ข้อควรรู้ ก่อนเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ข้อควรรู้ ก่อนเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          My Shape เราเล็งเห็นปัญหาหนึ่งของคนดูดไขมันมาแล้ว แต่ไม่มีชุดกระชับใส่ และไม่รู้ว่าต้องไปตามหาที่ไหน ไม่รู้ว่าต้องเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันแบบไหนดี ที่จะช่วยให้ผิวกระชับ และมีสัมผัสที่ดี ตอบโจทย์กับเรามากที่สุด เนื่องจากคลินิกดูดไขมันบางแห่งก็ไม่มีชุดกระชับให้ หรือบางแห่งมีให้เพียง 1 ตัว ซึ่งลูกค้าก็จะต้องตามหาและซื้อเพิ่มเอง หลังจากที่สัดส่วนเล็กลง หรือต้องการเปลี่ยนซักทำความสะอาด วันนี้เราจะบอกวิธีเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมัน ว่าต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้ใครหลาย ๆ คน โดยหลอกจากภาพโฆษณา และเสียเงินฟรี

          อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันว่า หนึ่งในการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ที่ไม่ว่าจะคลินิกไหน ๆ ก็แนะนำกันมาคือ “การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน” สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าชุดกระชับหลังดูดไขมันมีความสำคัญมากแค่ไหน My Shape จะอธิบายให้อ่านกัน

ทำความเข้าใจ เพราะอะไรถึงต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน?

          หลังจากที่ดูดไขมันมาแล้ว บางคนก็มองว่าสัดส่วนไม่เห็นเล็กลงเลย หรือเล็กลงน้อยมาก ไม่พอใจกับผลลัพธ์ และมองว่าการดูดไขมันช่วยให้สัดส่วนเราเล็กลงแค่นี้เองเหรอ? จริง ๆ แล้วทุกอย่างมีระยะเวลาในการเข้าที่ของมัน การดูดไขมันก็เช่นกัน เราต้องสวมชุดกระชับอย่างน้อย 1-3 เดือน ซึ่งระยะเวลาในการสวมใส่ในแต่ละวัน ก็จะขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของแต่ละคน และแพทย์ประเมิน ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าไขมันที่เราดูดออกมา คือไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งชั้นไขมันจะอยู่ตรงกลางระหว่างผิวหนังและกล้ามเนื้อ เมื่อเราดูดไขมันออกไป ชั้นไขมันก็จะกลายเป็นช่องว่างในเวลาอันรวดเร็ว ผิวหนังก็จะตกลงมาชิดกับกล้ามเนื้อ แต่บรรดาเนื้อเยื่อและเส้นเลือดของกล้ามเนื้อและผิวหนังยังไม่ประสานกัน ทำให้ผิวมีโอกาสคลาดเคลื่อนจากตำแหน่งเดิมได้มาก ดังนั้นวิธีที่จะป้องกันไม่ให้ผิวเลื่อน หรือเกิดผิวเป็นคลื่น ผิวไม่เรียบ หลังดูดไขมัน คือการใส่ชุดกระชับนั่นเอง 

          ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จะทำหน้าที่กดทับผิวหนัง เพื่อให้ผิวแนบชิดติดกับกล้ามเนื้อมากที่สุด ยิ่งสวมชุดกระชับ ยิ่งจะช่วยให้เนื้อเยื่อและเส้นเลือดต่าง ๆ ประสานงานกันได้ดียิ่งขึ้น เร็วขึ้น และเราก็จะเห็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเราควรจะสวมชุดกระชับทันทีที่ดูดไขมันเสร็จ ไม่ควรปล่อยไว้นาน ยิ่งปล่อยไว้นานยิ่งมีโอกาสที่ผิวจะเคลื่อนที่ได้มาก เพราะเราต้องขยับร่างกายอยู่เสมอ นอกจากชุดกระชับหลังดูดไขมันจะช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันได้อีกด้วย เช่นลดอาการบวม, ลดอาการช้ำ, ลดอาการเจ็บ, ลดการเกิดก้อนแข็งใต้ผิว และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น เป็นต้น

ข้อควรรู้ ก่อนเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน

หาข้อมูลเกี่ยวกับชุดกระชับ
          นอกจากจะหาข้อมูลในเรื่องของชุดกระชับตามตำแหน่งที่เราดูดไขมันไปแล้ว เราควรหาข้อมูลในเรื่องอื่น ๆ ด้วย อย่างเรื่องของข้อดี-ข้อเสีย, อาการที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังจากที่เราใส่ชุดกระชับไปแล้ว, การใส่ชุดกระชับที่ถูกต้อง ต้องใส่แบบไหนถึงจะดีที่สุด, ศึกษาผู้ผลิต, ดูเนื้อผ้า ว่าผลิตมาจากอะไร เกรดมาตรฐานทางการแพทย์หรือไม่, ความกระชับของผ้าระดับไหน, ยืดหยุ่นได้ดีไหม? ย้วยง่ายไหม? และอาจจะดูในเรื่องของโอกาสที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ อย่าคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกชุดกระชับที่เป็น Latex Free (ป้องกันอาการแพ้จากยางธรรมชาติ) เป็นต้น

