ใครหาวิธีลดเหนียงอยู่ ต้องอ่านบทความนี้!

วิธีลดเหนียง

ถ้าอยากหน้าเรียวเป๊ะมองมุมไหนก็ปัง ลองมาดูวิธีลดเหนียงกับ My Shape นะคะ ก่อนอื่นต้องบอกว่าแอดมินเป็นคนนึงที่มีปัญหาเหนียงใต้คางหนักมาก คางเป็นชั้นทั้ง ๆ ที่ตัวก็ไม่ได้ใหญ่เลยค่ะ หรือเรียกได้ว่าเป็นคนผอมแต่มีเหนียง จากนั้นก็ไปค้นหาดูว่าเหนียงเกิดจากอะไร มีได้ยังไง!? ช่วงแรกก็งงค่ะ เพราะส่วนมากจะเห็นแค่ในคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะนิดนึง แอดมินเลยไปหาข้อมูลที่ทำให้เกิดเหนียงแล้วเปรียบเทียบกับตัวเอง พร้อมทั้งหาวิธีลดเหนียงมาว่ามันมีกี่วิธีและวิธีไหนปังที่สุด!! ไหน ๆ ก็ไปรวบรวมข้อมูลมาแล้ว แอดมินเลยคิดว่าเอามาแชร์ให้เพื่อน ๆ รู้กันด้วยค่ะ

ทำความรู้จักเรื่องของ “เหนียง”

เหนียง (Double Chin) หรือบางคนอาจจะเรียกว่าเหนียงใต้คาง, ก้อนไขมันใต้คาง หรือคางสองชั้นนะคะ ปกติใต้คางของเราก็จะแนบสนิทไปกับโครงหน้าของเราไม่หย่อนคล้อยลงมา แต่พอใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ ด้วยพฤติกรรมบางอย่างของเราอาจจะทำให้เราเกิดเหนียงใต้คางขึ้นมาได้ค่ะ เช่น การกินอาหารเยอะๆ , น้ำหนักตัวขึ้น, ผิวย้วย, กล้ามเนื้อใต้คางหย่อนคล้อย หรือบางคนอาจจะมีเหนียงเพราะพันธุ์กรรมก็ได้ค่ะ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถมีปัญหาเรื่องเหนียงได้นั่นเอง

วิธีลดเหนียง

ปัญหาของการมีเหนียงโผล่!!

 • ก้มหน้าแล้วติดเหนียงเป็นชั้น ๆ 
 • ทำให้รู้สึกอึดอัด ก้มหน้าได้ไม่สุด
 • หน้าดูบาน ดูอ้วน ดูไม่เรียวสวย
 • ไม่มั่นใจในตัวเอง มุมไหนก็อ้วน
 • หามุมถ่ายภาพหลบเหนียงยาก

แนะนำ 5 วิธีลดเหนียง

สำหรับ 5 วิธีลดเหนียงที่แอดมินจะเอามาแนะนำกันในวันนี้ จะมีทั้งวิธีทั่ว ๆ ไป ที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องไปหาคุณหมอเลย หรืออีกอย่างหนึ่งคือวิธีที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายนั้นเองค่ะ 5555 และวิธีลดเหนียงแบบพึ่งพาคุณหมอ เห็นผลเร็วขึ้น และเสียค่าใช้จ่ายค่ะ ลองดูนะคะว่าเพื่อน ๆ เหมาะกับการลดเหนียงด้วยวิธีไหนมากที่สุด! ปล. ใครเลือกพึ่งพาคุณหมอหรือคลินิก อย่าลืมเช็คความสะอาด ความน่าเชื่อถือ และรีวิวลดเหนียงด้วยน้า

วิธีลดเหนียง

วิธีลดเหนียงแบบทั่ว ๆ ไป

วิธีลดเหนียงแบบทั่ว ๆ ไป หรือไม่จำเป็นต้องเสียเงินมากมาย เหมาะกับสายประหยัดเงิน แต่มีเวลาและความสะดวก! แอดมินเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะรู้ตัวว่าเป็นคนกินเยอะชอบกินของอร่อย แต่มันบังคับตัวเองไม่ได้เพราะหัวใจมันเรียกร้อง เลยทำให้เกิดเป็นปัญหาเหนียงโผล่ออกมา เริ่มจากการที่ปรับพฤติกรรมการกิน หันมาลดหวานแป้งมันน้ำตาลลง ควบคุมน้ำหนัก ออกกำลังกาย หรือบริหารเหนียงให้เรียวกระชับด้วยท่าต่าง ๆ เหล่านี้เลยค่ะ!

