ชุดยกกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นต้องมีกี่ชุดถึงจะดี!

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          การดูดไขมันเป็นวิธีที่กำจัดไขมันได้อย่างตรงจุด และนับวันก็ยิ่งจะเป็นวิธียอดฮิตของใครหลายคน เพราะให้ผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว สัดส่วนดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้สัดส่วนหลังทำจะเข้าที่ได้ไวหรือช้านั้นก็ต้องอาศัยการดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญ เช่น การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร, การทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด, งดอาหารที่มีโซเดียมและอาหารหมักดอง, การเข้าไปนวดกระชับผิวทุกสัปดาห์ตามที่แพทย์นัด และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ “การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน” ว่าแต่เราควรเตรียมชุดกระชับหลังดูดไขมันเผื่อไว้กี่ชุดถึงจะดี เดี๋ยวเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันค่ะ

การวัดไซซ์ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

         หลังดูดไขมันแล้วสัดส่วนอาจจะไม่เล็กลงทันที และอาจมีไซซ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • ปริมาณไขมันที่ถูกดูดออกมา
 • ปริมาณยาชาที่ใช้
 • อาการบวมช้ำของคนไข้

 

          หลายท่านกังวลว่า แล้วอย่างนี้จะสามารถซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันเตรียมไว้ก่อนดูดไขมันได้หรือเปล่า ซื้อมาแล้วจะใส่ได้ไหม แอดมินแนะนำว่าลูกค้าสามารถเตรียมซื้อชุดกระชับก่อนดูดไขมันได้ เผื่อไว้ในกรณีที่บางคลินิกอาจไม่มีชุดกระชับหลังดูดไขมันเตรียมไว้ให้ ซึ่งเราจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันทันทีเพื่อเป็นการหยุดเลือดที่อาจซึมออกมา เพื่อลดอาการบวมช้ำ และเพื่อให้ผิวหนังกระชับติดกับกล้ามเนื้อได้ไวที่สุดค่ะ แต่ทั้งนี้หลังดูดไขมันช่วงแรก ๆ อาจต้องเผื่อไซซ์ของชุดกระชับหลังดูดไขมัน เพราะว่าอาจมีอาการบวมและอาจต้องใส่ทับกับผ้าซับของเหลว ซึ่งถ้าหากลูกค้าไม่แน่ใจว่าหลังดูดไขมันแล้วต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันไซซ์อะไรก็สามารถทักเข้ามาสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญของ My Shape ได้ก่อนเลยค่ะ (แอดไลน์ได้ที่ @myshape)

          ส่วนการวัดสัดส่วนเพื่อหาไซซ์ของชุดกระชับหลังดูดไขมันนั้นสามารถวัดตามรายละเอียดดังนี้ค่ะ

 • บริเวณหน้าท้อง : วัดเหนือเอว 1 นิ้ว
 • บริเวณหน้าอก : วัดหน้าอกส่วนที่กว้างที่สุด
 • บริเวณต้นแขน : วัดที่ต้นแขน
 • บริเวณต้นขา : วัดรอบต้นขา

          เมื่อวัดสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันได้แล้ว ทีนี้เราลองมาเทียบไซซ์ชุดกระชับหลังดูดไขมันกันค่ะ โดยแต่ละที่แต่ละร้านมีมาตรฐานขนาดไซซ์ที่อาจแตกต่างกันนิดหน่อย ส่วนชุดกระชับหลังดูดไขมันของ My Shape จะใช้มาตรฐานไซซ์ตามตารางด้านล่างค่ะ

ทำไมต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          หลังดูดไขมันจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน เนื่องจากโครงสร้างในชั้นผิวเราจะประกอบไปด้วยผิวหนัง (ชั้นบนสุด), ชั้นเซลล์ไขมัน (อยู่ตรงกลาง) และกล้ามเนื้อ (อยู่ล่างสุด) เมื่อแพทย์ได้ทำการดูดไขมันออกไปแล้วจะเหลือพื้นที่ว่างหรือโพรงระหว่างผิวหนังและกล้ามเนื้อ ดังนั้น ถ้าเราไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน อาจทำให้ผิวเกิดความหย่อยคล้อย ผิวย้วย ไม่กระชับ สัดส่วนอาจจะไม่เล็กลง หลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ และอาจทำให้เกิดเป็นก้อนไตหรือก้อนแข็ง ๆ ภายหลังจากดูดไขมันได้ค่ะ

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          ซึ่งการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจะช่วยให้ผิวหนังแนบติดกับกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้าได้ใส่เป็นประจำจะยิ่งทำให้สัดส่วนที่ดูดไขมันออกไปเข้าที่ได้ไว และมีขนาดไซซ์ที่ลดตามไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย ลดอาการบวมช้ำ ลดการเกิดก้อนไตแข็ง แผลดูดไขมันหายเร็วขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน และลดโอกาสเกิดแผลคีลอยด์

