วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ทางลัดสู่หน้าวีเชฟ!

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม

          จาก Blog ที่แล้ว แอดมินได้มาให้คำตอบว่า สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือหลอกกันแน่ ไปแล้วนะคะ สาว ๆ คงพอทราบกันแล้วว่าการลดไขมันไม่ว่าจะบริเวณไหนในร่างกาย ต้องอาศัยวินัยในการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ลำพังถ้าจะพึ่งพวกผ้ารัดทั่วไปตามท้องตลาดอย่างเดียวคงทำให้หน้าวีเชฟไม่ได้นะคะ วันนี้แอดมินเลยจะมาแชร์วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ใครที่มีเหนียงเยอะ แก้มป่อง และอยากลดแก้มใน 1 อาทิตย์ ลดเหนียง 1 สัปดาห์ ต้องไม่พลาดค่ะ! เพราะแอดมินรวบรวมวิธีสารพัดมาไว้ที่นี่แล้ว! 

          บอกได้เลยว่า วันนี้มีทั้งวิธีลดเหนียง ลดแก้มด้วยการออกกำลังกายใบหน้า (แอดมินลองแล้วเวิร์คม๊ากกก!) การปรับการรับประทานอาหารลดไขมัน รวมไปถึงทางลัดกำจัดเหนียงเยอะ แก้มป่อง ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีหน้าวีเชฟได้แบบไม่ต้องเหนื่อยมาก เหมาะกับคนรีบ ๆ จะไปออกงาน ออกเดท ในอีกไม่กี่อาทิตย์ อ่านได้เลยค่ะ!

          ไขมันที่ใบหน้าก็เหมือนส่วนอื่น ๆ ที่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารของเรา โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบทานพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาลแบบไม่ยั้ง คิดแค่ว่า “พรุ่งนี้ค่อยลด” (แอดมินก็เคยคิดแบบนั้นมาก่อนค่ะ) จนวันนึงมารู้ตัวอีกทีก็ตอนใส่เสื้อผ้า ส่องกระจก หรือรอให้มีคนมาทักกันซึ่ง ๆ หน้านี่แหละค่ะ เพราะพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ทำให้เรารับพลังงานเกินกว่าที่จำเป็นต้องใช้ ยิ่งไม่ได้ออกกำลังกายด้วยแล้ว น้ำหนักก็ยิ่งขึ้นไวและมาพร้อมกับไขมันส่วนเกินตามร่างกาย

          ไขมันที่ใบหน้าก็มักจะมาพร้อมกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ โดยส่วนที่เราจะเห็นได้ชัดเจนก็คือ เหนียงเยอะ เหนียงออก แก้มป่อง แต่ก็มีสาว ๆ บางคนที่ไม่ได้มีน้ำหนักเกิน มีค่า BMI ตามเกณฑ์มาตรฐาน แต่กลับมีไขมันสะสมอยู่เฉพาะจุด นั่นอาจเป็นเพราะว่ามีเหนียงจากสาเหตุของกรรมพันธุ์ อย่างเพื่อนสนิทของแอดมินเอง ที่ปกตินางจะเป็นคนที่ตัวเล็กมากแต่กลับเป็นสาวแก้มป่อง เวลาถ่ายรูปมุมช้อนนางจะโวยวายมากค่ะ เพราะเป็นมุมที่เห็นเหนียงออก

          รวมไปถึงอาจมีปัญหาเรื่องผิวที่หย่อนคล้อย จากโครงสร้างผิวที่เสื่อมโทรมตามกาลเวลา ทำให้สูญเสียอีลาสตินและคอลลาเจนในผิวไป ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ ทำให้มีปัญหาเหนียงเยอะและแก้มป่องที่มีลักษณหย่อนคล้อยได้เช่นกันค่ะ