วิธีลดเหนียง
วิธีลดเหนียง
วิธีลดเหนียง
วิธีลดเหนียง
วิธีลดเหนียง
วิธีลดเหนียง

ขอขอบคุณภาพจาก Wongnai.com ค่ะ

การยกกระชับเหนียงชั่วคราว

การยกกระชับเหนียงชั่วคราวเป็นการใช้เครื่องมือที่มีพลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยยกกระชับปรับรูปหน้า คล้าย ๆ กับการเก็บเหนียงแบบชั่วคราวค่ะ ระยะเวลาที่จะเห็นผลและระยะเวลาที่เหนียงจะกระชับสวยจะนานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับเครื่องที่เลือกใช้นะคะ เพราะแต่ละเครื่องจะมีการใช้พลังงานที่ไม่เหมือนกัน บางเครื่องก็เป็นพลังคลื่นวิทยุ บางเครื่องก็เป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ฯลฯ อีกทั้งยังมีระดับการลงลึกไปที่ชั้นผิวหรือชั้นกล้ามเหนียงใบหน้าที่ต่างกันด้วยค่ะ ตัวอย่างของเครื่องมือเหล่านี้คือ HIFU, นวด RF, Ulthera, Thermage และ Ultraformer III เป็นต้นค่ะ

สวมผ้ารัดกระชับเหนียง

การสวมผ้ารัดบริเวณกรอบหน้าไม่เชิงว่าเป็นวิธีลดเหนียงนะคะ สำหรับคนที่ใส่เดี่ยว ๆ โดยที่ไม่ได้มีการผ่าตัดหรือดูดไขมันเหนียงมาก่อน การสวมผ้ารัดเหนียงจะทำให้เหนียงกระชับขึ้นแค่ตอนที่สวมใส่ค่ะ พอถอดออกมันก็จะเป็นเหมือนเดิม ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่คิดว่าไม่ได้รีบร้อนอะไร ใส่ไปเรื่อย ๆ เหนียงคงจะลดลง ตรงนี้มีทั้งจริงและไม่จริงนะคะ ถ้าสวมผ้ารัดเหนียงเฉย ๆ โดยที่ไม่ได้ควบคุมอาหาร บริหารใบหน้า หรือออกกำลังกายลดน้ำหนักก็อาจจะไม่เห็นผลค่ะ ซึ่งถ้าอยากเห็นผลต้องทำวิธีอื่น ๆ ร่วมด้วยนะคะ

วิธีลดบวมช้ำ

ฉีดสลายไขมันเหนียง

การฉีดสลายไขมันเหนียง หรือการฉีดเมโสแฟตเหนียง คือการที่คุณหมอจะฉีดตัวยากเข้าไปที่บริเวณเหนียงใต้คาง ยาตัวนี้ก็จะเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันที่เหนียงลงประมาณ 10-20% จึงเป็นวิธีลดเหนียงที่เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกินไม่เยอะ โดยจะเห็นผลหลังจากที่ฉีดไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะ วิธีนี้คงจะต้องทำซ้ำ ๆ ทุกเดือนนะคะ เพราะในแต่ละครั้งมันช่วงให้เหนียงลดลงได้ไม่เยอะค่ะ อีกทั้งในแต่ละคลินิกจะมีสูตรการผสมตัวยาที่แตกต่างกันด้วย ข้อควรระวังคือการเลือกคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้และน่าเชื่อถือค่ะ

วิธีลดเหนียง

การดูดไขมันเหนียงใต้คาง

ดูดไขมันเหนียง (Double Chin Liposuction) คือการดูดเอาไขมันส่วนเกินที่อัดแน่นอยู่ใต้คางของเราออกมา ซึ่งวิธีนี้เป็นการผ่าตัดนะคะ อาจจะมีรอยแผลใต้คางได้ค่ะ (ลองดูรีวิวก่อนนะคะ ว่าทางคลินิกที่สนใจเปิดแผลใหญ่ไหม และมีการดูแลเราหลังดูดไขมันเหนียงยังไงบ้าง) การดูดไขมันเป็นวิธีลดเหนียงที่ตรงจุดและเห็นผลได้อย่างชัดเจนเลยนะคะ เหมาะกับทั้งคนที่เหนียงน้อยและเหนียงเยอะเลยค่ะ ทำครั้งเดียวเหนียงหายระยะยาว (แต่ถ้ากินเยอะเหมือนเดิมก็กลับมาอีกได้น้า)

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

วิธีลดเหนียง 1 สัปดาห์ หน้าเรียวเลย!

