ทำไมต้องต้องใส่ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอก? ซัพพอร์ตบราจำเป็นแค่ไหน?

ทำไมต้องต้องใส่ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอก?

          การศัลยกรรมเสริมหน้าอกเป็นการศัลยกรรมยอดฮิตของสาว ๆ ในปัจจุบัน ไม่แพ้การศัลยกรรมอื่น ๆ อย่างการศัลยกรรมจมูกเลยทีเดียว หลังเสริมหน้าอก แน่นอนว่าต้องมีระยะเวลาในการพักฟื้น และดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง ซึ่งซัพพอร์ตบรา (Support  bra) เป็นขั้นตอนหนึ่งในการดูแลหลังเสริมหน้าอกที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งจะช่วยให้หน้าอกของเรานั้นชิดและเป็นทรงสวยงาม และวันนี้เราจะมาพูดถึงซัพพอร์ตบรากันค่ะ ว่ามีความจำเป็นแค่ไหน? ซัพพอร์ตบราเหมือนกับสปอร์ตบรา (Sport bra) ไหม? ทำไมต้องใส่ซัพพอร์ตบรา ถ้าไม่ใส่จะเกิดอะไรขึ้น?

ซัพพอร์ตบรา ตัวช่วยยกกระชับทรวงอก และรักษารูปทรงของหน้าอกได้อย่างดีเยี่ยม

ซัพพอร์ตบราคืออะไร?

          ซัพพอร์ตบรา (Support bra) หรือบางคนอาจจะเรียกว่า support bra หลังเสริมอก, บราหลังเสริมอก หรือยกทรงหลังเสริมอก เป็นบรากระชับทรวงอกสำหรับคนไข้หลังเสริมหน้าอก เพื่อทำหน้าที่พยุงหน้าอก ช่วยให้หน้าอกอยู่กับที่ไม่ขยับไปมา ไม่ไหลออกด้านข้าง, ทำให้หน้าอกชิดสวย และช่วยให้หน้าอกเป็นทรงสวยงาม โดยไม่กดทับแผลและไม่ทำให้แผลฉีก

ทำไมต้องใส่ Support bra หลังเสริมอก?

          เนื่องจากหลังทำนมผิวหนังยังไม่ชิดกับกล้ามเนื้อทำให้มีช่องว่างเป็นโพรงอยู่ หากไม่ใส่ Support bra หลังเสริมอก อาจทำให้ซิลิโคนพลิกหรือเคลื่อนตัวไปอยู่ผิดตำแหน่งได้  การใส่ซัพพอร์ตจะช่วยให้ซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสม

อย่าเข้าใจผิด! หลังเสริมหน้าอกต้องใส่ Support bra ไม่ใช่ Sport bra!

          ยังคงมีหลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่าการใส่บราหลังเสริมอกจะเป็นบราแบบไหนก็ได้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่ผิดค่ะ บราหลังเสริมอกที่ถูกต้องคือบราที่ไม่มีโครง เพื่อป้องกันไม่ให้โครงเสื้อชั้นในกดทับกับแผลผ่าตัดนั่นเอง นอกจากนี้การสวมบราที่มี่โครงหลังเสริมหน้าอก จะทำให้เกิดแรงต้านทานระหว่าง “การรัดตัวของบรา” และ “ขนาดของหน้าอกที่ถูกขยายตัวแล้ว” ขึ้น จึงอาจทำให้เกิดพังผืดขึ้นได้มากขึ้น

          บราหลังเสริมอกต้องเป็นบราที่ไม่มีโครง” ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนยังเข้าใจผิดอีกว่า สามารถใส่สปอร์ตบราหลังเสริมอกได้ ความจริงแล้วสปอร์ตบรา ควรใส่สำหรับออกกำลังกายเท่านั้น ไม่ควรสำหรับใส่สปอร์ตบราหลังเสริมอก เนื่องจากเนื้อผ้า การตัดเย็บ หรือการดีไซน์รูปแบบของบราไม่เหมือนกัน ซัพพอร์ตบราของทาง My Shape ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระศาสตร์ เพื่อรองรับและยกกระชับหน้าอกอย่างเหมาะสม สำหรับเคสที่เพิ่งศัลยกรรมหน้าอกมาโดยเฉพาะ

ซัพพอร์ตบราใส่กี่เดือน? ซัพพอร์ตบราใส่ตอนไหนบ้าง?

          ในช่วง 1 เดือนแรกหลังเสริมหน้าอก ควรใส่ซัพพอร์ตบราทุกวัน ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน หรือใส่ตลอดเวลาในสัปดาห์แรก และตั้งแต่สัปดาห์ที่ 2 ขึ้นไป สามารถใส่เฉพาะเวลากลางวันได้ (ทั้งนี้ระยะเวลาในการใส่ Support bra หลังเสริมอก จะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ และสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน บางรายอาจจะใส่เพียง 1-2 เดือน หรือบางรายอาจจะต้องใส่ซัพพอร์ตบรานาน 6 เดือน) ซึ่งขณะที่สวมซัพพอร์ตบรา ควรจัดบราให้พอดีกับรูปทรงของหน้าอกและจัดให้เท่ากันทั้งสองข้าง เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกบิดเบียว และเพื่อให้รูปทรงของหน้าอกออกมาสวยงามที่สุด

ข้อดีของการใส่ซัพพอร์ตบราหลังเสริมหน้าอก

✔️ ช่วยให้หน้าอกเข้ารูปและเข้าที่เร็วขึ้น
✔️ ช่วยให้หน้าอกชิดสวย
✔️ ช่วยป้องกันปัญหาอกห่างหลังเสริม
✔️ ช่วยให้หน้าอกเป็นทรงสวยงาม
✔️ ช่วยลดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัด
✔️ ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น
✔️ ช่วยลดการเสียดสีของแผลใต้ราวนม
✔️ ช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลเป็นใต้ราวนม
✔️ ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้ดีขึ้น
✔️ ช่วยป้องกันไม่ให้หน้าอกไหลข้างขณะหลับ
✔️ ช่วยให้คนไข้กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วยิ่งขึ้น

Support bra ที่ดี ต้องมีลักษณะอย่างไร?

          Support bra ของทาง My Shape ถูกออกแบบมาเพื่อโอบอุ้มยกกระชับหน้าอกของคุณอย่างถนุถนอมที่สุด เราผลิตจากผ้าฝ้ายคุณภาพดีเยี่ยมที่มีคุณสมบัติของความนุ่มเป็นพิเศษ ด้วยความละเอียดของเส้นใยผ้าจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่น และมีความยืดหยุ่นสูง ซัพพอร์ตบรา My Shape ไม่มีตะเข็บกวนใจ ไร้รอยต่อ ครอบคลุมทั้งทรวงอก (เพื่อลดการเสียดสีขณะสวมใส่) และยังสามารถปรับระดับของซัพพอร์ตบราให้พอดีกับ Size หน้าอกตามที่ต้องการได้อีกด้วย

          ซัพพอร์ตบรา My Shape สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งในระหว่างการใช้ชีวิตประจำวันและในขณะหลับ ขณะใส่จะรู้สึกสบายตัวไม่อึดอัด โดยตัวผ้าสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดการอับชื้นง่าย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้เรายังมีชุดกระชับที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดกระชับหลังดูดไขมัน (ทุกตำแหน่ง), ชุดกระชับหน้าท้องคุณแม่หลังคลอด หรือชุดกระชับปรับสัดส่วน และอื่น ๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนและทำอะไร ให้ซัพพอร์ตบรา My Shape โอบอุ้มหน้าอกของคุณนะคะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น