วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน คนไม่มีเวลาก็ทำได้!

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

ต้องยอมรับนะคะสาว ๆ ว่าเดี๋ยวนี้ เทรนด์หุ่นบาง เอวคอด เอวเอส แบบหุ่นนาฬิกาทรายกำลังมาแรง! แอดมิน My Shape มีหรือจะพลาด! วันนี้ใครที่กำลังมีปัญหาเอวหนา ตัวตัน พุงป่อง จนอยากลุกขึ้นมาปั้นเอวเอส ห้ามพลาด! แอดมินมีวิธีทำให้เอวเล็กใน 7 วันมาฝากกันค่ะ แอบกระซิบบอกเลยว่า มันง่ายม๊าาาก เพราะขนาดแอดมินเป็นสาวขี้เกียจยังทำสำเร็จมาแล้วเลยค่ะ มีทั้งวิธีการคุมอาหาร, การออกกำลังกาย วิธีทำให้เอวคอด สะโพกผาย รวมไปถึงวิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน แบบเห็นผลทันที อยากต้อนรับหุ่นใหม่ สวยแซ่บกระชากใจ แบบด่วนจี๋ ตามแอดมินมาดูทีละข้อกันเลยค่ะ

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน ด่านแรกเลย ต้องมีการคุมอาหารลดพุงและลดเอวไปพร้อม ๆ กัน เพราะปัญหาเอวหนามักจะมีไขมันหน้าท้องร่วมด้วย ซึ่งทั้งหน้าท้องและเอวเป็นสัดส่วนที่อยู่ใกล้กันที่สุด ทำให้มีพุงก็มักจะมีเอวตามาด้วยนั่นเองค่ะ เราจึงต้องลดไขมันสะสมด้วยการควบคุมอาหาร กินให้เป็น โดยการแบ่งอัตราส่วนของสารอาหารใน 1 จาน ใช้สูตรแบบรหัสเด็ดลดพุง 2:1:1 นั่นก็คือ ผัก 2 ส่วน, ข้าว 1 ส่วน และเนื้อสัตว์อีก 1 ส่วน

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

สัดส่วนอาหาร 2:1:1 ลดพุง ปั้นเอวเอส เอวคอด

แป้งไม่ขัดสี

สำหรับปริมาณข้าวหรือแป้ง 1 ส่วน (1 ใน 4 ส่วน) ที่แอดมินไปบอกไป สาว ๆ อย่าเพิ่งเข้าใจว่าข้าวหรือแป้งทานได้ทุกอย่างนะคะ ถึงแม้จะเป็นเพียง 1 ส่วนในจานอาหาร แต่การเลือกทานข้าวแบบไม่ขัดสี อย่างข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ก็ย่อมดีกว่าข้าวแบบขัดสี เพราะจะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี กินแล้วย่อยง่าย เนื่องจากในข้าวไม่ขัดสีจะมีกากใย (ไฟเบอร์) มากกว่า นอกจากนี้ วันไหนถ้าสาว ๆ อยากเปลี่ยนมากินขนมปัง ก็ให้เลือกแบบขนมปังโฮลวีทแทนค่ะ นอกจากข้าวแล้ว ยังสามารถเลือกทานคาร์โบไฮเดรตแบบอื่น เช่น ถั่ว ลูกเดือย ฟักทอง เผือก มัน หรือข้าวโพด ก็ช่วยแก้เบื่อได้เหมือนกันค่ะ แต่ทั้งนี้ ให้ทานข้าวไม่เกิน 2 ทัพพีนะจ๊ะ ตักเกินกว่านี้ พุงถามหา เอวห่วงยางมาแน่นอนค่ะ!

เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน

1 ส่วน (1 ใน 4 ส่วน) ต่อมาก็คือ เนื้อสัตว์ชนิดที่ลีนที่สุด หรือมีไขมันแทรกอยู่น้อย หรือเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ ถ้าหากเป็นเนื้อปลาได้จะยิ่งเริ่ด! เพราะเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย โปรตีนสูง ไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงพวกเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ไส้กรอก, แฮม หรือลูกชิ้น เพราะอาหารพวกนี้ปรุงรสชาติจัดมาก ดังนั้น ให้เลือกเป็นเนื้อสัตว์ที่ผ่านการปรุงรสน้อยที่สุด เลือกวิธีปรุงด้วยการอบ ต้ม ไม่ใช่การทอดหรือใช้น้ำมันพืช เช่น ปลาแซลมอนอบกับเกลือและพริกไทย กินเป็นสเต็กปลานี่ก็ยิ่งเด็ด แอดมินทำกินบ่อย ๆ น้ำหนักลดเร็ว ไขมันสะสมก็น้อยลง แบบนี้ปั้นเอวเอส เอวคอด ได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ

