เช็คให้ชัด! หลังดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน!?

ดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน

มาหาคำตอบไปกับ My Shape ในบทความนี้ได้เลยนะคะ ว่าหลังดูดไขมันพักฟื้นกี่วันและมีความลำบากมากน้อยแค่ไหน? ถึงขั้นลุกเดินไม่ได้ ต้องนอนติดเตียงรึเปล่า? ต้องพักนานกี่วัน? ดูดไขมันกี่เดือนเห็นผล? ควรลาหยุดงานดีมั้ยนะ? สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้ว่าหลังดูดไขมันไปแล้ว มันจะมีอาการอะไรเกิดขึ้นได้บ้าง และจะทำยังไงให้หุ่นของสวยเป๊ะแบบเร็วจี๋! ห้ามพลาดบทความนี้เลยน้า^^

สำหรับคำถาม “ดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน?” แบบลอย ๆ โดยไม่มีรายละเอียดอะไรระบุเลย มักจะเป็นเรื่องที่ตอบได้ยากมาก ๆ ค่ะ หลังจากที่แอดมินได้ค้นคว้าเก็บข้อมูลมาแล้วว่าระยะเวลาในการพักฟื้นหลังดูดไขมันนั้นจะขึ้นกับอะไรได้บ้าง ขอสรุปเป็น 4 ปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้เลย

ดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน

1.เทคนิคของคุณหมอ

คุณหมอแต่ละท่านจะมีความถนัดไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะถัดเหลาขา บางคนอาจจะถนัดดูดไขมันหน้าท้อง บางคนซ่อนแผลเก่ง หรือบางคนก็ไม่ได้มีเทคนิคพิเศษอะไรเลย ซึ่งเทคนิคของคุณหมอค่อนข้างสำคัญนะคะ เพราะว่าการดูดไขมันไม่ใช่ว่าคุณหมอจะดูดไขมันยังไงก็ได้ ซึ่งเทคนิคนี่แหละค่ะ จะช่วยเสริมให้ผลลัพธ์ที่ออกมามันดูดีมากขึ้น จนกลายเป็นเหมือนลายเซ็นของคุณหมอแต่ละท่านนั่นเอง

 เพื่อน ๆ อาจจะลองเลือกคลินิกดูดไขมันมาสัก 3 คลินิกแล้วลองเปรียบเทียบรีวิวดูดไขมันของแต่ละที่ดูค่ะ มันจะมีความความแตกต่างกันในเรื่องของทรงหุ่น รูปร่าง และมิติอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งถ้าเรามองแล้วเราชอบผลงานของคุณหมอท่านไหน แอดมินก็แนะนำให้ทำกับคุณหมอท่านนั้นไปเลยนะคะ^^

2.ร่างกายของเราเอง

ร่างกายของคนเราทุกคนมีปัญหาที่แตกต่างกัน เพราะมีกรรมพันธุ์ พฤติกรรมการใช้ชีวิต และความแข็งแรงไม่เท่ากัน ถ้าถามว่าดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน เท่ากันทุกคนไหม? ตอบได้เลยค่ะว่าไม่เท่ากันสักคนนะคะ บางคนไม่มีโรงประจำตัว ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด หลังจากที่ดูดไขมันไปแล้ว ก็มีแนวโน้มที่จะใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าคนที่มีปัญหาค่ะ

3.เครื่องมือดูดไขมัน

เพื่อน ๆ ได้เคยค้นหาข้อมูลและดูรีวิวดูดไขมันมาก่อนหน้านี้ไหมคะ ภาพที่เราเห็นส่วนมากมักจะเป็นภาพคนที่ทำ ถังไขมัน และเครื่องดูดไขมันใช่มั้ยคะ แต่พอเรากวาดสายตามองแล้ว มันก็ไม่ได้เหมือนกันไปซะหมด เพราะว่าเครื่องดูดไขมันในปัจจุบันมีหลายเครื่องมาก ๆ เลยค่ะ แล้วแต่ว่าคลินิกและคุณหมอท่านนั้น ๆ จะใช้เป็นเครื่องไหน

ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันหน้าท้อง

ตัวอย่างเครื่องดูดไขมัน 

  • เครื่องดูดไขมัน Vaser ใช้พลังคลื่นเสียง Ultrasound ระดับสูง จัดอยู่ในกลุ่มความร้อน = พักฟื้นนานกว่า
  • เครื่องดูดไขมัน Ultra Z ใช้พลังคลื่นเสียง Ultrasound ระดับกลาง อยู่ในกลุ่มความร้อน = พักฟื้นนานกว่า
  • เครื่องดูดไขมัน Microaire ใช้พลังงานกลในการกระทุ้งเข็มดูดไขมัน และทำให้ไขมันสลายตัว = พักฟื้นกลาง ๆ
  • เครื่องดูดไขมัน Body-tite ใช้พลังคลื่นวิทยุ RF อยู่ในกลุ่มทั่วไป แต่มีการกระชับผิวที่ด้านบน = พักฟื้นกลาง ๆ
  • เครื่องดูดไขมัน Body-jet ใช้พลังน้ำช่วยสลายไขมันให้แตกตัว และเอาไขมันไปเติมเต็มได้ = พักฟื้นน้อย

เครื่องดูดไขมันที่ทำให้เราพักฟื้นนาน ๆ นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องที่ทำให้เราเสียเลือดเยอะ รู้สึกเจ็บมาก เลยทำให้มีอาการต่าง ๆ หลังดูดไขมันเยอะนี่แหละค่ะ หลัก ๆ นะคะ สำหรับการพักฟื้นนาน ๆ หมายถึงว่าอาจจะขยับตัวลำบาก เพราะรู้สึกเจ็บระบมไปทั้งตัวประมาณ 5-7 วันแรก หรือบางคนอาจจะยาวนานถึง 2 สัปดาห์ได้ค่ะ ส่วนที่พักฟื้นน้อยก็จะอยู่ที่ 1-3 วัน หรือไม่พักฟื้นเลย ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนน้า หรือจะสอบถามคุณหมอดูเพื่อความแน่ใจก่อนก็ได้ค่ะ

4.การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

บางคนใช้เวลาในการพักฟื้นนานมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าขี้เกียจดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน แอดมินขอบอกเลยว่าการดูแลตัวเองสำคัญมากนะคะ ทั้งการทานยาเอง การสวมชุดกระชับสัดส่วนเอย การทำแผลเอย หรือรวมไปถึงพวกอาหารการกินของเราล้วนส่งผลกับระยะเวลาในการพักฟื้นทั้งนั้น ถ้าอยากให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว ๆ ต้องเลือกทานให้เป็นค่ะ

อาการหลังดูดไขมันในแต่ละช่วง

อาการเจ็บ

จากการที่แอดมินได้ตะลุยหาข้อมูลและรีวิวความเจ็บจากการดูดไขมันมา พบว่าคนที่ดูดไขมันด้วยยาชาปกติ (ไม่หลับ) จะเจ็บกว่าการใช้ยาสลบที่ได้หลับปุ๋ยไปเลยค่ะ (ทั้งนี้ แล้วแต่ในแต่ละบุคคลด้วยนะคะ แก๊งค์เพื่อนสาวของแอดมิน เวลาไปทำสวยศัลยกรรมมา ก็มีทั้งที่บอกว่าทำยาชาแล้ว “สบาย ๆ ชิลมากเลย” กับที่บอกว่า “เจ็บสุด ๆ”) แต่ถ้าเลือกได้ แอดมินก็ขอวางยาสลบดีกว่า ^^” และสำหรับคนที่ดูดไขมันแบบวางยาสลบหรือดมยาสลบ จะมาเจ็บตอนที่ยาชาหมดฤทธิ์หรือตอนที่กลับบ้านไปพักฟื้นแล้ว แต่การกินยาแก้ปวดก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ อาการเจ็บจะมีแค่ช่วง 1-2 สัปดาห์แรกเท่านั้นค่ะ ยิ่งเวลาผ่านไปมันก็จะค่อย ๆ ทุเลาลงเอง

อาการช้ำ

อาการช้ำเกิดจากที่ผิวหนังของเราได้รับการบาดเจ็บ มีสาเหตุมาจากเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กมันแตกหรือขาดตอนที่ดูดไขมันค่ะ เลยทำให้เลือดนั้นหลุดออกมา เลยทำให้ตรงนั้นมันมีสีเข้มขึ้น เป็นจ้ำ ๆ ค่ะ เดี๋ยวรอยช้ำจะค่อย ๆ จางหายไปเองนะคะ ไม่ต้องกังวลเลย

