ผอมแต่มีเหนียง แก้ยังไงให้หน้าสวย V Shape!

ผอมแต่มีเหนียง

เหนียงเยอะ เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักอกหนักใจของสาว ๆ เพราะแอดมินคิดว่าเกินกว่า 90% ของผู้หญิงจะชอบถ่ายรูปลงโซเชียล แต่ก็มักจะไม่มั่นใจกับปัญหาเหนียงเยอะ ทำให้ต้องคอยเอาผมมาปิด ต้องปัดบรอนเซอร์ คอนทัวร์กรอบหน้ากันสุดฤทธิ์ แต่ก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาอย่างถาวร รวมถึงมีหลายคนที่คิดว่า สาว ๆ เจ้าเนื้อเท่านั้นที่มีเหนียง แต่ความเป็นจริงแล้ว สาว ๆ ที่ผอมแต่มีเหนียงก็มีนะคะ! เรื่องเหนียงเยอะเนี่ยไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ โดยเฉพาะยิ่งอายุเยอะขึ้น เหนียงใต้คางก็ยิ่งออก แต่ไม่ต้องห่วงจ้าาา! เพราะแอดมิน My Shape ซะอย่าง เรื่องอะไรที่ทำให้สาว ๆ ไม่มั่นใจ แอดมินสรรหาเคล็ดลับความสวยมาฝากอีกเช่นเคย วันนี้ใครที่มีปัญหาผอมแต่มีเหนียง อยากลดเหนียงใต้คาง ให้กรอบหน้าเป็น V Shape แบบสาวเกาหลี ต้องไม่พลาดเด็ดขาดเลยค่ะ!

ปัญหาเหนียงเยอะก็ไม่จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นกับสาวเจ้าเนื้ออวบอ้วนเท่านั้นนะคะ เพราะร่างกายคนเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ระบบการเผาผลาญเอย การเก็บไขมันเอย รวมไปถึงเรื่องของกรรมพันธุ์ก็มีส่วนทำให้ผอมแต่มีเหนียงได้เช่นกันค่ะ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้อาจส่งผลให้การเก็บไขมันแต่ละส่วนไม่เท่ากันในแต่ละคน อย่างบางคนมีไขมันเฉพาะส่วนแค่ช่วงเอว หน้าท้อง หรือมีแค่ตรงต้นขาที่ทำให้ขาใหญ่อย่างเดียว แต่ส่วนอื่น ๆ กลับไม่ได้มีปัญหาไขมันสะสมค่ะ

เคยสงสัยกันไหมคะสาว ๆ ว่าเหนียงเยอะ เหนียงใต้คาง หรือคางสองชั้นเนี่ยมันเกิดจากอะไร? และทำไมคนผอมแต่มีเหนียงได้? แบบนี้ค่ะสาว ๆ สาเหตุที่เรามีเหนียงเยอะ นั่นก็เพราะ เหนียงเกิดจากการสะสมของไขมันใต้ผิวหนัง ที่ส่วนใหญ่มักมีที่มาจากอาหารการกินของเราเอง บวกกับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น กรรมพันธุ์, ไม่ค่อยใส่ใจกับการออกกำลังกาย, อายุที่มากขึ้น, ชอบกินดึก, สาว ๆ สายตี้ (ปาร์ตี้) ดื่มหนัก ๆ รวมไปถึงคนที่มีคางสั้น คางหลุบ ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เห็นเหนียงเยอะมากกว่าปกติ

ผอมแต่มีเหนียง

อายุเยอะ เหนียงเยอะ

สาเหตุแรกเลยคือ เหนียงเกิดจากอายุที่มากขึ้น โดยโครงสร้างผิวมีความเสื่อมสภาพลงตามวัย ทั้งการสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงกล้ามเนื้อที่ยึดกับที่ลำคอก็อ่อนแอลง ทำให้ผิวที่เคยกระชับกลายเป็นหย่อนคล้อย โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าส่วนล่างที่ถูกดึงลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ทำให้กลายเป็นเหนียงอย่างที่เราเห็นกันเนี่ยแหละค่ะ

ผอมแต่มีเหนียงจากกรรมพันธุ์

สาว ๆ ผอมแต่มีเหนียงเกิดจากจากกรรมพันธุ์ หรือการได้รับยีนจากคนในครอบครัว ที่มีปัญหาสูญเสียกล้ามเนื้อที่ยึดกับลำคอ และผิวหนังที่หย่อนคล้อย จนมีแนวโน้มที่จะเกิดคางสองชั้นหรือเหนียงเยอะที่ใต้คางได้มากกว่าคนทั่วไปค่ะ