ท่าออกกำลังกายลดเหนียง ลดแก้ม

          ท่าออกกำลังกายลดเหนียง ลดแก้ม เป็นวิธีธรรมชาติที่สามารถทำได้เอง โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่ะ แต่อาจต้องอาศัยความมีวินัยในตัวเองด้วยนะคะสาว ๆ หากทำ ๆ หยุด ๆ ต่อให้เป็นวิธีลดแก้มใน 1 อาทิตย์ ลดเหนียง 1 สัปดาห์ ก็ไม่สามารถให้ผลลัพธ์เป็นหน้าวีเชฟไม่ได้ค่ะ สำหรับท่าออกกำลังกายลดเหนียง ลดแก้ม จะเป็นการบริหารที่ใบหน้าโดยที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ ขณะขับรถเพลิน ๆ หรือเวลานั่งดูทีวีดูซีรีย์ก็สามารถทำได้ไม่ยาก และไม่ต้องใช้เวลาเข้าฟิตเนสกันให้เสียเวลากันอีกด้วยนะคะ ถ้าทำทุกวันและไม่ปล่อยทิ้งเวลาให้เสียเปล่ารับรองเลยว่าหน้าวีเชฟอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ท่าที่ 1 Around the world (warm up)

          การออกกำลังกายทุกส่วนในร่างกาย จำเป็นต้องมีการยืดเส้นยืดสายก่อนเสมอค่ะ ใบหน้าก็เช่นเดียวกัน ให้สาว ๆ เริ่มหมุนคอโดยกดศีรษะลงแล้วหมุนไปรอบ ๆ ตามเข็มนาฬิกาสัก 2-3 รอบ แล้วหมุนทวนเข็มนาฬิกาค่ะ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ท่าที่ 2 Whistle at the ceiling

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม

          ท่านี้แอดมินชอบทำเวลานั่งพักจากการทำงานค่ะ โดยให้เริ่มนั่งหลังตรงแล้วเงยศีรษะมองเพดาน ทำปากลักษณะเหมือนผิวปากเลยค่ะ ให้ลำคอตึง ทำค้างไว้ 10-20 วินาที จากนั้นกลับสู่ท่าปกติ ทำซ้ำแบบนี้สัก 10-20 ครั้งก็พอค่ะ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ท่าที่ 3 Chipmunk Cheek Squeeze

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม

          เริ่มด้วยการเงยหน้า เชิดคาง แล้วทำปากจู๋และทำค้างไว้ 5 วินาที ทำทั้งหมดประมาณ 15-20 ครั้งค่ะ ท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อแก้ม สามารถลดแก้มป่องได้ดีเลยค่ะ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ท่าที่ 4 Duck Face

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม

          วิธีลดเหนียง ลดแก้มท่านี้ ให้สาว ๆ อ้าปากเปิดปากให้กว้าง เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อแก้ม จากนั้นให้ทำปากเหมือนลักษณะแบน ๆ คล้ายปากของเป็ดจนเห็นฟันหน้า ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 15-20 ครั้งค่ะ

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ท่าที่ 5 Tennis Ball Chin Roll

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม

          ให้นำลูกเทนนิสวางไว้ที่ใต้คางใช้คางกดลูกบอลเอาไว้ค่ะ ทำค้างไว้ประมาณ ประมาณ 15-20 วินาที ทำซ้ำประมาณ 10-30 ครั้งค่ะ ท่านี้จะช่วยลดเหนียงได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ถ้าทำเป็นประจำจะช่วยลดแก้มใน 1 อาทิตย์ ลดเหนียง 1 สัปดาห์

ปรับพฤติกรรมรับประทานอาหาร ลดไขมันหน้า

          การปรับอาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดไขมันได้ทั่วร่างกายและยังเป็นวิธีการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีอยู่หลายสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ ทั้งการนับแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน, การลดปริมาณอาหารบางชนิดลง, การดื่มน้ำ, หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด รวมไปถึงปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ทำให้เสี่ยงต่อการสะสมของไขมันค่ะ

