ชุดกระชับสัดส่วนคืออะไร? หุ่นแบบนี้ ควรใส่ชุดกระชับแบบไหนดี?

ชุดกระชับสัดส่วนคืออะไร? หุ่นแบบนี้ ควรใส่ชุดกระชับแบบไหนดี?

          ใคร ๆ ก็อยากจะมีรูปร่างที่ดูดีและสวยงามที่สุด ซึ่งชุดกระชับสัดส่วนก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้หุ่นในฝัน หรือ S Curve ตามต้องการ โดยแต่ละคนนั้นก็จะมีรูปร่างสรีระที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าคุณจะเป็นคนอ้วนหรือคนผอม คุณก็สามารถออกแบบสรีระของคุณได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วยชุดกระชับ My Shape

ซึ่งชุดกระชับสัดส่วนนี้ จะช่วยแก้ไขจุดบกพร่องของสรีระ รวมไปถึงช่วยเสริมสัดส่วนในบริเวณที่ต้องการเน้นให้ดูเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าชุดกระชับสัดส่วนคืออะไร? มีแบบไหนบ้าง? จะช่วยให้หุ่นเราสวยได้ยังไง? และหุ่นแบบเราควรเลือกใส่ชุดกระชับแบบไหน? เราไปอ่านกันต่อได้เลย!

ชุดกระชับสัดส่วน ตัวช่วยเสริมความมั่นใจ

        ชุดกระชับสัดส่วน (Shapewear) หรือบางคนอาจเรียกว่าชุดปรับสรีระ, ชุดกระชับรูปร่าง หรือชุดกระชับหุ่นเป็นต้น ชุดกระชับสัดส่วนเป็นชุดที่ช่วยเก็บกระชับรูปร่างของเราให้สวยงามและดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมบุคลิกภาพเป็นหลัก (เน้นการเก็บหน้าท้องให้แบนราบมากยิ่งขึ้น, เก็บเอวให้เล็กลง เอวคอดลง ดูมีเอวเอส และช่วยให้หลังตรงขึ้น)

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ซึ่งส่วนใหญ่ชุดกระชับสัดส่วนจะผลิตจากผ้าไนลอน (Nylon) ผสมกับผ้าสแปนเด็กซ์ (Spandex) เพื่อให้ชุดมีความยืดหยุ่นสูงและยกกระชับสัดส่วนอย่างดีที่สุด โดยชุดกระชับสัดส่วนจะถูกออกแบบให้เข้ากับสรีระร่างกายของคนเรา เพื่อให้แนบสนิทชิดพอดีกับผิว เมื่อสวมใส่ผิวจะกระชับตัวขึ้น และช่วยบีบอัดไขมันใต้ผิวหนัง จึงทำให้สัดส่วนเล็กลง และทำให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น

ชุดกระชับสัดส่วน ทำจากผ้าอะไร?

            ทำไมชุดกระชับสัดส่วน… ต้องผลิตจากผ้าไนลอนและผ้าสแปนเด็กซ์? เนื่องจากชุดกระชับสัดส่วนนั้น ถือเป็นชุดที่ผสานข้อดีของสองเส้นใยผ้าดังกล่าวเข้าด้วยกัน เพื่อให้เวลาที่สวมใส่ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างที่ต้องการมากที่สุด

โดยเส้นใยผ้าทั้งสองชนิดนี้นั้น จะช่วยให้ชุดกระชับหุ่นมีความยืดหยุ่นสูง (สามารถยืดได้ถึง 500%), ชุดกระชับสัดส่วนยืดแล้วคืนตัวได้ดี (ไม่ย้วยง่าย), ไม่เสียทรงง่าย, ไม่ยับง่าย, สามารถระบายอากาศได้ดี, เวลาสวมชุดกระชับสัดส่วนแล้วจะไม่รู้สึกอับชื้น, ไม่ก่อให้เกิดเชื้อราง่าย, สามารถซึมซับเหงื่อได้ดี และมีน้ำหนักเบา เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด และรู้สึกได้ถึงความกระชับที่เกิดขึ้นในทันที

ชุดกระชับสัดส่วนมีกี่แบบ?

