ทำไมหลังดูดไขมัน ถึงต้องใส่ชุดกระชับ? ชุดกระชับจำเป็นจริงหรือ?

ทำไมหลังดูดไขมัน ถึงต้องใส่ชุดกระชับ? ชุดกระชับจำเป็นจริงหรือ?

        หลาย ๆ คนที่สนใจในการดูดไขมันคงจะทราบดีว่าเราจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ไม่ว่าจะดูดด้วยเครื่องดูดไขมันชนิดใดก็ตาม แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบว่า เราใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันไปเพื่ออะไร? และผลลัพธ์ที่ได้จากการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจะดีกว่ากรณีที่ไม่ใส่อย่างไร? วันนี้ทาง My Shape จะมาคลายข้อสงสัยในเรื่องนี้ให้อ่านกันค่ะ ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปทำความเข้าใจกันได้เลย!

ทำไมหลังดูดไขมันต้องสวมชุดกระชับทันที?

        การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย โดยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (พวก Waterjet, bodyjet), เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (เช่น เครื่อง Vaser, Ultra Z) หรือเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ (Bodytite) เป็นต้น เข้ามาช่วยในการสลายไขมันและดูดไขมันออกมา ซึ่งไขมันที่ดูดออกมานั้นเป็นไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง โดยอยู่ระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อ ดังนั้นหลังจากที่เราดูดไขมันออกมาแล้ว จึงเกิดช่องว่างภายใต้ผิวขึ้น ช่องว่างนี้จะมีลักษณะเป็นโพรง เราจึงต้องรีบปิดช่องว่างนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอยู่ในสภาวะย้วยหรือหย่อนคล้อย และเพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาดีที่สุด จากที่กล่าวมาข้างต้นการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจึงเป็นสิ่งขั้นตอนที่สำคัญ

ชุดกระชับหลังดูดไขมันคืออะไร?

          ชุดกระชับหลังดูดไขมัน (ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมัน, ชุดรัดหลังดูดไขมัน, ชุดกระชับต้นแขนหลังดูดไขมัน หรือกางเกงกระชับหลังดูดไขมัน) เป็นชุดที่ใส่หลังจากที่เราดูดไขมันเสร็จแล้ว เพื่อให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อในบริเวณดังกล่าวกระชับตัวติดกัน ซึ่งจะช่วยให้สัดส่วนของเรานั้นเข้ารูปเร็วขึ้น และยังช่วยลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการดูดไขมันอีกด้วย

การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นแค่ไหน?

          ชุดกระชับสัดส่วน เป็นหนึ่งในวิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่สำคัญที่สุด เพราะสัดส่วนของเราจะเข้าที่เร็วขึ้นหรือช้าลงก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการสวมชุดกระชับสัดส่วนด้วย ยิ่งสวมนานติดต่อกันมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งให้ผิวหนังติดกับกล้ามเนื้อได้เร็วเท่านั้น นอกจากการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจะช่วยให้สัดส่วนเข้ารูปและเข้าที่เร็วขึ้นแล้ว ยังช่วยลดผลข้างเคียงจากการดูดไขมันได้อีกด้วย อย่างเช่น อาการบวมเขียวช้ำ เพราะชุดกระชับจะทำหน้าที่กดทับในบริเวณที่เลือดออกและทำให้เลือดหยุดไหล ทำให้ลดอาการบวมช้ำได้ดี (บริเวณดังกล่าวคือบริเวณที่มีรอยช้ำสีม่วงอมแดง ซึ่งเกิดจากการกระทบกับเส้นเลือดฝอยขณะดูดไขมัน), ลดการเกิดก้อนแข็ง-ก้อนไต, ช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย, ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และช่วยให้ผิวเรียบไม่เป็นคลื่น เป็นต้น

มีชุดกระชับหลังดูดไขมันสำหรับจุดไหนบ้าง?

           ทาง My Shape เรามีชุดกระชับที่หลากหลาย สำหรับทุกเพศ-ทุกสัดส่วน ทั้งชุดกระชับผู้หญิงและชุดกระชับผู้ชาย อีกทั้งยังมีชุดกระชับสำหรับคนไข้ที่ดูดไขมันบริเวณต่าง ๆ ตั้งแต่เคสดูดไขมัน 1 จุด, 2 จุด หรือไปจนถึงเคสที่ดูดไขมันทั้งตัว ได้แก่