นับแคลอรี่

           ใน 1 วันสาว ๆ ควรทานอาหารไม่เกิน 2,000 กิโลแคลอรี่ ส่วนหนุ่ม ๆ ไม่ควรทานเกิน 2,500 กิโลแคลอรี่ค่ะ เวลาจะซื้ออาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม นอกจากจะดูวัน/เดือน/ปีที่ผลิตและวันหมดอายุกันแล้ว ควรใส่ใจเพิ่มอีกนิดด้วยการอ่านฉลากที่บอกปริมาณแคลอรี่กันด้วยนะคะ สังเกตกันให้ดีว่าอาหารหรือขนมแต่ละอย่างเค้าให้แบ่งทานหรือไม่ และควรจะแบ่งทานกี่ครั้งถึงจะพอดีกับร่างกายเรา อย่าติดการทานทีเดียวหมดห่อหมดถุงกันนะสาว ๆ เดี๋ยวน้ำหนักขึ้นปรี๊ด ไขมันพุ่งสูงกันแบบไม่ทันตั้งตัวกันนะคะ

ลดอาหารรสเค็ม

           ยิ่งในอาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารแปรรูป จะมีส่วนผสมของเกลือโซเดียมปริมาณมหาศาลเลยค่ะ เช่น ไส้กรอก, แฮม, เบคอน หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นี่ยังรวมไปถึงซอสและเครื่องปรุงอื่น ๆ อีกด้วยที่มีการปรุงรสและเกลือในปริมาณสูง และในเกลือเป็นตัวกักเก็บน้ำในร่างกายชั้นดีเลยค่ะ ซึ่งเป็นที่มาทำให้ใบหน้าเราบวม มีเหนียงใต้คาง และแก้มป่องค่ะ

ดื่มน้ำลดน้ำหนัก

           การดื่มน้ำทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดี ทำให้เลือดไม่ข้นหนืด กระตุ้นการขับถ่ายและกระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกิน ใครที่วางแผนจะลดน้ำหนัก แอดมินแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ ยิ่งดื่มน้ำก่อนถึงมื้ออาหารก็จะช่วยความอยากอาหารได้ดีอีกด้วยนะคะ แอดมินลองทำแล้วได้ผลดีมาก ๆ ค่ะ

ลดแป้ง ไขมัน น้ำตาล

           แอดมินว่าสาว ๆ เราจะรู้กันดีอยู่แล้วค่ะว่า อาหารพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล เป็นอาหารที่ยังคงจำเป็นต่อร่างกายอยู่ ไม่จำเป็นต้องตัดขาดจากชีวิตเราไปเลย เพียงแต่ให้เลือกที่จะทานในปริมาณที่เหมาะสม และยิ่งในสมัยนี้มีอาหารทางเลือกมากมาย เช่น น้ำตาลหล่อฮังก้วยที่เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย เป็นสารสกัดจากธรรมชาติและไม่มีแคลอรี่ เหมาะสำหรับใช้ในการลดน้ำหนักค่ะ

งดเครื่องดื่มที่มีส่วนทำให้เกิดไขมันเหนียง แก้มป่อง

           การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ และทำให้มีไขมันเกาะตามเนื้อเยื่อ เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานและมีแคลอรี่สูง ซึ่งมีปริมาณถึง 7 กิโลแคลอรี่ต่อ 1 กรัม และจะไม่ให้อ้วนกันได้อย่างไร เพราะเวลาที่เราดื่มก็มักจะดื่มกันหนัก ๆ ดื่มกันทียกลัง ก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณแคลอรี่มากขึ้นนั่นเองค่ะ ฉะนั้น สาว ๆ ที่เป็นสายปาร์ตี้ดื่มกันยันเช้า ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแก้มป่อง หรือเหนียงออกเยอะ ๆ มาจากอะไร แอดมินแนะนำว่าดื่มได้แต่ให้เลือกดื่มแต่พอดี ดื่มนาน ๆ ครั้ง และเลือกไปดื่มพวกเบียร์ที่มีแคลอรี่น้อย เช่น ไลท์เบียร์ หรือ เบียร์ดำ จะดีกว่านะคะ แต่ถ้างดดื่มไปเลยได้ยิ่งดีกับสุขภาพและรูปร่างของเราในระยะยาวกันอีกด้วยค่ะ

ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์

          การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในที่นี้หมายถึง ทำอย่างไรก็ได้ให้ร่างกายได้ขยับได้มากที่สุด เช่น การขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ หรือแม้กระทั่งที่เรามักจะอ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่จริง ๆ แล้ว เวลาที่ว่าง ๆ เรามีกันทุกคนค่ะ อย่างการนั่งหน้าทีวีดูหนังดูซีรีย์ ก็อย่าปล่อยให้สูญเปล่า ลองให้มาใช้วิธีแบบแอดมินดูได้นะคะ ให้ลองออกกำลังกายพร้อมกับดูทีวีได้เลย ทั้งสนุกกับซีรีย์และร่างกายยังได้ขยับเผาผลาญไขมันกันได้บ้าง ค่ะ แต่ยังไงก็ตาม แอดมินแนะนำให้หาเวลาว่างสัก 30-45 นาทีต่อวัน ยิ่งหลังเลิกงานในตอนเย็นจะเป็นช่วงเวลาของการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีค่ะ ถ้ายิ่งได้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็วค่ะ

ออกกำลังกายก่อนนอน ดีไหม

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม ฉบับหน้าวีเชฟเร่งด่วน

          มาถึงทางลัดของวิธีลดเหนียง ลดแก้มที่ให้ผลอย่างรวดเร็วทันใจ สามารถลดแก้มใน 1 อาทิตย์ ลดเหนียง 1 สัปดาห์ เหมาะกับคนอยากมีใบหน้าวีเชฟแบบไม่ต้องการรอนาน หรือในรายที่ควบคุมอาหารการกินรวมถึงออกกำลังกายแล้วผลลัพธ์ยังไม่ค่อยเวิร์ค งานนี้แอดมินแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ารับการกำจัดไขมันอย่างตรงจุดให้ผลลัพธ์ที่ถาวร ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีทางการแพทย์มากมายภายใต้การดูแลจากแพทย์ อาทิ ดูดไขมันเหนียง, ฉีดแฟตสลายไขมัน, การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม, รวมไปถึงการนวดยกกระชับผิวและสลายไขมันแบบไม่ต้องผ่าตัด เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น และมีปัญหาเหนียงและแก้มป่องที่ไม่มากนักค่ะ

  • ร้อยไหม เหมาะสำหรับคนที่มีเหนียงเยอะ ช่วยเก็บกระชับกรอบหน้า ให้หน้าวีเชฟเข้ารูปมากยิ่งขึ้น
  • ฉีดแฟตสลายไขมัน เหมาะกับคนที่มีไขมันทีเหนียงและแก้มป่อง แต่ต้องเป็นที่มีไขมันสะสมใต้ชั้นผิวหนังเท่านั้น จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน
  • ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เหมาะกับคนที่มีไขมันชั้นลึกสุดของใบหน้า หลังผ่าตัดแล้วไขมันจะมีโอกาสกลับมาได้น้อยมาก
  • ดูดไขมันเหนียง ด้วยเครื่องดูดไขมันที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน (ที่นิยมใช้มีเครื่อง Ultra Z และ Vaser) และเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ รวมไปถึงในกรณีที่มีไขมันเหนียงไม่เยอะมาก แพทย์อาจเลือกใช้การดูดไขมันด้วยแรงมือแพทย์ (Manual Liposuction) แทนค่ะ
  • นวด RF สลายไขมันแก้มป่อง เหนียงเยอะ เป็นการใช้คลื่น RF ในการช่วยเข้ากระชับผิวหนังและสลายไขมันบริเวณแก้มและเหนียงให้ลดลง หน้าวีเชฟเห็นกรอบหน้าชัดขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้นค่ะ

หลังดูดไขมันเหนียง ถ้าไม่อยากพัง ต้องใส่ที่รัดหน้านะ! 

          เนื่องจากหลังดูดไขมันเหนียงแล้วจะเกิดช่องว่างระหว่างชั้นกล้ามเนื้อ (ชั้นล่างสุด) และชั้นผิวหนัง (ชั้นบนสุด) อาจทำให้ผิวหนังมีความหย่อนคล้อยได้ ฉะนั้น การใส่ที่รัดหน้าทางการแพทย์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่แพทย์จะแนะนำคนไข้เสมอว่าให้ใส่ในช่วงแรกหลังดูดไขมันเกือบตลอดทั้งวัน เพราะจะช่วยกระชับผิวหนังให้แนบติดกับกล้ามเนื้อได้ไวยิ่งขึ้น ลดโอกาสที่ผิวจะเป็นคลื่นหลังดูดไขม้น ใบหน้าเข้ารูปสวยได้ไว และยังช่วยลดอาการบวมช้ำจากการดูดไขมันได้ดี ซึ่งจะส่งผลให้การฟื้นตัวหลังดูดไขมันเหนียงดีขึ้นได้ไวอีกด้วยค่ะ

