ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน? กรอบหน้าชัดต้องทำตาม!

ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน

มาแล้วค๊าาา! แอดมิน Myshape มาแล้วกับเรื่องราวความสวยความงามที่จะมาเมาท์มอยแบ่งปันสาว ๆ อีกเหมือนเดิม วันนี้แอดมินมาด้วยเรื่องเกี่ยวกับดูดไขมันเหนียง กำจัดไขมันเหนียงใต้คางออก ช่วยทำให้กรอบหน้าดูชัด เรียวสวยมากขึ้น แอดมินได้รวบรวมคำถามที่คุณลูกค้าของ Myshape ถามเข้ามาบ่อย หนึ่งในนั้นก็คือ “ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน” บางทีก็ต้องรัดเกือบทั้งวัน บางที่ก็บอกให้รัดไม่กี่ชั่วโมง ว่าแต่ความเป็นจริงหลังดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วันกันแน่นะ?

เดี๋ยวแอดมินจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันค่ะ พร้อมกับเคล็ด(ไม่)ในการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียง ที่จะทำให้หายบวมช้ำได้ไว กรอบหน้าชัดขึ้นเร็ว รวมไปถึงวิธีเลือกที่รัดเหนียงหรือผ้ารัดหน้าที่มีคุณภาพมาฝากกันด้วยน๊าาา ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ก่อนอื่น เรามาดูกันก่อนค่ะว่า ดูดไขมันเหนียง ผลข้างเคียงหลังทำมีอะไรกันบ้าง อย่างแรกเลยค่ะ มันจะต้องมีอาการชาเนื่องจากยาชาอาจยังไม่หมดฤทธิ์ และอาจมีอาการชาที่ริมฝีปากจนทำให้ปากตก ดื่มน้ำแล้วยังมีน้ำไหลออกมา แต่อย่างเพิ่งกังวลไปนะคะสาว ๆ อาการชาจะหายไปได้เองภายใน 24 ชั่วโมง หรือบางรายอาจมากกว่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติค่ะ 

ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน

อาการต่อมาคือ ความบวมช้ำ ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนเลือกดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานน้ำจะมีอาการบวมได้มากกว่าเครื่องที่ใช้ความร้อนในการสลายไขมันค่ะ เพราะจะมีการใส่น้ำและสารน้ำที่เป็นยาชาและน้ำเกลือเข้าไป หลังดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียงอาจมีน้ำไหลออกมาเป็นพัก ๆ มีอาการบวมอยู่ในช่วงอาทิตย์แรก หลังจากนั้นอาการบวมช้ำจะค่อย ๆ ดีขึ้น ที่สำคัญคือ เราต้องทานยาลดบวมช้ำ ยาแก้อักเสบ รวมถึงใส่ที่รัดเหนียงหรือผ้ารัดหน้า ตามที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัดกันด้วยนะคะ เพื่อลดอาการบวมช้ำและป้องกันไม่ให้แผลหายช้านั่นเองค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมหรือดูดไขมันจะมีการเปิดแผลอย่างแน่นอน เพียงแต่การดูดไขมันจะมีแผลดูดไขมันไม่กี่มิลลิเมตรเท่านั้น ไม่ใช่แผลผ่าตัดยาวอะไร จึงมีอาการเจ็บได้บ้างหลังยาชาหมดฤทธิ์ แต่จากประสบการณ์ที่แอดมินเคยดูดไขมันมาก่อนจะรู้สึกว่ามันเป็นความเจ็บในระดับที่เราทนได้ค่ะ ถ้าปวดไม่ไหวจริง ๆ ก็สามารถทานยาแก้ปวดตามที่คุณหมอสั่งมาให้ได้เลยค่ะ

คันยุบยิบ หลังดูดไขมัน เกิดจากอะไร ทำยังไงให้หายคัน! อ่านต่อได้ที่ อาการคันหลังดูดไขมัน เรื่องจริงที่ต้องเจอ

