดไขมัน body-jet

body-jet นับว่าเป็นเครื่องดูดไขมันชนิดเดียวในขณะนี้ที่ช่วยสลายไขมัน พร้อมกับนำไขมันที่ได้มาฉีดไขมันได้ด้วยค่ะ เนื่องจากเป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำและไม่ใช้ความร้อน จึงไม่ทำร้ายเซลล์ไขมัน เหมาะกับการนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยก และนำมาเติมไขมันตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ฉีดไขมันหน้าอกเสริมอึ๋ม น้องนมใหญ่ขึ้นแถมให้สัมผัสเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน, ฉีดไขมันหน้า เติมวอลลุ่มให้บริเวณขมับตอบ แก้มตอบ ร่องแก้ม แก้ไขใต้ตาดำมีริ้วรอย ทำแล้วย้อนวัยให้หน้าเด็กลง หรือเอามาเติมที่ก้น ก็ช่วยให้ก้นกลมเด้งแบบสายฝอ ซึ่งทั้งหมดเป็นไขมันของเราเอง ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงแน่นอนค่ะ

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z

Ultra Z ตัวนี้ก็เป็นอีกเครื่องที่อาศัยพลังงานจากคลื่นอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ส่งตรงมาจากประเทศเกาหลีใต้ แต่จะเป็นพลังงานความร้อนที่น้อยกว่าเจ้า Vaser แบบแรกค่ะสาว ๆ เหมาะสำหรับคนตัวเล็กที่มีไขมันจนทำให้เป็นผู้หญิงเนื้อเหลวแบบไม่มาก ช่วยกำจัดไขมันได้อย่างรวดเร็ว เพราะช่วยสลายไขมันให้อยู่ในรูปแบบของน้ำมันเหลว ๆ ช่วยให้การทำงานของคุณหมอง่ายขึ้น สาวตัวเล็กแต่มีไขมันเหมาะเลย แอดมินเชียร์ค่ะ

เครื่องดูดไขมัน MicroAir-PAL

และมาถึงเครื่องสุดท้าย นั่นก็คือ MicroAir-PAL (Power assisted Liposuction) ซึ่งเป็นเครื่องดูดไขมันที่อาศัยการสั่นสะเทือน ที่ช่วยในการสลายไขมันให้ไหลออกง่าย โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืดที่เกาะติดแน่น ๆ เช่น บริเวณกลางหลัง แต่เนื่องจากราคาที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้เครื่องนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับ 3 เครื่องแรกค่ะ

ใครที่เล็งตัวไหนไว้ เตรียมตัวไปปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกันได้เลย สำหรับแอดมินมีในดวงใจแล้วค่าาา^^ คราวนี้เห็นทีต้องรีบหาข้อมูลและหาคลินิกดูดไขมันปัง ๆ สักที่ แอบเพื่อนสาวไปดูดไขมันดีกว่า งานนี้ลาขาดกันทีกับคำว่า ผู้หญิงเนื้อเหลว!

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ

 • สองจิตสองใจ ดูดไขมันเวิร์คจริงไหม! อ่านรายละเอียดได้ที่ ดูดไขมันดีไหม
 • ไขมันที่หลัง ปัญหาสัดส่วนที่ทำให้ตัวหนา เนื้อปลิ้น! แก้ได้! อ่านได้เลยที่ วิธีลดไขมันหลัง

ตัวช่วยเด็ด! ลดปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยหลังดูดไขมัน

หลังดูดไขมัน ถ้าไม่มีการดูแลตัวเองดี ๆ คำว่า “ผู้หญิงเนื้อเหลว” อาจมาเยือนได้อีกครั้งนะคะสาว ๆ ดังนั้น ต้องปฏิบัติตัวดูแลตัวเองหลังดูดไขมันอย่างเคร่งครัด ห้ามดื้อ! เช่น การทานยาตามที่คุณหมอสั่ง, การดื่มน้ำเยอะ ๆ, ทำแผลทุกวัน และไม่ให้แผลโดนน้ำก่อนตัดไหม รวมไปถึงต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันทุกวัน (ถอดได้ตอนอาบน้ำ) ซึ่งเป็น Item สำคัญที่จะช่วยให้ผิวหนังย้วยหลังดูดไขมันกระชับติดกับกล้ามเนื้อได้ไว สัดส่วนก็จะเข้าที่ได้เร็ว สวยเป๊ะทันใจแน่นอนค่ะ