เมื่อเลือกไซซ์ได้แล้วแนะนำให้ลองสวมดูว่าใส่สบายไหม
ขนาดของชุดต้องไม่รัดแน่นเกินไปจนอึดอัด และไม่หลวมจนรู้สึกว่าไม่กระชับ

ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีกี่แบบ

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีกี่แบบ MyShape มีชุดยกกระชับหลากหลายแบบซึ่งแบ่งออกเป็นตำแหน่งต่าง ๆ ที่ลูกค้าเลือกดูดไขมัน

ที่รัดเหนียง

          ที่รัดเหนียงเหมาะสำหรับผู้ที่ดูดไขมันเหนียง ดูดไขมันกรอบหน้า ดีไซน์มาเพื่อโอบอุ้มบริเวณคางและข้างแก้ม โดยเน้นให้เก็บกระชับบริเวณเหนียงใต้คาง ข้างแก้ม รวมไปถึงกรอบใบหน้า ให้ใบหน้าดูเรียวกระชับเข้าที่ไวหลังดูดไขมันเหนียง 

ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขน

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขน เหมาะสำหรับผู้ที่ดูดไขมันแขน ปีกหลัง และแผ่นหลัง โดยชุดกระชับจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บหลังดูดไขมันและยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ลดอาการบวมและลดการเกิดก้อนไตแข็ง มีทั้งแบบที่มีตะขอใส่ด้านหน้า และแบบที่สวมใส่ได้เลยไม่มีตะขอ

ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขนแบบเสื้อเต็มตัว

          เสื้อกระชับต้นแขน มีคุณสมบัติเหมือนกับชุดกระชับหลังดูดไขมันแขนด้านบน ซึ่งเสื้อกระชับต้นแขนรุ่นนี้จะมีซิปด้านหน้าและซิปบริเวณแขนทั้ง 2 ข้าง ทำให้สวม-ถอดได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น

ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องจะมีทั้งแบบที่เป็นเข็มขัดบริเวณเอวและมีตะขอด้านหน้า และแบบที่เป็นบิกินี่มีตะขอทั้งด้านหน้าและข้างล่าง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอวเอส

ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง-ต้นขา

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง-ต้นขารุ่นนี้มีทั้งแบบขาสั้นและขายาว มีการออกแบบมาให้เปิดเป้าได้ สวมใส่ง่าย ไม่ร้อน ไม่เกิดการอับชื้น โดยรุ่นที่เป็นขาสั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอวเอส และดูดไขมันต้นขา ซึ่งรุ่นขายาวจะเพิ่มคุณสมบัติที่ช่วยยกกระชับสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันหัวเข่าและน่อง

กางเกงกระชับต้นขาท่อนล่าง

          กางเกงกระชับต้นขามีลักษณะเป็นกางเกงขายาว ซึ่งช่วยกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันได้ตั้งแต่สะโพก ต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก หัวเข่า และน่อง โดยด้านหน้ากางเกงจะมีตะขอเพื่อความสะดวกในการสวมใส่และถอดออก

ชุดกระชับหลังดูดไขมันแบบทั้งตัว (บอดี้สูท)

           บอดี้สูทนี้ถูกจะมีลักษณะชุดเต็มตัวขายาวแขนยาว และแบบบิกินี่แขนยาว มีตะขอด้านหน้าช่วยให้สวมใส่และถอดออกได้อย่างสะดวก โดยแบบขายาวแขนยาวจะมีคุณสมบัติช่วยยกกระชับสัดส่วนได้ทั้งตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ดูดไขมันตั้งแต่ต้นแขน หน้าท้อง เอวเอส ปีกหนัง แผ่นหลัง สะโพก ต้นขา หัวเข่า และน่อง ส่วนแบบบิกินี่จะเหมาะสำหรับหลังดูดไขมันบริเวณลำตัวช่วงบนไปนถึงเอว

สาว ๆ ควรมีชุดยกกระชับหลังดูดไขมันกี่ชุด

          เนื่องจากหลังดูดไขมัน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นเวลา 18-20 ชั่วโมง/วัน เป็นเวลาประมาณ 1 เดือน โดยแนะนำให้ถอดพักครั้งละ 30-60 นาที ทุก 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันแผลกดทับ เพื่อช่วยลดอาการบวม ป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ รวมไปถึงช่วยกระชับผิวหนังให้ติดกับกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น และหลังจากนั้น 2-3 เดือน อาจลดเวลาลงเหลือ 1 ชั่วโมง/วัน ด้วยความที่ต้องใส่ชุดยกกระชับทั้งวันและทุกวัน อาจมีคราบเหงือไคล รวมไปถึงหลังดูดไขมันในช่วงแรกจะมีของเหลว (น้ำเกลือและยาชา) ทีอยู่ใต้ผิวหนังไหลออกมาตลอดเวลา จึงอาจทำให้ชุดเปื้อนได้