ผ้ารัดหน้า ที่รัดเหนียง สำคัญอย่างไร

ที่รัดหน้า สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้หลังศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันเหนียงใต้คาง ดูดไขมันหน้า โดยเฉพาะการทำศัลยกรรมปรับโครงสร้างใบหน้า เช่น การผ่าตัดโหนกแก้ม, ตัดกราม หรือผ่าตัดดึงหน้า ผ่าตัดยกกระชับใบหน้า ซึ่งเป็นการผ่าตัดใหญ่มากค่ะสาว ๆ และส่งผลให้มีการเสียเลือดและอาการบาดเจ็บ บวมช้ำค่อนข้างมาก รวมไปถึงพวกเนื้อเยื่อและกระดูกบนใบหน้ายังไม่เข้าที่ แพทย์จึงแนะนำให้ใช้ผ้ารัดหน้าหรือที่รัดเหนียงหลังทำทันที เพื่อประคองและล็อคโครงหน้าไว้ ช่วยลดอาการบวมช้ำ และป้องกันไม่ให้โครงหน้าผิดรูปกันอีกด้วยค่ะ

ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน

สำหรับหลังการดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียงใต้คาง จะเกิดช่องว่างระหว่างชั้นกล้ามเนื้อ (ชั้นล่าง) กับชั้นผิวหนัง (ชั้นบน) เพราะคุณหมอดูดเอาไขมันที่อยู่ชั้นกลางออกไป ดังนั้น ถ้าไม่ไม่ใส่ผ้ารัดหน้าตามคำแนะนำของคุณหมอ แอดมินบอกเลยค่ะว่าสารพัดปัญหาตามมาแน่นอน ทั้งผิวย้วย ผิวหย่อนคล้อย มีก้อนไตแข็ง ผิวไม่เรียบ โอ๊ยยย…พังไม่เป็นท่าแน่นอนค่ะ! นี่รวมถึงการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ของร่างกายด้วยนะคะ คุณหมอทุกที่จะเน้นย้ำตลอดว่า ห้ามดื้อเด็ดขาด! เพราะถ้าไม่ใส่ที่รัดเหนียงหลังดูดไขมันมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์กันอย่างแน่นอนค่ะ (อ่านเพิ่มเติม: ชุดกระชับคืออะไร จำเป็นแค่ไหนหลังดูดไขมัน)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน

มาถึงประเด็นสำคัญนะคะว่า ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วัน? หลังดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียง คุณหมอมักจะแนะนำให้เราใช้ผ้ารัดผ้าหรือที่รัดเหนียงทันทีหลังดูดไขมัน และต้องใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน วันละ 18-20 ชั่วโมง ในระหว่างวันให้ปลดตะขอถอดชุดกระชับเพื่อป้องกันแผลกดทับด้วยนะคะ ครั้งละ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมงค่ะ

หลังจากนั้น เมื่อถึงวันนัดตรวจดูแผลหลังดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหน้าเรียว คุณหมออาจพิจารณาลดชั่วโมงในการใส่ที่รัดเหนียงลง ซึ่งส่วนใหญ่ คุณหมอจะแนะนำให้ใส่ผ้ารัดหน้าต่อเนื่องประมาณ 1 เดือนขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ค่ะ) จนกว่าผิวหนังจะกระชับติดกับกล้ามเนื้อ ป้องกันไม่ให้ผิวหนังหย่อนคล้อย ฉะนั้น ใครที่เพิ่งจะดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียงใต้คางมาต้องปฏิบัติตัวเองด้วยการใส่ผ้ารัดเหนียงอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำของคุณหมอกันนะคะ กรอบหน้าจะได้เข้าที่ไว ๆ แผลสมานตัวได้เร็วค่ะ