ผอมแต่มีเหนียง

เหนียงเยอะเพราะไขมันและกล้ามเนื้อบริเวณลำคอหย่อนคล้อย

ติดเค็ม ติดหวาน ติดมัน

สาว ๆ ที่ชอบทานอาหารรสจัด ๆ ติดอาหารแปรรูปหรือขนมกรุบกรอบที่มีโซเดียมสูง นี่ก็เป็นตัวการสำคัญเลยที่ทำให้ร่างกายบวมน้ำ บวมเกลือ รวมไปถึงของมันของทอด อาหารรสชาติหวานเจี๊ยบที่มีอยู่ในขนมหวาน น้ำหวาน ชานมไข่มุก ที่โปรดปราณของสาว ๆ (รวมถึงแอดมิน อิอิ) ถ้ายิ่งกินเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ หรือปริมาณแคลอรี่สูง ๆ ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเผาผลาญได้ไม่ทัน เอาไปใช้ได้ไม่หมด จนเหลือเก็บเป็นไขมันสะสมเกิดเป็นเหนียงห้อยย้อยนี่เองค่ะ

ไม่ออกกำลังกาย อยู่ท่าเดิมซ้ำ ๆ

สาว ๆ ที่ทำแต่งานจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือเป็นสาวสายสล็อตขี้เกียจขยับตัว ต้องระวังเลยค่ะ! เพราะนอกจากน้ำหนักตัวที่จะทะยานสูงแล้ว ยังตามมาด้วยไขมันสะสมอีกด้วยนะ รวมไปถึงการก้มหน้านาน ๆ เอียงคอบ่อย ๆ จนเคยชิน จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ยึดติดกับลำคออ่อนแอและหย่อนคล้อยได้ง่าย เพราะฉะนั้นเวลาทำท่านี้บ่อย ๆ ต้องระวังเหนียงใต้คางจะมาเยือนกันแบบไม่ทันตั้งตัวกันนะคะสาว ๆ

ชอบกินดึก

แอดมินก็เคยเป็นหนึ่งในคนที่บ้าคลั่งอยู่กับงาน ตกเย็นสังสรรค์ปาร์ตี้หมูกะทะกับเพื่อนสาวอยู่บ่อย ๆ ทำให้ติดนิสัยชอบกินดึก กินอาหารไม่เป็นเวลา พอเลิกงานเหนื่อย ๆ ก็จะยิ่งโหมกระหน่ำกินแบบสุด ๆ พอกินเสร็จตอนช่วงดึก ๆ มันก็ไม่ใช่เวลาที่ระบบย่อยอาหารเราจะทำงานได้อย่างเต็มที่ หมูกะทะที่เรากินเข้าไปมันก็ไม่สามารถเอาไปเผาผลาญได้ จนเก็บสะสมในรูปแบบของไขมัน จุดกำเนิดของเหนียงเยอะ ผอมแต่มีเหนียงนั่นเองค่ะ

ชอบดื่มสังสรรค์

มีเพื่อนสาวแอดมินอยู่คนนึง เข้าใจมาตลอดว่าพวกเบียร์พวกเหล้าเนี่ยเป็นแค่ของเหลว แถมรสชาติขม จะเอาอะไรมาอ้วน! แต่หารู้ไม่ว่าในเบียร์เหล้านี่แหละ ที่มีแคลอรี่สูงปรี๊ดมาก! นอกจากนี้ยังทำให้ระบบการเผาผลาญลดลงอีกด้วยนะคะ และยังมีของแถมตามมากอีก คือ ภาวะขาดน้ำ โดยร่างกายก็จะได้รับสัญญาณเตือนว่าตอนนี้ขาดน้ำนะ ฉะนั้นก็ต้องทำการกักเก็บน้ำ ซึ่งเป็นกลไกป้องกันตัวเองตามธรรมชาติ จนทำให้เกิดอาการบวมน้ำหรือบวมเบียร์ ทีนี้เหนียงก็จะมาเยือนโดยอัตโนมัติแบบไม่ได้รับเชิญเลยค่ะ

ผอมแต่มีเหนียง

โครงสร้างคางสั้น

สาว ๆ ที่ผอมแต่มีเหนียงบางคน เกิดจากโครงสร้างของคางสั้น หรือคางหลุบ มักมีปัญหาเหนียงเยอะ นั่นเป็นเพราะว่าบริเวณปลายคางที่เชื่อมติดอยู่กับลำคอ ยิ่งคางหลุบเข้าไปมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เห็นคางสองชั้นนูนยื่นออกมาชัดขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่เราก้มหน้าลง เหนียงจะยิ่งออกค่ะ

ลดเหนียงใต้คาง ทำได้แค่ปรับเปลี่ยน

สำหรับสาว ๆ ที่คิดว่าเหนียงเยอะจนไม่อยากใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว ถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่โดน ผู้ชายก็คอยทักจนเสียเซลฟ์ อยากลดเหนียงเสียที วันนี้เราลองมาปฏิวัติตัวเองด้วยการปรับเปลี่ยนการกินและการใช้ชีวิตแบบจริงจังกันหน่อยค่ะ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ค่อย ๆ เปลี่ยนวันละนิด ทำแบบนี้ทุกวันเป็นประจำ รับรองเลยว่า สาวที่เคยผอมแต่มีเหนียง จะกลับมาหน้าเรียวสวยแบบ V Shape ได้ไม่ยากแน่นอน พร้อมแล้วลุยเลยค่าาา!