เพิ่มผักและผลไม้

มาถึง 2 ส่วนสำคัญในจานอาหาร (2 ใน 4 ส่วน) คงหนีไม่พ้นผักค่ะ เราสามารถกินผักทุกชนิดในโลกใบนี้เลยค่ะ ได้ทั้งผักต้มสุกหรือผักดิบ แต่ถ้าเป็นผักดิบ แอดมินแนะนำให้ล้างให้สะอาด ด้วยน้ำที่แช่ด่างทับทิม หรือจะใส่น้ำส้มสายชูในน้ำสะอาด โดยแช่ผักเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที ก่อนนำกินค่ะ นอกจากนี้ แนะนำเพิ่มว่าให้ทานหลากหลายชนิดใน 1 มื้ออาหาร ตั้งแต่ 2 ชนิดขึ้นไปค่ะ

ฟิตแอนด์เฟิร์ม เอวเล็กใน 7 วัน

มาถึงวิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน ฉบับเอวเล็กใน 7 วันกันบ้างค่ะสาว ๆ ซึ่งนอกจากจะเอวคอด ปั้นเอวเอสแล้ว แอดมินยังมีท่าออกกำลังกายซึ่งเป็นวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผายไปพร้อม ๆ กัน ฟีลแบบสาวหุ่นบางสายฝอกันไปเลยค่ะ พร้อมกันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วแอดมินขอแค่ 2 สิ่งสำคัญก่อนและหลังออกกำลังกาย นั่นคือ วอร์มร่างกาย ยืดเหยียด (ก่อนออกกำลังกาย 5 นาที) และคูลดาวน์ ผ่อนคลาย (หลังออกกำลังกาย 5 นาที) กันด้วยนะสาว ๆ เพื่อหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มแบบไร้อาการบาดเจ็บค่ะ

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน ท่าที่ 1. Side Plank Crunches

มาเริ่มกันที่ท่าปั้นเอวเอสท่าแรกค่ะสาว ๆ เป็นท่า Side Plank Crunches เหมือนกับท่า Side Plank ปกติ แต่มีการยกขาเพิ่มความแข็งแรงกันหน่อยค่ะ ก่อนอื่นให้สาว ๆ นอนตะแคงข้างบนเสื่อโยคะ จากนั้นใช้แขนตั้งฉาก ศอกติดพื้น มืออีกข้างแนบหูไว้ จากนั้นดันตัวขึ้น ยกขาด้านที่อยู่ด้านบนขึ้นขนานกับพื้น ใช้ข้อศอกข้างเดียวกับขาที่ยกขึ้น แนบติดกับหัวเข่าค่ะ แต่ต้องทำสลับข้างด้วยนะสาว ๆ เดี๋ยวเอวเอสแค่ข้างเดียว! อิอิ

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน ท่าที่ 2. Bicycle Crunches

มาถึงท่าสร้างเอวเล็กใน 7 วันสุดเริ่ด! ที่ได้ทั้งลีนหน้าท้องและปั้นเอวคอด นั่นก็คือ ท่า Bicycle Crunches ค่ะ เริ่มจากนอนหงาย แขนทั้ง 2 ข้างจับศีรษะเอาไว้ จากนั้นยกลำตัว พร้อมบิดลำตัวไปหาขาฝั่งตรงข้ามที่ยกขึ้นมา ให้เข่าและข้อศอกด้านตรงข้ามแตะกัน จากนั้นย้ายข้าง ทำสลับแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ทำทุกวันรอบรองปั้นเอวเอส อวดเอวคอดได้แน่นอนใน 7 วันค่ะ