สำหรับการลดเหนียง 1 สัปดาห์แล้วเห็นผล ต้องเป็นวิธีที่ทำให้ไขมันหายไปทันทีแบบทีเดียวจบนะคะ ต้องพึ่งพาคุณหมอโดยการดูดไขมันเหนียงออกมาค่ะ วิธีนี้ใช้เวลาทำไม่นานเลย ยิ่งเหนียงเป็นบริเวณที่มีไขมันไม่เยอะใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ แต่หลังจากที่ดูดไขมันเหนียงเสร็จ เพื่อน ๆ จะรู้สึกได้ถึงอาการบวมเป่ง เวลาจับเหนียงจะออกย้วย ๆ ไม่แน่นเหมือนก่อนหน้านี้ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้คงไม่ดีแน่ค่ะ ดังนั้น อย่าลืมสวมผ้ารัดเหนียงหลังดูดไขมันนะคะ

วิธีลดเหนียง

ที่รัดเหนียงจะเข้าไปยกระชับให้ผิวบริเวณเหนียงที่ย้วยตัวลงมาเพราะช่องว่าง มีความกระชับแนบกับกล้ามเนื้อมากขึ้นค่ะ ทำให้ปัญหาเหนียงบวมและเหนียงหย่อนคล้อยหายไป ระยะเวลาที่พักฟื้นหลังดูดไขมันก็จะน้อยลง ความเจ็บก็จะลดลง และยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่กำลังตามหาอยู่ว่าจะใส่ที่รัดเหนียงหรือชุดกระชับยี่ห้อไหนดี? แอดมินแนะนำเป็นชุดกระชับหลังดูดไขมันของ My Shape ตัวนี้เลยค่ะ

ที่รัดหน้า

สรุป

           เป็นยังไงกันบ้างคะกับวิธีลดเหนียงที่แอดมินเอามาฝากกัน! ใครลองวิธ๊ไหนแล้วมาคอมเมนต์บอกกันได้น้าว่าเป็นยังไงบ้าง My Shape ขอย้ำอีกครั้งนะคะว่าใครที่อยากทำครั้งเดียวจบ เห็นผลทันที ไม่ต้องมาลดเหนียงซ้ำ ๆ บ่อย ๆ และกินระยะเวลานาน การดูดไขมันเหนียงคือปังที่สุดค่ะ และต้องไม่ลืมการสวมผ้ารัดเหนียงหลังจากทำเสร็จด้วยนะคะ เหนียงของเราจะได้กระชับ เต่งตึง ไม่ย้วยไม่หย่อนค่ะ นอกจากนี้ควรเข้าไปรับบริการนวดต่าง ๆ จากคลินิกหลังดูดไขมันที่ได้เตรียมไว้ให้เราด้วยนะ จะได้สวยไว ๆ ค่า^^

My Shape ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดกระชับหลังดูดไขมัน

 • มีชุดกระชับให้เลือกเยอะหลากหลายตำแหน่ง
 • เลือกใช้วัสดุที่เป็นเกรดมาตรฐานทางการแพทย์
 • ชุดกระชับสัดส่วนคุณภาพพรีเมียมได้มาตรฐาน
 • ชุดยืดได้เยอะแต่แข็งแรง ใส่ได้นานไม่ย้วยง่าย
 • ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ไม่บาดผิว ไม่กดทับแผล
 • มัให้เลือกทั้งชุดกระชับแบบซิปและแบบตะขอ
 • Latex Free คนที่ผิวบางแพ้ง่ายสามารถใส่ได้
 • ใส่แล้วรู้สึกสบาย กระชับผิว ใส่แล้วเห็นผลจริง
 • เราเลือกใช้เป็นแกนลวดแบบนิ่ม สามาถโค้งงอได้
 • ใช้เทคนิคและเครื่องจักรในการเย็บแบบพิเศษ
โปรโมชั่นชุดกระชับ

บริการพิเศษจาก My Shape

👩🏻‍ Personal Assistant
หรือผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องชุดกระชับสำหรับคุณ (ปรึกษาผ่านทาง LINE)

📦 Free Shipping
ฟรีค่าจัดส่งชุดกระชับ

🎁 Shipping within 72 hours
ชุดกระชับจะถูกส่งถึงมือภายใน 72 ชั่วโมง (สำหรับการขนส่งภายในประเทศไทย)

🚚 7-days Guarantee
รับคืนสินค้าภายใน 7 วัน (กรณีที่ไม่สามารถใส่ไซซ์ที่สั่งซื้อได้)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น