  • ควบคุมอาหาร ทานให้เพียงพอและพอดีที่ร่างกายเผาผลาญได้หมด โดยการนับแคลอรี่ 
  • กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทั้ง 3 มื้อ (ทานให้เป็นเวลา มื้อเย็นไม่ควรเกิน 1 ทุ่ม) โดยลดปริมาณแป้ง, น้ำตาล และไขมันลง
  • ออกกำลังกายเป็นประจำ วันละ 30-45 นาที เพื่อลดเหนียงใต้คาง ช่วยลดไขมันได้ทั่วร่างกาย รวมไปถึงทำให้ระบบเผาผลาญดี
  • ลด-ละ-เลิกการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่
  • บริหารด้วยท่าลดเหนียง ลดแก้มเป็นประจำทุกวัน (ดูท่าลดเหนียงเยอะได้ที่ >> วิธีลดเหนียง ลดแก้ม)
  • ไม่ก้มหัว ก้มหน้าบ่อย ๆ เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณลำคออ่อนแอลง จนเป็นสาเหตุของผอมแต่มีเหนียงได้

นวดสลายไขมัน ลดเหนียงใต้คาง

ควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอและไม่ค่อยเห็นผลในสาว ๆ บางคน เพราะเหนียงเยอะเป็นสัดส่วนที่ลดเองยากอยู่พอสมควร และต้องอาศัยเวลาและความอดทนค่อนข้างสูง ดังนั้น อาจต้องพึ่งทางลัดกันหน่อย อย่างการใช้เครื่องนวดลดเหนียง กระชับผิวลำคอ ที่มีหลากหลายชนิดให้สาว ๆ ได้เลือก เช่น Ulthera และ Ultraformer III ที่ใช้พลังงานคลื่น Ultrasound ยิงเข้าไปในชั้นผิว ช่วยกระชับเหนียงใต้คาง ปรับกรอบหน้าให้ชัดขึ้น รวมไปถึง Thermage ที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ส่งความร้อนไปถึงชั้นไขมัน ช่วยสลายไขมันและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว และเทคโนโลยี Coolsculpting ซึ่งเป็นการสลายไขมันด้วยความเย็น ทำให้เซลล์ไขมันตายลง และร่างกายจะกำจัดออกตามธรรมชาติค่ะ

ผอมแต่มีเหนียง

ฉีดลดเหนียง

การฉีดลดเหนียง หรือที่หลายคนคุ้นหูกันในกันชื่อ ฉีดแฟตหรือฉีด Meso Fat ลดเหนียงใต้คาง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีทางการแพทย์ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีรูปร่างผอมแต่มีเหนียง ซึ่งเป็นการฉีดตัวยาที่มีฤทธิ์ในการสลายไขมันที่เกาะตัวกันเป็นก้อน ให้กลายเป็นไขมันเหลว แล้วถูกขับออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ แต่ต้องฉีดมากกว่า 1 ครั้ง โดยส่วนมาก คุณหมอจะแนะนำให้ฉีดลดเหนียงติดต่อกันอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุดก็ต้องทำสัก 2-3 ครั้งค่ะ สาว ๆ ผอมแต่มีเหนียงคนไหนที่สนใจฉีดลดเหนียง ไม่กลัวเข็ม ไม่มีเวลาลางาน และไม่ต้องการพักฟื้น ก็ลองปรึกษาคุณหมอได้เลยค่ะ แอดมินว่านี่ก็เป็นอีกวิธีลดเหนียงใต้คางที่น่าสนใจเลยทีเดียว

เหนียงเยอะ ลดเองไม่ลง ดูดไขมันเหนียงช่วยได้!