อย่าเลือกชุดกระชับเพราะราคาถูก
          สมัยนี้ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีหลายราคามาก ถ้าเปิดตามแอปพลิเคชันช้อปปิ้งเราก็จะเห็นตั้งแต่ราคาหลักสิบ บ้างก็หลักร้อย และหลักพันตามมา เราไม่ควรมองที่ราคาเป็นหลัก เช่นเดียวกันการดูดไขมัน คุณภาพที่ดีมักมาพร้อมกับราคาที่เหมาะสม หลังการดูดไขมัน ผิวเราต้องการความกระชับมาก เราต้องเลือกที่ชุดกระชับที่กระชับผิวได้ดี เนื้อผ้าดี มีคุณภาพ ผลิตออกมาในรูปแบบที่เหมาะสมกับสรีระสาวเอเชียเป็นหลัก ยิ่งซื้อของที่ราคาถูก คุณภาพไม่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน ผ้าอาจจะกระชับในการใส่ครั้งแรก ๆ แต่หลังจากนั้นก็จะยืดย้วย ไม่มีความกระชับอีกต่อไป เมื่อใส่ไปผลลัพธ์ที่ควรจะเกิด มันก็ไม่เกิด ทำให้เราเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แถมผลลัพธ์หลังดูดไขมันไม่เป็นตามที่ต้องการอีกด้วย ดังนั้นเราไม่ควรดูที่ราคา แต่ควรดูที่ส่วนประกอบของผ้า เนื้อผ้าจริง รีวิว และฟังก์ชั่นของชุดกระชับแบรนด์นั้น ๆ

เลือกชุดกระชับให้ถูกตำแหน่ง
          ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีหลายรูปแบบมาก ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะกับคนที่ดูดไขมันในตำแหน่งนั้น ๆ ไป มีทั้งเจาะจงเฉพาะตำแหน่งเดียวอย่าง ที่รัดหน้าท้อง สำหรับเคสที่ดูดไขมันหน้าท้อง, ที่รัดหน้า สำหรับเคสที่ดูดไขมันเหนียง, ปลอกแขน สำหรับคนที่ดูดไขมันต้นแขน หรือปลอกน่อง สำหรับคนที่ดูดไขมันน่อง เป็นต้น นอกจากนี้ก็จะชุดกระชับหลังดูดไขมันแบบควบตำแหน่ง คือชุดเดียว แต่สามารถยกกระชับได้หลายตำแหน่ง เช่นชุดกระชับต้นแขนปีกหลัง, ชุดกระชับหน้าท้อง ต้นขา, ชุดกระชับแบบขายาว ที่ครอบคลุมทั้งต้นขา และน่อง, หรือ body-suit ที่เป็นชุดกระชับหลังดูดไขมันทั้งตัว การเลือกชุดกระชับให้ถูกตำแหน่ง จะยิ่งช่วยให้ผิวกระชับตัวมากขึ้นอย่างตรงจุด และตรงจุดประสงค์ของเรามากที่สุด 

เลือกไซซ์ให้เหมาะสม
          ชุดกระชับตัวแรกหลังดูดไขมัน เราอาจจะได้มาจากคลินิกแล้ว ซึ่งในระหว่างที่เราใส่ชุดกระชับตัวแรกอยู่นั้น สัดส่วนของเรายังมีอาการบวมอยู่ พออาการบวมดีขึ้น ก็จะทำให้สัดส่วนเล็กลง และทำให้ชุดกระชับหลวม พอชุดกระชับที่เราใส่มันหลวม ก็ต้องถึงเวลาเปลี่ยนไซซ์ชุดกระชับใหม่กันแล้วล่ะ! ควรเลือกไซซ์ที่เล็กลงมาจากชุดเดิม 1 ไซซ์ เพื่อป้องกันไม่ให้มันแน่นจนเกินไป ชุดกระชับที่พอดี เวลาเราสวมจะรู้สึกแน่นกระชับ แต่ไม่อึดอัด สามารถสอดมือเข้าไปได้ ลองใช้นิ้วสามนิ้ว สอดเข้าไปในขณะที่เราสวมชุดกระชับอยู่ ถ้านิ้วสามารถเลื่อนผ่านได้ ก็แสดงว่าพอดี หากเลื่อนผ่านแล้วมีช่องว่าง ก็แสดงว่าหลวมไป และถ้าเราใส่ชุดกระชับที่เล็กเกินไป ก็อาจทำให้เกิดอาการชา และอาการบวมบริเวณปลายแขน หรือปลายเท้าได้

การบริการหลังการขาย
          หลังจากที่เราตัดสินใจซื้อสินค้าแล้ว ทางผู้จำหน่ายมีการซัพพอร์ตเราในเรื่องใดบ้าง อาทิ หลังจากที่ได้รับสินค้าแล้ว ไม่สามารถใส่ได้ สามารถเปลี่ยนคืนได้หรือไม่? หรือหากเรามีข้อสงสัยเพิ่มเติม ใส่แล้วมีภาวะแทรกซ้อน ทางผู้จำหน่ายยินดีที่จะช่วยเราแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้หรือไม่? เป็นต้น

          หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับชุดกระชับหลังดูดไขมันอยู่นะคะ ทั้งนี้ทาง My Shape เรามีชุดกระชับหลังดูดไขมันให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าคุณจะดูดไขมันจากตำแหน่งใดมาก็ตาม เรายินดีที่จะช่วยคุณเลือกชุดกระชับในแบบและไซซ์ที่เหมาะสม นอกจากนี้เราพร้อมดูแลและให้คำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับชุดกระชับหลังดูดไขมันอย่างเต็มที่ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามเข้ามาผ่านทาง LINE ได้เลยค่ะ (@myshape)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น