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

วิธีทำให้เอวคอด สะโพกผาย ท่าที่ 3. Banded Lateral Squat Walk

อีกหนึ่งท่าสุดโปรดของแอดมิน! ท่านี้ถ้าเกร็งหน้าท้องไปด้วยจะยิ่งได้ทั้งหน้าท้องแบน สะโพกผาย ก้นเด้ง และต้นขาที่แข็งแรง แต่ต้องมีสายรัดยางที่ไว้ใช้ออกกำลังกายค่ะ เริ่มจากสวมสายรัดยางไว้เหนือหัวเข่า ย่อเข่าและลำตัวลงในท่า Squat จากนั้นแยกขาออกด้านข้าง หุบขาอีกข้างเข้ามา เคลื่อนตัวไปด้านข้างแบบนี้เรื่อย ๆ เหมือนการเดินของปูที่เดินไปด้านข้างนั่นเองค่ะ

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

วิธีทำให้เอวคอด สะโพกผาย ท่าที่ 4. Bandws Fire Hydrants

ท่า Banded Fire Hydrants เป็นท่าที่ใช้สายรัดยางออกกำลังกายเช่นเดียวกันค่ะ ท่านี้ก็จะได้ทั้งเอวด้านข้าง ปั้นเอวเอส และยังเป็นวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผายกลมเด้งในท่าเดียว เริ่มด้วยการสวมสายรัดไว้เหนือหัวเข่า ใช้มือทั้ง 2 ข้างยันพื้น หัวเข่าวางชิดพื้น จากนั้นยกขาข้างหนึ่งไปด้านข้าง ค้างไว้แล้วทำสลับข้างไปอย่างต่อเนื่อง สาว ๆ จะรู้สึกถึงแรงต้านจากสายรัด ช่วงแรกทำแล้วอาจจะขาสั่น ๆ ได้บ้าง (แอดมินก็เป็นค่ะ) แต่ถ้าทำบ่อย ๆ ทุกวัน จะไม่สั่นแล้ว ต้นขาเราจะแข็งแรงขึ้น สะโพกกลม โดยที่ท่านี้ถ้าได้แขม่วหน้าท้องไปด้วยก็จะเวิร์คมากเลยค่ะ

ปรับ Life Style วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน

นอกจากการปรับเปลี่ยนอาหาร รวมไปถึงการออกกำลังกาย แอดมินแนะนำให้สาว ๆ ปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตกันด้วยนะคะ อย่างสาว ๆ ที่ชอบนัดแก็งค์เพื่อนปาร์ตี้วันเว้นวัน ใช้แต่ลิฟท์ขึ้นลง เห็นบันไดแล้วเบือนหน้าหนี หรือเป็นสาว Working Woman จนไม่มีเวลานอน แบบนี้จะทำให้ระบบในร่างกายรวน ระบบเผาผลาญพังได้ง่าย ๆ เลยค่ะ ถ้าหากอยากปั้นเอวเอส เอวคอด หรืออยากเอวเล็กใน 7 วัน ก็ต้องหันมาเปลี่ยน Life Style กันหน่อย

 • ขยับให้บ่อยที่สุด เช่น เวลาว่างที่นั่งดูทีวี อาจใช้การออกกำลังกายที่แอดมินแนะนำข้างต้นไปพร้อม ๆ ดูทีวีหรือฟังเพลง หรือใช้เวลาวันหยุดทำงานบ้านด้วยตัวเองค่ะ
 • เดินขึ้น-ลงบันไดแทนลิฟท์ หากขึ้น-ลงไม่กี่ชั้น ให้ใช้การเดินขึ้น-ลงบันไดหนีไฟแทนการใช้ลิฟท์
 • ปาร์ตี้ให้น้อยลง ลดดื่มแอกอฮอล์และการสูบบุหรี่ หรือเลิกได้เลยยิ่งดีค่ะ
 • นอนให้พอ นอนหลับให้เป็นเวลา และจำนวนชั่วโมงที่เพียงพอ โดยเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม นอนให้ได้อย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงต่อวัน
 • ดื่มน้ำลดพุง คือ หลังตื่นนอน 1-2 แก้ว, ก่อนทานอาหาร (มื้อเช้า, กลางวัน, เย็น) 30 นาที 1 แก้ว, หลังอาหาร (มื้อเช้า, กลางวัน, เย็น) 1 ชั่วโมง 1 แก้ว, เวลาบ่าย 3 โมง 1-2 แก้ว, เวลา 1 ทุ่ม 1-2 แก้ว และก่อนนอน 1 ชั่วโมง 1 แก้ว
 • ของว่างมีประโยชน์ระหว่างวัน งดขนมหวาน ขนมกรุบกรอบ หันมาทานของว่างพวกถั่วและธัญพืช, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ, ไข่ต้ม หรือผลไม้รสหวานน้อย เช่น ฝรั่ง, ชมพู่, แอปเปิ้ล ฯลฯ แทนนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