ปัญหาของคนผอมแต่มีเหนียง เหนียงเยอะ มักจะลดเองไม่ค่อยลงค่ะ เพราะเป็นบริเวณที่แม้แต่การควบคุมอาหาร และออกกำลังกายก็ยังทำได้ยากเย็นแสนเข็ญ นั่นก็เพราะภาวะผอมแต่มีเหนียงที่เกิดจากกรรมพันธุ์ คราวนี้ก็ต้องพึ่งวิธีทางการแพทย์อย่างการดูดไขมันเหนียงแล้วค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ได้น่ากลัว และไม่เจ็บอย่างที่คิด หลายคลินิกหลายโรงพยาบาลเค้าก็มีทั้งยาชาและยาสลบ เอาไว้เป็นตัวช่วยระงับความเจ็บปวดระหว่างดูดไขมัน แต่แอดมินแนะนำว่า ถ้าสาว ๆ กลัวการผ่าตัดหรือการดูดไขมัน และอยากเลือกใช้การวางยาสลบ เราต้องเช็คให้ดี ดูให้ชัวร์ ว่าคลินิกที่เราจะไปดูดไขมันเหนียงเค้ามีวิสัญญีแพทย์ดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะไหม รวมไปถึงต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญโดยตรงด้านดูดไขมันด้วยค่ะ 

ผอมแต่มีเหนียง ใช้สายรัดหน้า ช่วยได้ไหม?

มีสาว ๆ หลายคนที่ถามแอดมินว่า พวกสายรัดหน้านี่เอามาช่วยรัดลดเหนียงได้ไหม? แอดมินเคลียร์ให้หายสงสัยกันไปเลยค่ะ ว่าสายรัดหน้าอาจช่วยให้กรอบหน้าเรียวขึ้นได้ แต่เป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้นนะคะ เพราะเหนียงเยอะต้องใช้วิธีกำจัดไขมันออกอย่างตรงจุด ด้วยการควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย รวมไปถึงใช้วิธีทางการแพทย์เท่านั้นค่ะ ลำพังถ้าใช้สายรัดเหนียงอย่างเดียวไขมันมันไม่หายไปได้เองแน่นอนค่ะสาว ๆ (ตามไปอ่านกันเพิ่มเติมได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ >> สายรัดหน้าเรียว ได้ผลจริงหรือหลอก)

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนเลือกใช้วิธีดูดไขมันเหนียงแล้ว จำเป็นจะต้องใช้สายรัดหน้าหลังดูดไขมันค่ะ ยิ่งใช้ทันทีหลังดูดไขมันเสร็จ และใส่เป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน ตามระยะเวลาที่คุณหมอแนะนำ ก็จะช่วยให้กรอบหน้าชัดเร็วขึ้น หน้าเรียวแบบ V Shave ได้ไวทันใจชัวร์เลยค่ะ แต่แอดมินแนะนำว่าต้องเลือกใช้สายรัดหน้าที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทางการแพทย์เท่านั้นนะคะ เพราะถ้าเป็นสายรัดหน้าทั่วไปตามท้องตลาด เราไม่รู้เลยว่าใช้เนื้อผ้าอะไร มีแรงกระชับได้มาตรฐานไหม ใส่แล้วจะคันหรือแพ้หรือเปล่า ยิ่งสาว ๆ ที่มีผิวบอบบางยิ่งต้องระวังค่ะ

สำหรับใครกำลังมองหาผ้ารัดหน้าทางการแพทย์ หลังดูดไขมันเหนียง หลังทำศัลยกรรมใบหน้า หลังทำ V Line หรือชุดกระชับหลังดูดไขมันส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย แบรนด์คุณภาพจาก My Shape ที่ตอนนี้จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ได้ที่ >> Promotion

ที่รัดหน้า

แอดมินสรุปให้!

          ไม่ต้องคอยเอาผมปิดหน้าปิดเหนียง ไม่ต้องกระหน่ำโบกคอนทัวร์บรอนเซอร์ ให้หน้าเรียวอีกต่อไป แต่หลังลดเหนียงใต้คางแล้ว สาว ๆ ตัวผอมแต่มีเหนียงต้องพึงระวัง! ไว้เสมอนะคะ เพราะทุกวิธีที่แอดมินแนะนำมาเป็นวิธีลดเหนียงใต้คางถาวรก็จริง แต่ไขมันก็มีวันกลับมาเซย์ฮัลโหลได้อีกน้าาา! ดังนั้น ต้องหันกลับมาดูแลตัวเองกันด้วย ทั้งการควบคุมอาหาร ไม่กินจุกจิก ลด-ละ-เลิกขนมขบเคี้ยว ออกกำลังกายฟิตหุ่น ลดเหนียงใต้คาง รวมไปถึงถ้าใครอยากใช้ทางลัดแบบวิธีทางการแพทย์ แอดมินแนะนำเพิ่มเติมว่าต้องเข้าไปปรึกษาคุณหมอด้วยตัวเอง คุณหมอถึงจะบอกเราได้ว่า ปัญหาเหนียงเยอะของแต่ละคน เหมาะกับวิธีไหนที่ทำออกมาแล้วเวิร์คสุดค่ะ สำหรับครั้งหน้า แอดมินจะเอาเรื่องสวย ๆ งาม ๆ แบบไหนมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันให้ได้นะคะ บ๊าย บายค่าาา

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น