          สำหรับใครที่กำลังมองหาที่รัดหน้าหลังดูดไขมันเหนียงอยู่ แอดมินขอแนะนำ ผ้ารัดหน้ากระชับกรอบหน้าหลังดูดไขมันเหนียง Myshape ที่ทำจากวัสดุทางการแพทย์ มีประสิทธิภาพชองแรงรัดกระชับที่เหมาะสม ถูกออกแบบโดยศัลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, นักออกแบบตัดเย็บผู้เชี่ยวชาญทางด้านชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยเฉพาะ รวมไปถึงนักสรีระศาสตร์ ผลิตจากเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสูง ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหน้า ซักทำความสะอาดง่ายและแห้งไว เหมาะสำหรับใช้ใส่รัดกระชับกรอบหน้าหลังดูดไขมันกรอบหน้า ดูดไขมันเหนียง และหลังทำศัลยรรมโครงหน้า (V-Line)

 สนใจสอบถาม / สั่งซื้อ ได้ที่ Line : @myshape

หรือ https://www.facebook.com/myshapebeauty

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีลดเหนียง ลดแก้ม

  • การควบคุมอาหารวมถึงการออกกำลังกาย อาจทำให้ลดเหนียง 1 สัปดาห์ได้ในคนที่มีไขมันที่เหนียงหรือแก้มป่องที่ไม่เยอะมากค่ะ และสภาพร่างกายที่แตกต่างกันในแต่ละคน ทำให้บางคนใช้เวลาเพียงไม่นานก็ลดเหนียง ลดแก้มป่องได้ แต่บางคนที่ระบบเผาผลาญไม่ดีอาจต้องใช้เวลามากว่านี้ค่ะ
  • การนวดยกกระชับเหนียงและแก้มด้วยคลื่น RF ให้ผลลัพธ์กึ่งถาวร ซึ่งหมายความว่าเหนียงใต้คางอาจกลับมาอีกได้หากคนไข้ละเลยการดูแลตัวเอง เช่น การรับประทานอาหารประเภทไขมันมากเกินไปและขาดการออกกำลังกาย
  • การนวดยกกระชับเหนียงด้วยคลื่น RF หรือการฉีดแฟตสลายไขมันเหนียง ลดแก้มป่อง จำเป็นต้องทำ 4-5 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันมาก ๆ
  • การร้อยไหมให้ผลลัพธ์กึ่งถาวร ส่วนใหญ่แล้วเส้นไหมที่อยู่ในร่างกายได้ประมาณ 6 เดือน – 2 ปี (แล้วแต่ชนิดไหมที่ใช้) รวมไปถึงผลลัพธ์เป็นการยกกระชับเท่านั้น ไม่ทำให้ไขมันที่เหนียงหรือที่แก้มลดลง

สรุปก่อนไป!

          ก่อนจากกัน แอดมินหวังว่าสาว ๆ จะเอาคำแนะนำจากแอดมินไปปรับใช้จริงกันด้วยนะค่ะ ถ้าไม่ดีจริงแอดมินไม่แนะนำค่ะ แต่ทั้งนี้หากใช้วิธีทางการแพทย์อย่างการดูดไขมันเหนียง การตัดไขมันกระพุ้งแก้ม หรือการนวดสลายไขมันแล้ว ต้องไม่ปล่อยให้ไขมันย้อนกลับมาได้อีก นั่นหมายความว่าเราต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายให้เป็นประจำสม่ำเสมอ ห้ามละเลยเด็ดขาดค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นสิ่งที่เราทำมาจะสูญเปล่าทันที ต้องมานั่งเริ่มต้นกันใหม่ แบนนี้ก็ไม่ดีแน่นอนค่ะ

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น