 • เช็คด่วน! พฤติกรรมเสี่ยงขาใหญ่แบบไม่รู้ตัว อ่านเพิ่มเติมได้ที่ อ้วนลงขา
 • ไขมันส่วนเกินที่หลัง รักแร้ เวลาใส่เสื้อสายเดี่ยว เสื้อรัดรูป ไม่สวย ไม่มั่นใจ หาสาเหตุพร้อมวิธีแก้ไขได้ที่ ใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น

วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน เห็นผลทันที

สาว ๆ คนไหนที่เคยทำมาหมดทุกวิธีแล้ว แต่ด้วยอายุที่เยอะขึ้น ระบบเผาผลาญเลยทำงานไม่ค่อยดี ลดพุง ลดเอวยาก หรือบางคนที่ไม่ค่อยมีเวลาได้ออกกำลังกาย เพราะงานยุ่งแบบรัดตัว หรืออยากปั้นเอวเอส เอวคอด แบบด่วนจี๋ ให้ผลลัพธ์ทันทีแบบไม่ต้องมาลุ้นว่าออกกำลังกาย คุมอาหาร แล้วจะทำให้เอวเล็กใน 7 วันทันหรือเปล่า ก็คงต้องพึ่งการดูดไขมันปั้นเอวเอสกันเลยค่ะ ดูดไขมันเสร็จแล้วค่อยมาดูแลตัวเองต่อด้วยการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย แบบนี้แอดมินว่ามันเวิร์คสุด ๆ เลยค่ะ

สำหรับการดูดไขมันปั้นเอวเอส หลายคนอาจเข้าใจว่าดูดไขมันแค่ที่เอว แต่จริง ๆ แล้ว ไขมันรอบเอวมักมาพร้อมกับไขมันสะสมที่หน้าท้องด้วย เพราะเป็นตำแหน่งที่ใกล้กัน ไขมันก็จะอยู่ที่หน้าท้องและรอบเอว จึงจำเป็นต้องดูดไขมันหน้าท้องพร้อมกับดูดไขมันรอบเอว เพื่อความเป๊ะแบบX2 หน้าท้องแบนสวย รับกับช่วงเอวจะดูสมส่วน มีส่วนเว้าโค้ง เอวคอด 

ในปัจจุบัน เครื่องดูดไขมันก็มีแบบหลากหลาย เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว ทั้งเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานความร้อน, เครื่องดูดไขมันพลังงานกล หรือจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ ซึ่งแต่ละเครื่องก็มีข้อดีและข้อจำกัดที่ต่างกันออกไป อย่างเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานความร้อน จะสามารถสลายก้อนไขมันให้กลายเป็นของเหลว ทำให้คุณหมอดูดไขมันออกมาได้ง่ายและรวดเร็ว แต่ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านดูดไขมัน และต้องมีความรู้และความชำนาญในการใช้เครื่อง เพราะเป็นเครื่องที่ต้องควบคุมความร้อนให้ดีและเหมาะสม ไม่อย่างนั้นแล้วจะทำให้ผิวไหม้ได้เลยค่ะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากดูดไขมันปั้นเอวเอส พร้อมปั้นสะโพกให้กลมเด้งไปพร้อมกัน แอดมินแนะนำให้ดูดไขมันพร้อมกับเติมไขมันสะโพกค่ะ โดยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ เพราะไม่มีการใช้ความร้อน จึงทำให้ไขมันที่ได้มีคุณภาพสูง ทำให้เซลล์ไขมันยังมีชีวิตอยู่ เวลาเติมไขมันจะทำให้มีโอกาสที่ไขมันจะติดสูง อีกหนึ่งวิธีทำให้เอวคอด สะโพกผาย ทำแล้วได้หุ่นสายฝอแน่นอน!