ที่รัดเหนียง ผ้ารัดหน้า ต้องเลือกให้ดี

สาว ๆ หลายคนถามแอดมินหลังไมค์ว่า “แอดมินคะ ถ้าซื้อผ้ารัดหน้า ที่รัดเหนียง ที่ขายกันตามออนไลน์ทั่วไปได้ไหมคะ” แอดมินอยากแนะนำว่า ก่อนจะซื้อผ้ารัดหน้ามาใช้หลังดูดไขมัน เราควรคำนึงคุณภาพตามวัตถุประสงค์เป็นสิ่งสำคัญนัมเบอร์วัน! นั่นคือ ต้องเป็นชุดกระชับที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทางการแพทย์เท่านั้น! ไม่ใช่ชุดกระชับอะไรก็ได้ แอดมินเคยเห็นชุดกระชับที่ขายกันในออนไลน์ และราคาเห็นแล้วต้องตกใจ! เพราะมันถูกม๊ากกก ราคาหลักสิบไปถึงร้อยต้น ๆ แต่แอดมินต้องแนะนำไว้ก่อนนะคะว่ามันไม่เหมาะสำหรับใช้หลังดูดไขมัน เพราะคุณสมบัติของเนื้อผ้าที่อาจไม่มีความกระชับเพียงพอตามมาตรฐานทางการแพทย์ รวมถึงเนื้อผ้าบางชนิดอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวหน้านั่นเองค่ะ แอดมินแนะนำว่า หากต้องการเลือกผ้ารัดหน้าเพื่อใช้หลังดูดไขมันหน้า ควรเลือกใช้ผ้ารัดหน้าที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์จะดีที่สุดค่ะ

วิธีลดบวมช้ำ

ทำไมต้องเลือกใช้ผ้ารัดหน้า Myshape

ใครที่กำลังมองหาผ้ารัดหน้าหรือที่รัดเหนียงคุณภาพได้มาตรฐานทางการแพทย์ ต้องลองมาดูคุณสมบัติของผ้ารัดหน้า Myshape กันก่อนตัดสินใจค่ะ แล้วจะรู้ว่าทำไม Myshape ถึงเป็นแบรนด์ชุดกระชับและที่รัดเหนียงหลังดูดไขมันที่ครองใจสาว ๆ สาวกคนรักหุ่นสวย หน้าเรียว กันอย่างล้นหลามจนต้องบอกต่อ!

 • ที่รัดเหนียง Myshape ออกแบบมาเพื่อใช้ทางการแพทย์โดยเฉพาะ ออกแบบโดยศัลยแพทย์, นักสรีระศาสตร์ และช่างตัดเย็บที่มีประสบการณ์ด้านชุดกระชับหลังดูดไขมัน
 • ผ้ารัดหน้าสามารถใช้ได้ทั้งหลังดูดไขมันหน้าเรียว ดูดไขมันเหนียง รวมถึงการศัลยกรรมโครงหน้าทุกประเภท
 • แรงกดกระชับได้มาตรฐานทางการแพทย์
 • ผลิตจากเนื้อผ้า Nylon 55% และ Spandex 45% ยืดหยุ่นดี โอบกระชับเยี่ยม
 • ไร้ส่วนผสมของวัสดุที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหน้า คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้
 • เนื้อผ้าบางเบา แต่แข็งแรง ไม่ขาดยุ่ยง่าย ระบายอากาศได้ดี
 • ไร้ตะเข็บด้านใน ไม่ทำให้ระคายเคือง ไม่คัน ไม่บาดหน้า
 • ซักทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว
ที่รัดหน้า

นอกจากที่รัดเหนียง Myshape ยังมีชุดกระชับหลังดูดไขมันบริเวณอื่น ๆ ครบครัน! 

ดูแคตตาล็อกสินค้า พร้อมโปรโมชั่นลดแหลก! คลิกเลยค่ะ

Promotion

บทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมตัวก่อนดูดไขมันเหนียง สำคัญไม่แพ้กัน

ทำไมการเตรียมตัวให้ดีก่อนจะดูดไขมันเหนียงถึงสำคัญ? นั่นก็เพราะว่าในการดูดไขมันมีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่ หรือบางที่ก็มีการวางยาสลบ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการข้างเคียง อย่างการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้า ดูดไขมันเหนียงอย่างถูกต้องจึงจะช่วยให้ลดอาการต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงยังช่วยลดอาการข้างเคียงได้ดีอีกด้วยค่ะ

