ชุดกระชับหลังดูดไขมัน เหมาะกับใคร ไม่ได้ดูดไขมันใส่ได้ไหม?

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

          หน้าท้องแบนราบ ต้นแขนต้นขาเรียวสวย สะโพกเต่งตึง เป็นสัดส่วนในอุดมคติของสาว ๆ ทุกคน แต่ใช่ว่ารูปร่างที่สมส่วนจะอยู่กับเราไปได้ตลอด หลายคนเจอปัญหาไขมันส่วนเกินและมีผิวหนังที่หย่อนคล้อย ไม่กระชับ ที่เกิดได้จากปัจจัยต่าง ๆ อาทิ อายุที่มากขึ้นส่งผลให้ระบบเผาผลาญลดลง, การรับประทานอาหารแคลอรี่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน, ขาดการออกกำลังกาย ฯลฯ จนต้องสรรหาวิธีทำให้หุ่นดี สัดส่วนลงลง เช่น ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเป็นประจำ

          รวมไปถึงอีกหนึ่งวิธีนั่นก็คือ “การใส่ชุดกระชับสัดส่วน” ที่ในปัจจุบันในท้องตลาดเราจะเห็นทั้งชุดกระชับสัดส่วนทั่วไป และชุดกระชับหลังดูดไขมัน ว่าแต่ชุดกระชับสัดส่วนทั้ง 2 ประเภทต่างกันอย่างไร คนทั่วไปที่ไม่ได้ดูดไขมันใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันได้หรือไม่ วันนี้แอดมินจะชวนสาว ๆ ทุกคนไปหาคำตอบกันค่ะ

ชุดกระชับ My Shape

          ชุดกระชับหลังดูดไขมัน คือ ชุดที่ออกแบบมาเพื่อใส่หลังดูดไขมันทันที เพื่อให้ผิวหนังหลังดูดไขมันกระชับติดกับกล้ามเนื้อได้ไว เมื่อผิวติดกับกล้ามเนื้อก็จะยิ่งทำให้สัดส่วนเข้าที่ไวยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยลดอาการหลังดูดไขมันต่าง ๆ เช่น ลดอาการบวม ช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย ลดความเสี่ยงที่แผลจะติดเชื้อ แผลหายไว ลดการเกิดก้อนไตแข็งหลังดูดไขมัน และทำให้คนไข้ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีหลายแบบให้เลือกตามตำแหน่งที่ดูดไขมัน เช่น ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหนียง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน, ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง เอวเอส, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา และชุดกระชับหลังดูดไขมันทั้งตัว ซึ่งชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ดีมีคุณภาพควรได้รับการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระศาสตร์, ศัลยแพทย์เฉพาะทาง และช่างตัดเย็บผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงต้องใช้วัสดุและเนื้อผ้าเกรดที่ใช้ทางการแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สวมใส่สบาย และระบายอากาศได้ดีค่ะ

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน VS ชุดกระชับสัดส่วนทั่วไป

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีความแตกต่างจากชุดกระชับสัดส่วน หรือชุดกระชับสำหรับออกกำลังกาย เนื่องจากชุดกระชับแต่ละประเภทก็ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันด้วย เช่น พวกชุดกระชับสัดส่วน หรือชุดเก็บพุงทั่วไปจะถูกออกแบบมาเพื่อเก็บเนื้อส่วนเกินให้เรียบเนียน ใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้น ซึ่งมีความกระชับน้อยกว่าชุดกระชับหลังดูดไขมัน ถ้าสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งดูดไขมันมาและเลือกใช้ชุดกระชับสัดส่วนทั่วไปก็จะไม่เห็นผล ผิวหลังดูดไขมันจะไม่กระชับ ฯลฯ ดังนั้น สาว ๆ จึงต้องเลือกชุดกระชับให้ถูกประเภทกับความต้องการของเราค่ะ เดี๋ยวเราลองมาดูรายละเอียดของความแตกต่างของชุดกระชับทั้ง 2 แบบนี้กันค่ะ

เนื้อผ้า

          ชุดกระชับทั่วไปอาจใช้เนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น เช่น โพลีเอสเตอร์ แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็จะทำให้เนื้อผ้ายุ่ย แตกต่างกับชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ผลิตจากเส้นใยไนลอน 55% ผสมกับเส้นใยสแปนเด็กซ์ 45% ซึ่งให้เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ไม่ย้วยง่าย เนื้อผ้าหนากว่าแต่ระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้ากระชับกับผิวได้ดี น้ำหนักเบา รวมไปถึงมีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่นานกว่า

วัสดุและการตัดเย็บ

          เนื่องจากเราจะต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันวันละ 18-20 ชั่วโมง ซึ่งต้องการความสบายในการสวมใส่มากที่สุด จึงต้องใช้ความประณีตและใส่ใจในรายละเอียดในการตัดเย็บ เช่น การใช้ลวดแบบนิ่มพิเศษเพื่อขึ้นโครงชุด, การเย็บตะเข็บ ตะขอ ป้าย หรือยางยืดไว้ด้านนอก เพื่อไม่ให้ชุดบาดผิวหรือเกิดการระคายเคือง ฯลฯ ซึ่งชุดกระชับสัดส่วนทั่วไปมีการตัดเย็บแบบธรรมดา รวมไปถึงแกนลวดที่อยู่ในชุดมีความแข็งกว่า

 