          คนแต่ละคนมีรูปร่างและสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน จึงทำให้แต่ละคนจะเหมาะสมกับชุดกระชับสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งมีจุดประสงค์ในการใส่ชุดกระชับสัดส่วนที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่เพื่อให้บุคลิกภาพดูดีขึ้น, ใส่เพื่อให้เอวคอดลง, ใส่เพื่อให้สัดส่วนดูเป๊ะขึ้น, ใส่เพื่อให้สัดส่วนหลังดูดไขมัน และอาการต่าง ๆ ดีขึ้น เป็นต้น โดยเราสามารถแบ่งชนิดของชุดกระชับสัดส่วน ได้ตามความแน่นกระชับของชุดได้ดังนี้

ชุดกระชับสัดส่วน ที่มีระดับความแน่นมาก (Strong)
          ชุดกระชับหุ่นระดับนี้เหมาะสำหรับการสวมใส่ในโอกาสสำคัญ เช่นการออกงานอีเว้นท์ หรือใส่ไปงานแต่งงานเป็นต้น ชุดกระชับสัดส่วนที่มี่ความแน่นมาก ๆ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับบุคคลิกให้ดูดีขึ้นในทันที เนื่องจากสามารถช่วยทำให้สัดส่วนเล็กลงในทันทีแล้ว ยังช่วยให้หลังดูตรงมากขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น Corset Girdle (คอร์เซ็ทรัดเอว), ผ้ารัดเอว, ชุดรัดเอว หรือชุดปรับสรีระแบบทันที

ชุดกระชับสัดส่วน ที่มีระดับความแน่นปานกลาง (Medium)
          เป็นชุดกระชับสัดส่วนที่ได้รับความนิยมมาก เรียกได้ว่าเป็นชุดกระชับสัดส่วนที่ใส่กันอยู่ทั่วไป โดยตัวชุดกระชับสัดส่วนนี้ จะมีส่วนที่ไม่ยืดหยุ่นผสมรวมกับผ้ายืด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้สัดส่วนเล็กลงแต่ไม่รีบร้อน เหมือนกับว่าใส่ได้เรื่อย ๆ ตามปกติในชีวิตประจำวัน

ซึ่งชุดกระชับสัดส่วนในระดับนี้ จะช่วยบีบรัดไขมันส่วนเกินให้เข้าไปได้ เมื่อสวมเป็นประจำและติดต่อกันนานระยะหนึ่ง ก็จะช่วยปรับรูปร่างและสัดส่วนให้เล็กลงจริง ตัวอย่างเช่นชุดสลายไขมัน, ชุดกระชับหุ่น, ชุดลดหุ่น, ชุดกระชับต้นขา, ชุดกระชับสัดส่วนชาย, ชุดกระชับต้นแขน, ชุดกระชับหน้าท้อง, ที่รัดพุง, ชุดเก็บหน้าท้อง, ชุดรัดหน้าท้อง, ชุดเก็บพุง, ชุดสเตย์รัดหน้าท้อง หรือที่รัดหน้าท้องลดพุง เป็นต้น

ชุดกระชับสัดส่วน ที่มีระดับความแน่นเล็กน้อย (Weak)
          ชุดกระชับสัดส่วนชนิดนี้ จะผลิตมาจากผ้ายืดเพียงอย่างเดียว และมีผ้าเพียงชั้นเดียว จึงไม่มีความรัดของผ้ามาก เวลาสวมชุดกระชับสัดส่วนชนิดนี้ จะรู้สึกสวมใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ ช่วยเก็บหุ่น ปรับสรีระ และสามารถช่วยยกกระชับผิวได้ในระดับนึง

ชุดกระชับต้นขา

ข้อดีของชุดกระชับสัดส่วน

    ✔️ ช่วยยกกระชับสัดส่วน
    ✔️ ช่วยให้สัดส่วนเล็กลง
    ✔️ ช่วยลดไขมันส่วนเกิน
    ✔️ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้น
    ✔️ ช่วยเสริมบุคลิกภาพ
    ✔️ ช่วยให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกชุดกระชับให้เหมาะสมกับสรีระ

          รูปร่างและสรีระแต่ละแบบมีความสวยงามแตกต่างกันไป โดยสรีระของผู้หญิงนั้น เราจะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ทรงแอปเปิ้ล, ทรงตรง, ทรงลูกแพร์, ทรงสามเหลี่ยมคว่ำ และทรงนาฬิกาทราย ซึ่งแต่ละทรงก็จะมีสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเลือกชุดกระชับที่เหมาะสมกับรูปร่างของเราที่สุด เพื่อลดข้อด้อยและเพิ่มความสวยงามให้กับรูปร่างนั่นเอง