 • แจ้งโรคประจำตัว, การใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริม และประวัติการแพ้ยา แพ้อาหารกับคุณหมอก่อนดูดไขมันหน้า
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงก่อนดูดไขมันหน้า
 • กรณีที่ใช้การดมยาสลบ ให้งดอาหารและเครื่องดื่มก่อนดูดไขมันหน้าอย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง และงดใส่เครื่องประดับ รวมถึงตัดเล็บมือให้สั้น เช็ดสีเล็บ เพื่อสะดวกในการติดพวกอุปกรณ์ที่ใช้ในการดมยาสลบ
 • อาบน้ำสระผมให้สะอาด และงดทาครีมและแต่งหน้าในวันที่ดูดไขมันหน้า
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1-2 วันก่อนดูดไขมันหน้า
 • เตรียมเสื้อผ้าที่มีกระดุมหน้าที่หลวม ๆ ใส่-ถอดง่าย
 • อย่าลืม พาเพื่อนหรือญาติที่รู้จักมารับกลับบ้าน ห้ามขับรถกลับเองเด็ดขาด! เพราะอาจมีอาการมึนเมาจากยาชาและยาสลบได้

ดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันหน้า

นอกจากผ้ารัดหน้าหรือที่รัดเหนียงจะต้องเป็นอาวุธคู่กายของเราหลังดูดไขมันหน้าแล้ว การระมัดระวังดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดี แผลหายไว หลีกเลี่ยงที่จะเกิดอาการไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ อย่างแผลอักเสบติดเชื้อ ใครที่กังวลว่าจะดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าได้ไม่ดีพอ ไม่ต้องห่วงค่ะ แอดมินมีคำแนะนำการดูแลตัวเองมาฝาก ตามรายละเอียดด้านล่างเลยค่ะ!

 • ดื่มน้ำวันละ 1-2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมาและลดอาการบวม
 • รับประทานยาตามที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด
 • ใส่ผ้ารัดหน้าอย่างน้อย 18-20 ชั่วโมงต่อวัน ในช่วงอาทิตย์แรก หรือตามคำแนะนำของคุณหมอ
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะนัดตัดไหม 
 • ทำความสะอาดรอบ ๆ แผลทุกวัน
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ เพราะทำให้แผลหายช้า
 • งดเคลื่อนไหวใบหน้าแรง ๆ และงดนวดหน้าไปก่อนช่วงที่แผลยังไม่หายดี
 • งดอาหารดิบ ๆ กึ่งสุกกึ่งดิบ และอาหารหมักดอง เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ
 • ทานอาหารที่มีสรรพคุณช่วยลดบวมช้ำ อาทิ
 1. น้ำฟักทองลดบวม มีวิตามิน A ที่ช่วยต่อต้านการติดเชื้อ ขจัดสิ่งสกปรก ลดการอักเสบ ช่วยให้บาดแผลหลังการผ่าตัดสมานได้เร็วขึ้น
 2. น้ำมะพร้าวลดบวม มีสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) หรือกรดแอบไซซิก (ABA) ช่วยลดบวม ต้านการอักเสบได้ดี
 3. แคปซูลใบบัวบก มีกรดมาเดคาสสิก (Madecassic acid), กรดเอเชียติก (Asiatic Acid) และสารเอเชียติโคไซด์ (Asiaticoside) ที่มีฤทธิ์ในการสมานแผล แก้อักเสบ และลดอาการบวมได้ดี 
น้ำมะพร้าวลดบวม
แคปซูลใบบัวบก

สรุปจากแอดมิน

          เอาหละค่ะ สาว ๆ คงจะได้คำตอบกันแล้วนะคะว่า ดูดไขมันเหนียง รัดหน้ากี่วันถึงจะทำให้ใบหน้าเข้าที่ไว แอดมินเชื่อว่าทุกคนต่างก็คาดหวังว่า หลังดูดไขมันหน้าแล้วจะหายบวมช้ำได้เร็ว ๆ เพื่อจะได้ออกไปใช้ชีวิตประจำวัน แต่งหน้า ไปทำงาน ไปเรียน ไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจกับการดูแลตัวเองรวมถึงการใส่ที่รัดเหนียงหรือผ้ารัดหน้าทางการแพทย์อย่างมีวินัยในช่วง 1 เดือน และใส่ให้ครบชั่วโมงตามที่คุณหมอแนะนำกันด้วยค่ะ รับรองเลยว่าถ้าเอาคำแนะนำของแอดมินไปปรับใช้ หน้าเรียวสวยไวติดเทอร์โบแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ คอนเฟิร์มค่ะ!

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น