การออกแบบ

          ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันจำเป็นต้องออกแบบเฉพาะทางเพื่อใส่หลังดูดไขมัน มีความยืดหยุ่นที่อยู่ในระดับที่เหมาะสม การดีไซน์ที่เหมาะกับสรีระสาวเอเชีย มีขนาดไซซ์ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งชุดกระชับสัดส่วนทั่วไปที่เราเห็นตามท้องตลาดมีไซซ์ใหญ่บ้างเล็กบ้าง สาว ๆ บางคนซื้อมาแล้วใส่ไม่พอดีก็มีค่ะ

ราคา

          เนื่องจากชุดกระชับหลังดูดไขมันถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ การตัดเย็บที่ประณีต รวมไปถึงวัสดุที่ใช้เป็นเกรดทางแพทย์ จึงอาจมีราคาที่สูงกว่าชุดกระชับสัดส่วนทั่วไป แต่ทั้งนี้ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีความแข็งแรง ไม่ย้วยง่าย มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ทนทาน ซึ่งเมื่อใส่ไปสักระยะวัดส่วนหลังดูดไขมันเข้าที่แล้ว ก็สามารถใส่ต่อไปได้เรื่อย ๆ ซื้อครั้งเดียวใช้ได้คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ชุดกระชับหลังดูดไขมันใส่ได้ทุกคนไหม

          สาว ๆ หลายคนหลังไมค์ถามแอดมินว่า ไม่ได้ดูดไขมัน ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันได้ไหม? ใส่ได้ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นชุดกระชับสัดส่วนทั่วไปหรือชุดกระชับหลังดูดไขมันต่างก็มีคุณสมบัติที่ช่วยให้สัดส่วนกระชับมากยิ่งขึ้น เมื่อใส่ไปนาน ๆ ก็จะยิ่งทำให้ไซซ์เล็กลงได้ และยังช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ดีด้วยค่ะ โดยสามารถใส่เสื้อผ้าทับข้างนอกได้เลย และไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัดกว่าชุดกระชับสัดส่วนทั่วไป เพราะเนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ซึ่งสาว ๆ อาจต้องเลือกไซซ์ที่เหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่ารูปร่างแบบเราใส่ไซซ์ไหนดี สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ My Shape ได้เลยค่ะ (แอดไลน์ได้ที่ @myshape)

ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันยังไงให้เวิร์ค

          การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันให้ได้ประสิทธิภาพนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ซึ่งคนที่ดูดไขมันมาจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์อย่าเคร่งครัด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ส่วนสาว ๆ ที่ไม่ได้ดูดไขมันแต่อยากเลือกใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันก็สามารถใส่ได้ตามต้องการเลยค่ะ ซึ่งมีคำแนะนำเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ

คนที่ดูดไขมัน

          เพื่อให้สัดส่วนหลังดูดไขมันเข้าที่ได้ไวยิ่งขึ้น แผลหายเร็ว ฟื้นตัวได้ไว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้คนไข้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันวันละ 18-20 ชั่วโมง โดยให้ถอดพักทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง ครั้งละ 30-60 นาที เพื่อป้องกันแผลกดทับ ในช่วง 1 เดือนแรก แต่หลังจากนั้น 3-6 เดือน แพทย์อาจพิจารณาให้ลดเวลาใส่ลงเหลือ 12 ชั่วโมงต่อวัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์) ซึ่งหลังจากสัดส่วนเข้าที่แล้ว ไซซ์อาจเล็กลง คนไข้อาจต้องเปลี่ยนไซซ์ของชุดกระชับหลังดูดไขมันด้วย และจำเป็นต้องมีชุดกระชับหลังดูดไขมันมากกว่า 1 ชุด เพื่อสับเปลี่ยนทำความสะอาดชุดที่อาจเปื้อนเหงื่อไคล น้ำเลือด และของเหลวที่ซึมออกมาหลังดูดไขมัน ทั้งนี้เพื่อสุขอนามัยที่ดีค่ะ

 

คนทั่วไปที่อยากกระชับสัดส่วน

          คนที่ไม่ได้ดูดไขมันแต่อยากดูแลรูปร่าง แอดมินแนะนำให้เลือกประเภทชุดกระชับหลังดูดไขมันที่เหมาะสมกับรูปร่างของเรา โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งวัน และถอดพักได้ตามต้องการ โดยสามารถใส่ไปข้างนอก ใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปเดินเที่ยว เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบใส่เสื้อผ้ารัดรูป ใส่แล้วไม่อึดอัด ระบายอากาศได้ดี ยิ่งถ้าใส่ไปเรื่อย ๆ ก็ทำให้ไซซ์เล็กลงได้ค่ะ

 

สรุป

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อทำให้สัดส่วนหลังดูดไขมันเข้าทีได้ไวยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อใส่ไปสักระยะตามคำแนะนำของแพทย์และสัดส่วนเริ่มเข้าที่เป็นที่น่าพอใจแล้ว ก็ยังสามารถใส่ต่อไปได้ตลอดเพื่อช่วยให้สัดส่วนกระชับ มีไซซ์ที่คงที่ ซึ่งสาว ๆ ที่ไม่ได้ดูดไขมันก็สามารถใส่ได้นะคะ เพราะเป็นชุดที่ถูกออกแบบมาเพื่อกระชับสัดส่วน ไม่เป็นอันตราย และยิ่งใส่ไปเรื่อย ๆ ก็จะช่วยให้สัดส่วนที่มีความกังวลใจกระชับขึ้นค่ะ

สนใจสั่งซื้อได้ที่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น