อาการบวม

อาการบวมหลังดูดไขมันเกิดจากการที่ใต้ชั้นผิวหนังของเรา เกิดการบาดเจ็บตอนที่คุณหมอสลายไขมันของเราค่ะ พอมันเจ็บน้อยในปุ๊ป ก็เริ่มมีการอักเสบมากขึ้น อาการอักเสบจะส่งผลให้เกิดอาการบวมจากภายในสู่ภายนอก เพื่อน ๆ ไม่ต้องแปลกใจนะคะว่าทำไมมันบวมมาก ๆ มันเกิดจากสาเหตุนี้นี่แหละค่ะ แล้วดูดไขมันพักฟื้นกี่วันสำหรับการบวม ปกติแล้วจะบวมมาก ๆ หลังทำในช่วงสัปดาห์แรก แล้วจะค่อยบวมน้อยลงไปเรื่อย ๆ จนถึง 1 เดือนหรือ 2 เดือนค่ะ

อาการผิวไม่เรียบ

เคยได้ยินคนบ่นว่าหลังดูดไขมันผิวเป็นคลื่นมาบ้างมั้ยคะ? มันเกิดขึ้นได้จากหลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรอยยับจากการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน การที่เราไม่สวมชุดกระชับและทำให้มีการสะสมของก้อนแข็งหลังดูดไขมัน และรวมไปถึงการที่เราไม่เข้าไปรับบริการนวดกระชับสัดส่วนด้วยความร้อนด้วยเช่นกันนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ ดูแลตัวเองตามคำแนะนำปัญหานี้ก็จะน้อยลงมากค่ะ

อาการผิวไม่กระชับ

อาการผิวไม่กระชับจะเกิดกับคนที่มีอายุค่อนข้างมากแล้ว เพราะคอลลาเจนใต้ผิวมันลดกำลังผลิตลง เลยทำให้ผิวไม่เต่งตึงเหมือนเดิมค่ะ และเกิดขึ้นได้กับคนที่ต้อกงารดูดไขมันออกในปริมาณเยอะ ๆ รวมไปถึงคุณแม่หลังคลอดด้วยเช่นกันค่ะ ปัญหาผิวไม่กระชับหลังดูดไขมันสามารถแก้ไขได้โดยการทำกระชับผิว นวดกระชับสัดส่วน และสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันค่ะ

วิธีบรรเทาอาการ และทำให้พักฟื้นไม่นาน

วิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการและทำให้ระยะเวลาในการพักฟื้นหลังดูดไขมันลดลงก็คือ… การทานยา, ทานน้ำมะพร้าวลดบวม, หลีกเลี่ยงอาหารทะเล, งดอาหารหมักดอง, ทานแคปซูลใบบัวบก, นวด RF และการใส่ชุดกระชับนะคะ สำหรับคนที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะใส่ชุดกระชับยี่ห้อไหนดี? ขอแนะนำชุดกระชับ My Shape เลยค่ะ เพราะเราผลิตมาเพื่อคนที่ดูดไขมันโดยเฉพาะ และเป็นทรงสำหรับหุ่นของสาวเอเชียเลยนะคะ เกรดมาตรฐานทางการแพทย์ ใส่แล้วกระชับ ไม่เจ็บแผล ไม่บาดผิว และฟื้นตัวไว้แน่นอนค่ะ

น้ำมะพร้าวลดบวม
แคปซูลใบบัวบก

สรุป ดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน?

สรุปว่าดูดไขมันพักฟื้นกี่วันกันแน่? คำตอบคือขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะคะ แต่โดยทั่วไประยะที่บาดเจ็บเยอะ และต้องการพักฟื้นร่างกายสุด ๆ คือ 1 สัปดาห์แรกค่ะ แต่กว่าจะเข้าที่ก็กินเวลาไปประมาณ 1-2 เดือนทุกเคสเลยนะคะ การปรึกษาคุณหมอหลาย ๆ ท่าน และสอบถามให้แน่ใจเป็นเรื่องที่จำเป็นมากเลยค่ะ สุดท้ายนี้อย่าลืมสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันของ My Shape นะคะ ไม่ว่าคุณจะดูดไขมันต้นขา หน้าท้อง เหนียง หรือดูดไขมันต้นแขนไปก็ตามค่ะ

บริการพิเศษจาก My Shape

👩🏻‍ Personal Assistant
หรือผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องชุดกระชับสำหรับคุณ (ปรึกษาผ่านทาง LINE)

📦 Free Shipping
ฟรีค่าจัดส่งชุดกระชับ

🎁 Shipping within 72 hours
ชุดกระชับจะถูกส่งถึงมือภายใน 72 ชั่วโมง (สำหรับการขนส่งภายในประเทศไทย)

🚚 7-days Guarantee
รับคืนสินค้าภายใน 7 วัน (กรณีที่ไม่สามารถใส่ไซซ์ที่สั่งซื้อได้)

Promotion

Leave a Reply

Your email address will not be published.