ประโยชน์ของชุดกระชับหน้าท้อง สำหรับคุณแม่หลังคลอด

ประโยชน์ของชุดกระชับหน้าท้อง สำหรับคุณแม่หลังคลอดคืออะไรนะ?

          หนึ่งปัญหาที่ชวนให้คุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่หนักใจเป็นที่สุด คงไม่พ้นการมีหน้าท้องหลังคลอด, หลังคลอดท้องไม่ยุบ หรือบางคนอาจมีหน้าท้องย้วยหลังคลอด ยิ่งถ้าเป็นคุณแม่ที่ดูแลรูปร่างตัวเองเป็นอย่างดีเป็นทุนเดิม แล้วมาเจอสถานการณ์เช่นนี้ บอกเลยว่ามีเครียดแน่นอนค่ะ จึงทำให้บรรดาคุณแม่หลังคลอดทั้งหลายหาวิธีทำให้หน้าท้องยุบหลังคลอด ซึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้หน้าท้องหลังคลอดลดลงอย่างง่ายดายและได้ผลจริง คือการใส่ชุดกระชับหน้าท้อง หรือชุดกระชับสัดส่วนหลังคลอดนั่นเอง

ทำไมหลังคลอดท้องไม่ยุบ? พุงหลังคลอดเกิดจากอะไร?

          การมีหน้าท้องหลังคลอด หรือมีหน้าท้องย้วยหลังคลอดนั้นเกิดขึ้นกับคุณแม่หลังคลอดกว่า 90% ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลาย ๆ ปัจจัยร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการที่หน้าท้องขยายตัวอย่างรวดเร็วตอนตั้งครรภ์ ส่งผลให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นไป, การอุ้มท้องจะทำให้หน้าท้องส่วนล่างต้องออกแรงอุ้มมากกว่าส่วนอื่น จึงทำให้หน้าท้องส่วนล่างมักมีปัญหาย้วยและหย่อนคล้อย, การรับประทานอาหารที่มากเกินไปของคุณแม่ เพราะคิดว่าต้องกินเผื่อลูกในท้องด้วย เมื่อได้รับพลังงานมากเกินจำเป็นจะทำให้มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ในร่างกายมาก โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง และหน้าท้องหลังคลอดยังเกิดได้จากการคลอดลูกอีกด้วย การคลอดลูกก็คล้ายกับการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว คือการมีช่องว่างใต้ผิวเพิ่มขึ้นอย่างกระทันหัน จึงทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวกระชับตัวไม่ทัน และกลายเป็นพุงยื่นออกมา

ชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอดคืออะไร? ช่วยลดหน้าท้องหลังคลอดได้อย่างไร?

          ชุดกระชับสัดส่วนหลังคลอด บางคนอาจเรียกว่าชุดเก็บหน้าท้อง, ชุดกระชับหน้าท้อง, ชุดลดหน้าท้อง หรือผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด เป็นชุดกระชับที่ช่วยในการลดหน้าท้องหลังคลอด โดยจะทำหน้าที่พยุงและเพิ่มความกระชับให้กับหน้าท้องที่ถูกยืดขยายและสูญเสียความยืดหยุ่นจากการตั้งครรภ์เป็นหลัก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่ใช้ชีวิตประจำวันสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะชุดกระชับสามารถบรรเทาอาการบาดเจ็บของแผล จากการขยับตัวไปมาได้เป็นอย่างดี

ควรใส่ชุดกระชับหลังคลอดเมื่อไหร่? และใส่ชุดกระชับหน้าท้องนานแค่ไหน

          คุณแม่หลังคลอดสามารถเริ่มใส่ชุดกระชับหน้าท้อง ได้ตั้งแต่หลังคลอด 1 วัน ยิ่งใส่ชุดกระชับเร็วเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ผิวและหน้าท้องกระชับตัวและเล็กลงเร็วขึ้นเท่านั้น ควรสวมไว้ตลอดทั้งวัน แม้กระทั่งตอนนอน (ยกเว้นตอนอาบน้ำ) เป็นระยะเวลา 2-3 เดือน เพื่อให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อกระชับตัวแนบติดกันด้วยดี และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของคุณแม่ ควรมีชุดกระชับหน้าท้องมากกว่า 1 ชุด สำหรับสับเปลี่ยนทำความสะอาด

ทำไมต้องใส่ชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอด?

          โดยปกติแล้ว หน้าท้องหลังคลอดสามารถยุบตัวลงเองได้ แต่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 ปี จึงจะกลับมาอยู่ในสภาพเดิม (ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลด้วย) การสวมชุดกระชับสัดส่วน จะช่วยลดระยะเวลาตรงนี้ลง ทำให้คุณแม่สามารถกลับมามีหน้าท้องที่แบนราบลงได้เร็วมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอด

✔️ ช่วยยกกระชับหน้าท้อง ทำให้คืนสภาพเดิมเร็วขึ้น
✔️ ช่วยให้หน้าท้องหลังคลอดเล็กลง
✔️ ช่วยให้มดลูกเคลื่อนตัวกลับที่เดิม
✔️ ช่วยลดอาการบวมและการติดเชื้อของมดลูก
✔️ ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากแผลผ่าตัด
✔️ ช่วยให้แผลผ่าตัดหายเร็วขึ้น
✔️ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น
✔️ ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง
✔️ ช่วยให้คุณแม่ใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง
✔️ ช่วยให้ได้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันตามปกติเร็วขึ้น

ลักษณะของชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอดที่ดี

          ชุดกระชับหลังคลอดที่ดีต้องทำจากผ้าที่มีคุณสมบัติถนอมผิวมากที่สุด และมีความยืดหยุ่นสูง โดยชุดกระชับหน้าท้องของทาง My Shape เราผลิตจากผ้าฝ้ายที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ มีคุณภาพที่ดีเยื่อม เนื้อผ้ามีความละเอียดและถูกตัดเย็บอย่างปราณีต ให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่น สวมใส่สบาย และรู้สึกกระชับขณะใส่ นอกจากนี้ ยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี, ลดความอับชื้น, ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือผดผื่นคัน, ไร้ตะเข็บ เพื่อป้องกันไม่ให้แผลถูกกดทับ และไร้โครงเหล็ก เพื่อป้องกันการกดทับท่อน้ำนม ซึ่งชุดกระชับที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ คุณสามารถพบได้จากชุดกระชับหน้าท้อง สำหรับคุณแม่หลังคลอด My Shape

อยากให้หน้าท้องหลังคลอดเล็กลงอย่างถาวรต้องทำยังไงบ้าง?

          นอกจากการสวมชุดกระชับหลังคลอดแล้ว วิธีลดหุ่นหลังคลอดที่คุณแม่ควรทำคือ การควบคุมอาหารและออกกำลังกายแบบเบา ๆ ร่วมด้วย เช่นโยคะ, แขม่วหน้าท้อง, ซิทอัพ หรือการเต้น โดยให้เริ่มทำหลังคลอดอย่างน้อย 6 สัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัวจากการคลอดก่อน ไม่ควรควบคุมอาการอย่างจริงจังเกินไป ควรลดปริมาณอาหารลง และกินอย่างพอดีพอเหมาะ รวมไปถึงการกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย หากตั้งใจลดน้ำหนักและกินอาหารน้อยเกินไป จะส่งผลต่อการให้นมบุตร และทำให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารอย่างไม่เพียงพอด้วย 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น