บทความที่น่าสนใจ

อย่าลืม Item สำคัญ วิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วนหลังดูดไขมัน

อย่างที่แอดมินได้ย้ำกันบ่อย ๆ นะคะว่า หลังดูดไขมันแล้ว ต้องใส่!! ชุดกระชับ สาว ๆ หลายคนยังสงสัยว่า ชุดกระชับคืออะไร ทำไมถึงสำคัญขนาดนั้น ก็เพราะหลังดูดไขมันจะเกิดช่องว่างระหว่างชั้นกล้ามเนื้อ (ชั้นล่างสุด) และชั้นผิวหนัง (ชั้นบนสุด) โดยไขมัน (ชั้นกลาง) ที่หายไปทำให้ผิวหนังยังไม่กระชับในทันทีหลังดูดไขมัน ดังนั้น การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจึงเป็นวิธีที่ทำให้ผิวหนังกระชับติดกับกล้ามเนื้อได้ไว ลดการเกิดพังผืดที่จะสร้างขึ้นตรงช่องว่าง และยังทำให้อาการบวมช้ำหายได้เร็วขึ้น เห็นไหมคะว่ามีแต่ข้อดีทั้งนั้น! แบบนี้คุณหมอจึงแนะนำให้ใส่ทันที และต้องใส่อย่างสม่ำเสมอวันละ 18-20 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแผลกดทับ หรือชุดกระชับเสียดสีจนทำให้เกิดแผล ควรสวมในระดับความแน่นพอดี ไม่แน่นมากเกินไป โดยมีการถอดออกพักระหว่างวันประมาณครั้งละ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมงค่ะ

วิธีลดบวมช้ำ

ส่วนมากแล้ว คุณหมอจะแนะนำให้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันทุกวันอย่างเคร่งครัดในช่วง 1 เดือนแรก และแอดมินแนะนำเพิ่มเติมว่า สาว ๆ ควรมีชุดกระชับหลังดูดไขมัน 1-2 ชุด เผื่อไว้เปลี่ยนซักทำความสะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีกันด้วยค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่วางแผนจะดูดไขมัน และกำลังมองหาชุดกระชับหลังดูดไขมันเกรดคุณภาพทางการแพทย์โดยเฉพาะ (Medical Grade) ใส่แล้วเอวเล็ก เอวคอด ได้ไวขึ้น ก็สามารถเลือกชมชุดกระชับจาก My Shape ในราคาลดกระหน่ำ ได้ที่

Promotion

บทความที่น่าสนใจ

 • คอร์เซ็ทรัดเอว แฟชั่นยุคโบราณแต่ยังฮิตถึงทุกวันนี้! ว่าแต่เอาคอร์เซ็ทมาใส่หลังดูดไขมันได้ไหม ติดตามอ่านได้ที่ คอร์เซ็ทรัดเอว
 • ที่รัดหน้าท้องมีกี่แบบ เลือกยังไงให้ใช้ได้ผล หุ่นไม่พัง หาคำตอบได้ที่ ที่รัดหน้าท้องลดพุง

แอดมินขอสรุป

          เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีทำให้เอวเล็ก เร่งด่วน ฉบับเอวเล็กใน 7 วัน ทำได้ครบทุกวันอย่างเคร่งครัด รับรองเลยว่าเอวคอดไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่คิดว่าปั้นเอวเอสด้วยการคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วไม่น่าทันการ รู้ตัวว่าระบบเผาผลาญไม่ค่อยดี หรือเคยทำแล้วลดยาก การใช้วิธีการดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันรอบเอว ก็เป็นอีกทางเลือก ที่สำคัญคือ เอวคอด ปั้นเองเอสได้ทันทีหลังทำ แต่ใช่ว่าดูดไขมันแล้วจะจบนะคะ ต้องต่อกันด้วยการดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง ต้องกลับมาควบคุมอาหารและออกกำลังกาย โดยใช้สูตรที่แอดมินได้แนะนำไปได้เลยค่ะ ส่วนครั้งหน้า แอดมินจะมีเคล็ดลับความงาม หุ่นสวย แบบไหนมาฝากกันอีก ต้องไม่พลาดกันนะคะ

ขอบคุณภาพประกอบ :

 • https://gymplus.ie
 • https://docs.google.com
 • https://www.popsugar.com
 • https://www.oxygenmag.com
 • https://clubsweat.ca

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น