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันยี่ห้อไหนดี แอดมินแนะนำให้เลือกชุดกระชับที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้หลังดูดไขมันโดยเฉพาะ หรือชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ได้เกรดมาตรฐานทางการแพทย์ ไม่ควรเลือกใช้ชุดกระชับทั่วไป เพราะแรงกระชับอาจไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ใส่แล้วผิวไม่กระชับ ผิวหนังหย่อนคล้อย และแนะนำให้สาว ๆ เตรียมซื้อชุดกระชับ 2 ชุดขึ้นไป เพื่อเอาไว้สับเปลี่ยนเวลาที่เรานำไปซักทำความสะอาดนั่นเองค่ะ

สำหรับชุดกระชับหลังดูดไขมัน My Shape เราก็มีชุดกระชับหลากหลายแบบ หลากหลายสัดส่วน เรียกว่ามาที่เดียวซื้อได้หมด! ไม่ว่าจะดูดไขมันตำแหน่งไหนมาเราก็มีให้เลือก ทั้งผ้ารัดหน้าเหนียง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน, หน้าท้อง, เอว, ปีกหลัง, ต้นขา หรือบริเวณน่อง ที่สำคัญคือ ชุดกระชับ My Shape ยังผลิตจากเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่โอบกระชับสัดส่วนได้ดี ได้มาตรฐานทางการแพทย์ รวมถึงได้รับการออกแบบจาก 3 ผู้เชี่ยวชาญ คือ ศัลยแพทย์, นักสรีรศาสตร์ และนักออกแบบ-ตัดเย็บชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยเฉพาะ และยังเป็นแบรนด์ที่แพทย์ในโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำ แนะนำให้คนไข้เลือกใช้ด้วยค่ะ คุณสมบัติเริ่ด! แบบนี้ สาว ๆ ต้องมีไว้ครอบครองให้ได้นะคะ ยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นลดแรงมาก! แอดมินยังแอบสอยเอง เอาไว้ใส่ตอนหลังดูดไขมันหลายชุดล่ะค่ะ!

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ : พบกับ 5 เหตุผลที่ไม่ควรใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันที่เคยใช้แล้ว ได้ที่ ชุดกระชับหลังดูดไขมันมือสอง

ยกขบวนชุดกระชับ My Shape ราคาสุดพิเศษ !! เลือกซื้อสินค้า คลิก

โปรโมชั่น

บทสรุป ‘ผู้หญิงเนื้อเหลว’

สาว ๆ พร้อมกันหรือยังคะ!! แอดมินพร้อมแล้วน้าาา ที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนผู้หญิงเนื้อเหลว ให้กลับมาเฟิร์มกระชับ หุ่นเป๊ะ ยิ่งใครเริ่มดูแลตัวเองได้ไว ก็มีชัยกว่าครึ่งแล้วค่ะ ทั้งการเพิ่มมวลไขมันและเผาผลาญไขมันด้วยการออกกำลังกาย และการเลือกทานอาหารให้เหมาะสม รวมถึงใครที่เลือกใช้ตัวช่วย อย่างการดูดไขมัน ก็อย่าลืมดูแลตัวเองในระยะยาวกันด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาอีก และลดโอกาสที่เกิดเนื้อย้วย ผิวหนังหย่อนคล้อย หรือเนื้อเหลวไม่กระชับ แค่นี้สัดส่วนก็จะสวยเป๊ะอยู่กับเราได้ไปนาน ๆ เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น