การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ ปัญหาโลกแตกตลอดกาล!

how-to-dress-with-thick-thighs

อวบ อ้วน ขาใหญ่ น่องใหญ่ ดูหุ่นตัน ไม่มั่นใจ! เป็นเรื่องที่สาว ๆ หลายคนคงจะเครียดกันเอามาก ๆ เพราะแต่งตัวแบบไหนก็ไม่ดูดีเอาซะเลย วันนี้ พวกเราชาว My Shape จะพามาส่องแฟชั่นการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ ว่าเขาแต่งตัวกันยังไงบ้าง? สาวอวบอยากใส่กระโปรง ต้องใส่แบบไหน ใส่เสื้ออะไรถึงจะดูเพรียว กางเกงแบบไหนใส่แล้วพรางขาได้บ้าง? มีเทคนิคเยอะแยะไปหมด รับรองเพรียวพริ้งแน่นอนค่าาา!

ต้นเหตุของ ขาใหญ่ เพราะอ้วน ขาเลยใหญ่หรือเปล่า?

อยากจะบอกว่า ร่างกายของคนเรานั้นไม่เหมือนกันจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะการเผาผลาญ การดูดซึม ไปจนถึงกระบวนการย่อยอาหารเอยใด แถมแต่ละคนก็มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตไม่เหมือนกันไปอีก! ต้นเหตุของขาใหญ่จึงมีที่มาที่ไปคนละแบบ ดังนี้ค่ะ

  • ขาใหญ่เพราะไขมัน

    เป็นขาใหญ่ที่เกิดจากพฤติกรรมการกินของสาว ๆ ล้วน ๆ เลยค่ะ เพราะไขมันที่จะมาสะสมที่ขาของเรานั้น มักจะมาจากการกินอาหารที่มีไขมันสูง แป้งเยอะ น้ำตาลแยะ แล้วไม่ยอมออกกำลังกาย ไม่ดื่มน้ำ นั่งหรือนอนแช่อิ่มนาน ๆ ร่างกายไม่เกิดการเผาผลาญ นอกจากจะขาใหญ่แล้ว ยังอ้วนด้วยนะ!

  • ขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

    เป็นขาใหญ่ที่เกิดจากการใช้กล้ามเนื้อมากเกินไป ตั้งแต่การออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง การใส่ส้นสูงบ่อย ๆ หรือการยืนนาน ๆ ทั้งวัน ทำให้ต้นขาแข็งแรงขึ้น มีกล้ามเนื้อ จนดูใหญ่ดูตัน จับแล้วจะรู้สึกได้ถึงความแข็ง แต่สำหรับคนที่มีทั้งไขมันและกล้ามเนื้อก็จะมีสัมผัสนิ่ม ๆ ได้เหมือนกันค่ะ

เกร็ดความรู้ : ดูอวบ ขาใหญ่เพราะ “กระดูกใหญ่” จริงไหม? เป็นเรื่องที่ไม่จริง! ขาที่ใหญ่เกิดจากไขมันหรือกล้ามเนื้อเท่านั้น กระดูกของคนเราเพียงแค่ทำให้โครงสร้างของเราดูใหญ่ ซึ่งกระดูกของเรามีโครงสร้างตามสัดส่วนปกติของมนุษย์ ครอบด้วยชั้นไขมันหรือกล้ามเนื้ออีกที เลยทำให้ดูอ้วน ถ้าลดน้ำหนักหรือลดกล้ามเนื้อก็จะเพรียวบางได้

7 ทริคการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ ใส่อะไรก็ขาเรียว หุ่นเพรียวสุด!

มาถึงหัวข้อที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว! สาวขาใหญ่ สาวอวบ สาวอ้วน สามารถนำเทคนิคทั้ง 7 แบบนี้ไปประยุกต์ในการแต่งตัวกันได้เลยนะคะ เพราะแอดมินจัดมาให้เพื่อให้การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ ใส่ชุดที่ชอบออกมาดูดีแบบสับ ๆ กันไปเล้ย!