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล (Apple Shape)
          คนที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง หรือเป็นคนที่ช่วงบนเต็ม ทั้งในส่วนของหน้าอก เอว และรวมไปถึงบริเวณสะโพกจะมีขนาดใกล้เคียงกัน นอกจากนี้คุณอาจจะมีลำตัวสั้น, แขนและขาเรียวเล็ก หรือมีปัญหาไหล่ห่อ อีกทั้งเมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้น เอวจะใหญ่ขึ้นเป็นอันดับแรก หุ่นทรงนี้จะทำให้ตัวคุณดูเป็นคนตัวหนา-ตัวใหญ่ ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นการกระชับช่วงเอว สะโพก และช่วยดันหน้าอกขึ้นมาได้ด้วย เพื่อเน้นให้เห็นเนินหน้าอกและช่วงไหปลาร้าชัดเจนขึ้น จะทำให้คุณดูตัวเล็กลงและมีขาที่เรียวมากขึ้น

รูปร่างทรงตรง (Rectangle Shape)
          หุ่นแบบนี้จะคล้ายกับหุ่นนักกีฬา และผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีหุ่นในลักษณะนี้ โดยมีขนาดของช่วงไหล่ หน้าอก ช่วงเอว และสะโพกที่ใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังมักจะมีหน้าอกและก้นแบนด้วย ทำให้เห็นสัดส่วนไม่ชัดเจน ดูไม่มีทรวดทรง เมื่อน้ำหนักขึ้นสัดส่วนก็จะใหญ่ขึ้นเท่า ๆ กัน คนที่มีหุ่นแบบนี้ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นช่วงเอว จะช่วยให้เอวคอดมากขึ้น นอกจากนี้ยังแนะนำให้สวมชุดชั้นในแบบดันทรง (Push Up bra) และกางเกงที่ช่วยยกกระชับบริเวณก้นและสะโพก เพื่อให้เด่นมากขึ้น

รูปร่างทรงลูกแพร์ (Pear Shape)
          คือหุ่นที่มีสะโพกกว้างกว่าช่วงไหล่, สะโพกผายก้นกลม, มีหน้าท้องแบน, เอวคอดเว้าสวยงาม, ช่วงต้นขาใหญ่ และหน้าอกเล็ก เมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้นจะทำให้บริเวณก้นและน่องใหญ่ขึ้น ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นช่วงสะโพก ต้นขา และเอว รวมไปถึงการสวมบราเสริมอก เพื่อให้หน้าอกบาลานซ์กับช่วงสะโพกมากขึ้น

รูปร่างทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Invert Triangle Shape)
          คือคนที่มีช่วงไหล่กว้าง, หน้าอกใหญ่, สะโพกเล็ก, ก้นค่อนข้างแบน, ขาเล็ก และมีเอวตรง ๆ ไม่ค่อยมีส่วนเว้าโค้ง เมื่อน้ำหนักขึ้นจะไปสะสมอยู่ที่บริเวณลำตัวและหลัง ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นให้เอวคอด เอวเอส รวมไปถึงชุดที่เสริมบริเวณก้นและสะโพกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รูปร่างที่มีสัดส่วนดค้งเว้าสวยงาม และบาลานซ์กันมากขึ้น

รูปร่างทรงนาฬิกาทราย (Hourglass Shape)
          เป็นรูปร่างที่มีความสมดุลกันทุกสัดส่วน คือช่วงไหล่ ช่วงหน้าอก และช่วงสะโพกมีความกว้างเท่า ๆ กัน, มีเอวที่คอดและแบนราบ, มีก้นกลมสวย, ต้นขาเต็มแต่แคบกว่าสะโพก คนที่มีรูปร่างแบบนี้ถือว่าเป็นคนที่มีหุ่นเซ็กซี่ เพราะมีส่วนเว้าโค้งที่สวยงาม เมื่อน้ำหนักขึ้นจะทำให้บริเวณสะโพกและบริเวณที่เหนือเอวขึ้นไปใหญ่ขึ้น ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นให้สัดส่วนเดิมดูเด่นมากขึ้น อย่างชุดกระชับสัดส่วนที่เน้นบริเวณเอว เพราะจะช่วยเสริมให้หน้าอกและสะโพกดูสวยขึ้น หรือช่วยให้หุ่นเป็น S-Curve มากขึ้น

สรุป

          ชุดกระชับสัดส่วน My Shape ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับรูปร่างของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถสวมชุดกระชับของเราได้ เราใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ใช้สัดส่วนของผ้าอย่างเหมาะสมกับชุดกระชับแต่ละแบบ มีการตัดเย็บอย่างปราณีต เนื้อผ้ามีผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่น ถนอมผิว สวมใส่สบาย และถูกถักทอมาเพื่อให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ลดการอับชื้น ลดการเกิดเชื้อรา และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วยค่ะ อยากหุ่นดี มีเอวเอส ต้องชุดกระชับสัดส่วน My Shape เท่านั้น!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น