          ดังนั้น สาว ๆ ควรเตรียมชุดกระชับหลังดูดไขมันเผื่อเพิ่มอีก 1-2 ชุด ไว้สำหรับสับเปลี่ยนเพื่อทำความสะอาด และหลังจากใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันสัก 3-6 เดือน สัดส่วนจะเริ่มเข้าที่มากขึ้น สัดส่วนจะเล็กลงได้อีก และจำเป็นต้องเปลี่ยนไซซ์ใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อให้รูปร่างกระชับมากขึ้น ลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังหลังดูดไขมันนั่นเองค่ะ

          นอกจากนี้สาว ๆ ควรเลือกชุดกระชับที่มีคุณภาพเพื่อให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพ โดยดูได้จากคุณสมบัติ ดังนี้

 • เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นได้เยอะ ไม่ย้วยง่าย
 • ใช้วัสดุและเนื้อผ้าที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ (Medical Grade)
 • ออกแบบมาเพื่อการใส่กระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันโดยเฉพาะ
 • ไม่มีการผสมของยางธรรมชาติในเนื้อผ้าที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ 
 • ตัดเย็บอย่างประณีต ใส่ใจในรายละเอียด เช่น การเย็บตะเข็บไว้ด้านนอก จึงทำให้เวลาใส่แล้วไม่บาดผิว ฯลฯ
 • มีฟังก์ชันพิเศษเพื่อความสะดวก เช่น เป้ากางเกงที่เปิดได้ เพื่อความสะดวกในการเข้าห้องน้ำ และการใช้ซิปหรือตะขอ เพื่อความสะดวกในการสวม-ถอดชุด

 

วิธีลดบวมช้ำ

ทำไมต้องเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมัน My Shape

          สาว ๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ยี่ห้อไหนดี แอดมินแนะนำว่าควรเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกจนน่าตกใจ ซึ่งแบรนด์ My Shape เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชุดกระชับหลังดูดไขมัน มีการออกแบบมาเพื่อใส่หลังดูดไขมันโดยเฉพาะ 

 • ออกแบบมาเพื่อการใส่หลังดูดไขมันโดยเฉพาะ
 • ใช้วัสดุและเนื้อผ้าเกรดทางการแพทย์ (Medical Grade)
 • Latex Free ไม่มีส่วนผสมของยางธรรมชาติที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้
 • เนื้อผ้าผลิตจาก Nylon 55% และ Spandex 45% ทำให้สวมใส่สบาย กระชับผิว มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ย้วยง่าย
 • เย็บตะเข็บ ตะขอ ป้าย และยางยืดไว้ด้านนอก เพื่อสัมผัสที่สบายเวลาสวมใส่ ไม่บาดผิว ไม่ระคายเคือง
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีทั้งแบบตะขอและซิปเพื่อความสะดวกในการใส่-ถอดชุด
 • มีฟังก์ชันเพื่อความสะดวกสบาย ในบางรุ่นมีฟังก์ชันเปิดเป้าได้ เพื่อความสะดวกเวลาทำธุระในห้องน้ำ
 • มีหลายแบบให้เลือก ทั้งที่รัดเหนียง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน, ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง เอวเอส, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา, ชุดกระชับหลังดูดไขมันน่อง หรือชุดกระชับหลังดูดไขมันแบบทั้งตัว (บอดี้สูท)
 • มีผู้ช่วยที่คอยให้คำแนะนำเรื่องชุดกระชับหลังดูดไขมัน 24 ชั่วโมง (แอดไลน์ได้ที่ @myshape)
 • จัดส่งฟรี Kerry ส่งเร็วภายใน 72 ชั่วโมง
 • รับเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ใน 7 วันหลังวันที่ได้รับสินค้า (ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)

          การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำของแพทย์ เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้สัดส่วนกลับมาเข้ารูปได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันผิวหนังหย่อนคล้อย ลดอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังดูดไขมัน ทั้งนี้ควรเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีคุณภาพเท่านั้น รวมไปถึงควรมีชุดกระชับหลังดูดไขมันมากกว่า 1 ชุด เพื่อสุขอนามัยที่ดีค่ะ

แอดมินสรุปให้ว่า… 

 • สาว ๆ ควรเตรียมซื้อชุดกระชับก่อนดูดไขมัน เพราะบางคลินิกไม่ได้เตรียมชุดกระชับหลังดูดไขมันไว้ให้ใส่ทันที
 • สาว ๆ ควรมีชุดกระชับหลังดูดไขมันมากกว่า 1 ชุด ไว้เผื่อสับเปลี่ยนเพื่อทำความสะอาด

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Leave a Reply

Your email address will not be published.