1. เลือกเสื้อผ้าสีเบสิค

การใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดจะดึงดูดสายตามากกว่าการใส่เสื้อผ้าสีพื้นค่ะ ซึ่งจะทำให้คนโฟกัสไปที่รูปร่างของเรามากเกินไป ดังนั้น การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ จะต้องให้ความสำคัญกับสีเสื้อผ้าค่อนข้างมาก เลือกผ้าที่มีสีธรรมชาติ ไม่หวือหวา เช่น สีเข้มอย่างกรม เขียวเข้ม น้ำตาลไหม้ สีดำ มีลายนิดหน่อยก็ได้ เหมือนภาพขวาของคุณ Caralyn หรือถ้าชอบสีอ่อนก็อาจจะเป็นครีม เบจ หรือขาว เหมือนนักร้องสาวเสียงดีอย่างคุณ Camila ก็เริ่ด หรือถ้าหากสาว ๆ คนไหนชอบใส่ยีนส์ก็อาจจะเลือกสีฟอกดำ หรือสียีนส์เข้ม จะช่วยให้ช่วงขาของเราดูเพรียว ไม่ดึงสายตาเกินไป สำหรับคนที่ต้องการพรางขาใหญ่

2.เลือกแบบเสื้อที่ดูโดดเด่น

สำหรับใครที่เบื่อการใส่เสื้อสีเรียบ ๆ เบสิค ๆ อยากใส่เสื้อตัวจี๊ดที่มีอยู่ในตู้ แต่ไม่รู้ว่าจะเหมาะกับการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ไหม? ตอบเลยว่าได้ค่ะ เพราะการใส่เสื้อลวดลายจี๊ดจ๊าด เปิดนิดปิดหน่อย จะช่วยดึงสายตาให้สนใจเสื้อมากกว่า ทำให้คนไม่ค่อยสังเกตขาของเรา เพราะฉะนั้นจะหยิบเสื้อสีรุ้ง เสื้อเกาะอกตัวโปรด ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ แต่ระวังอย่าใส่เสื้อที่รัดแขนจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูตันได้ ทางที่ดีเปิดไหล่ไปเลยหรือใส่เสื้อกล้ามสายเล็ก ๆ ก็จะช่วยให้ภาพรวมของเราเพรียวขึ้นด้วยค่ะ

3. เลือกกางเกงเอวสูงที่ไม่รัดขา

มาต่อกันที่ทริคการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ กับการเลือกกางเกงกันค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากพรางต้นขาและน่อง ควรจะเลือกกางเกงทรงกระบอกเพื่อพรางลดต้นขาให้ดูเล็กลง ไม่รัดจนฟิตเปรี๊ยะเกินไป ซึ่งจะเผยให้เห็นรูปร่างของเราชัดเจนเกิน อย่างคุณ Camila ก็เลือกใส่กางเกงทรงคาร์โก้ ทำให้ปิดขาได้ดี ส่วนอินฟลูฯ สาวอย่างคุณ Holly ก็เลือกกางเกงยีนส์สีเข้มทรงกระบอก ใส่กับเสื้อครอปตัวจิ๋ว นอกจากจะมีสไตล์แล้วยังทำให้ดูตัวเล็กได้ด้วย

4. เลือกเครื่องประดับที่ดึงดูดสายตา

หลักการเดียวกันกับการใส่เสื้อลายแจ่ม ๆ เพราะเครื่องประดับจะช่วยให้การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ ดูมีอะไรมากขึ้นไปอีก! ทั้งดึงดูดสายตาให้มองเครื่ององค์ของเรา อาจจะเลือกสร้อยยาวแบบคุณ Barbie หรือแบบคุณแม่มือใหม่อย่างคุณ Noelle ไม่รัดต้นคอมาก แถมมีสีสันสดใส เพื่อไม่ให้ดูตัน หรือจะเป็นตุ้มหูขนาดกำลังเพื่อจัดสมดุลให้ภาพรวมของชุด จะลูกปัดหรือเงิน ๆ ทอง ๆ ก็ได้หมด สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่เครื่องประดับต้องไม่พลาดเลยค่ะ

5. เลือกรองเท้าให้เข้ากับหุ่น

หลายคนอาจจะชอบใส่รองเท้าแตะธรรมดา เพราะมันเดินสะดวก หรือใส่ผ้าใบเพื่อให้ดูลุคสปอร์ตหน่อย ๆ แต่รองเท้าที่จะช่วยให้การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ดูผอมเพรียวนั้นคือ รองเท้าส้นสูงค่ะ ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าส้นสูงที่สีค่อนข้างกลืนไปกับผิวของเราอย่างสีนู้ด สีครีม หรือทอง ก็จะยิ่งทำให้ขาของเราดูเรียวยาวมากขึ้นแบบงง ๆ แถมยังช่วยเสริมความ Feminine ในลุคของเราได้ด้วยนะ

6. เลือกกระเป๋าขนาดใหญ่

how-to-dress-with-thick-thighs-bags

กระเป๋าเป็นไอเทมที่หลายคนมองข้ามไปมาก! ทั้งที่น้องสามารถช่วยทำให้เราดูตัวเล็กตัวน้อยลงได้เยอะ เพราะถ้าเลือกกระเป๋าที่ใบเล็ก เมื่อมองภาพรวมจะทำให้เราดูตัวใหญ่มากค่ะ แต่ถ้าเลือกกระเป๋าใบใหญ่หน่อย หรือเป็นกระเป๋าแนว Tote ก็จะช่วยเราดูตัวเล็กลง แถมยังเอามาพรางเอวได้ อย่างคุณ Charlotte ก็จะชอบหยิบกระเป๋าผ้าใบกลาง ๆ มาใช้บ่อย นอกจากจะดูน่ารักสดใสแล้วยังทำให้ดูเพรียวขึ้นด้วย

7. เลือกใส่ชุดกระชับสัดส่วน

ชุดกระชับมีให้เลือกหลายแบบมาก ๆ เลยค่ะ ตั้งแต่ชุดกระชับแขน ชุดกระชับขา กางเกงลดต้นขา หรือชุดกระชับแบบทั้งตัวเลยก็มี ซึ่งถูกผลิตมาเพื่อเก็บรูปร่างให้เพรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมใด ๆ แม้ผลลัพธ์จะอยู่ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่ก็ทำให้เราพรางหุ่นสวยได้ในวันที่ต้องเร่งรีบ แถมใส่ไประยะเวลานาน ๆ ยังช่วยลดสัดส่วนจริงได้ด้วย

ไม่ชอบการแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ ลดยังไงให้หุ่นบางลงได้บ้าง?

อย่างที่แอดมินได้ให้เกร็ดความรู้เรื่องโครงสร้างหุ่นของเราไป ซึ่งขาใหญ่หรืออวบ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของกระดูกแต่อย่างใด ดังนั้น การลดหุ่นเพื่อให้รูปร่างเล็กลงจึงอยู่ที่การลดน้ำหนัก ลดไขมัน หรือลีนกล้ามเนื้อเท่านั้นค่ะ สาว ๆ อาจจะลองหาวิธีออกกำลังกายลดต้นขา หรือวิธีการลดไขมันน่อง หากไม่สามารถลดได้จริง ๆ ก็อาจจะต้องพึ่งการดูดไขมันสำหรับคนที่ขาใหญ่เพราะไขมัน แต่ถ้าขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ ไม่สามารถลดได้ด้วยการดูดไขมันค่ะ อาจจะต้องหยุดออกกำลังกายหรือใช้งานขาหนัก ๆ ไปสักพัก เพื่อให้กล้ามเนื้อเล็กลงเพราะไม่ถูกใช้งาน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็คงต้องพึ่งการฉีดโบท็อกลดน่อง เพื่อทำให้กล้ามเนื้อน่องลีบลง แต่อาจจะต้องมาฉีดซ้ำเพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนานขึ้นนั่นเองค่ะ

สรุป

      สาว ๆ ที่อยากรู้การแต่งตัวคนอวบ ขาใหญ่ มีทริคอะไรบ้าง ก็คงจะได้ทราบกันไปแล้ว ซึ่งเป็นเพียงคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ จากพวกเราชาว My Shape เท่านั้นค่ะ สาว ๆ จะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ตามที่ใจต้องการเลยนะ ❤ แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมั่นใจหรืออยากให้รูปร่างกระชับกว่านี้ อยากลองใส่ชุดกระชับสัดส่วนดูก่อน หรือมีปัญหาด้านรูปร่างอื่น ๆ ที่กังวลใจ สามารถทักเข้ามาสอบถามได้ในช่องทางติดต่อด้านล่างเลยค่ะ แอดมินยินดีต้อนรับเสมอน้า 🥺 สามารถสอบถามได้ที่ LINE : @myshape

สอบถามเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่

📱LINE : @myshape / https://line.me/R/ti/p/@myshape

☎️Tel. : 096-992-7053

🦋 Instagram : @myshapebeauty

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น