    ✔️ผ้ารัดเหนียง, ผ้ากระชับเหนียง หรือที่รัดเหนียง สำหรับเคสที่ดูดไขมันเหนียง
    ✔️ ชุดกระชับต้นแขนหลังดูดไขมัน, ปลอกแขนหลังดูดไขมัน หรือชุดกระชับแขนหลังดูดไขมัน สำหรับเคสที่ดูดไขมันต้นแขน
    ✔️ ชุดกระชับหน้าท้อง, ชุดกระชับหน้าท้องชาย, ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง หรือชุดรัดหน้าท้อง สำหรับเคสที่ดูดไขมันหน้าท้อง-เอวเอส
    ✔️ กางเกงกระชับต้นขาหลังดูดไขมัน หรือชุดกระชับต้นขา สำหรับคนไข้ที่ดูดไขมันต้นขา
    ✔️ ปลอกขากระชับน่อง หรือปลอกรัดน่อง สำหรับเคสที่ดูดไขมันน่อง
    ✔️ กางเกงกระชับขาหลังดูดไขมัน, ปลอกขาเรียว หรือชุดกระชับขา สำหรับเคสที่ดูดไขมันต้นขาและน่อง

 

วิธีสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

           การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ต้องใส่ให้ถูกวิธีด้วยจึงจะได้ผลดี ควรเลือก Size ชุดกระชับหลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว หากเลือกก่อนดูดไขมันอาจจะทำให้ต้องซื้อใหม่ได้ เพราะหลังดูดไขมันสัดส่วนของเราจะเล็กลงตามปริมาณไขมันที่ดูดออกไป เมื่อเลือก Size ได้แล้ว ก็ต้องดูว่าใส่พอดีตัวหรือไม่? การใส่ชุดกระชับในช่วงแรกอาจทำให้รู้สึกอึดอัดเล็กน้อยเนื่องจากยังไม่ชิน ถ้าใส่แล้วรู้สึกสบายตัว ไม่รู้สึกถึงการรัดหรือการกดทับแสดงว่าชุดกระชับสัดส่วนหลวมเกินไป และห้ามใส่ชุดกระชับที่รัดแน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมส่วนปลายขึ้น คือการบวมบริเวณปลายแขนหรือปลายขา หากมีอาการบวมส่วนปลายให้ถอดชุดกระชับออก 2-4 ชั่วโมง จากนั้นให้นอนยกตำแหน่งที่บวมให้สูงกว่าหัวใจ เช่นการนอนยกปลายเท้าโดยใช้หมอนหนุนขาไว้เป็นต้น

ระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

       โดยทั่วไปจะต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน 18-20 ชั่วโมง ในเดือนแรก เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เราเพิ่งดูดไขมันเสร็จใหม่ ๆ ทำให้ผิวไม่สามารถกระชับตัวได้ทัน เราจึงต้องใส่ชุดกระชับเพื่อให้ผิวกระชับแนบติดกับกล้ามเนื้อเช่นเดิมเร็วขึ้น หากเดือนแรกคนไข้สวมชุดกระชับอย่างถูกต้องและสวมตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ในเดือนที่ 2-3 อาจจะได้ลดระยะเวลาในการสวมชุดกระชับส่วนลงเหลือ 12 ชั่วโมงได้ (เลือกได้ว่าสะดวกใส่ช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน) 

ในระหว่างวันให้มีการถอดพักชุดกระชับเป็นระยะ ๆ เพื่อป้องกันแผลกดทับ โดยถอดพักทุก 4-6 ชั่วโมง ครั้งละประมาณ 30-60 นาทีนั่นเอง ทั้งนี้ ระยะเวลาในการสวมชุดกระชับส่วนจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ที่ทำการรักษา โดยจะพิจารณาจากสภาพผิวเดิมของคนไข้ว่ามีความหย่อนคล้อยมากแค่ไหน และประเมินจากปริมาณของไขมันที่ดูดออกไป เพื่อนำไปประเมินช่องว่างใต้ผิวและระยะเวลาที่ผิวจะกระชับตัวติดกัน

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมัน

     ✔️ ช่วยให้สัดส่วนเข้ารูปเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้ผิวกระชับตัวเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยให้ผิวเรียบ ไม่เป็นคลื่น
     ✔️ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
     ✔️ ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น
     ✔️ ช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย
     ✔️ ช่วยลดอาการบวมเขียวช้ำได้ดี
     ✔️ ช่วยลดการเกิดก้อนไต หรือก้อนแข็งใต้ผิว
     ✔️ ช่วยให้คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเร็วขึ้น

ชุดกระชับหลังดูดไขมันซื้อที่ไหน? มีขายที่ไหนบ้าง?

          สถานพยาบาลบางแห่งจะมีชุดกระชับสัดส่วนให้อย่างน้อย 1 ชุด เพื่อให้คนไข้ได้ใส่ในทันที แต่บางคลินิกก็อาจจะต้องชำระเงินซื้อเพิ่ม ซึ่งในสมัยนี้นั้น ชุดกระชับส่วนหาซื้อได้ง่ายมากขึ้น ทั้งจากคลินิกดูดไขมันเอง และจากร้านที่จำหน่ายชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยตรง โดยสามารถทำการซื้อผ่านทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดายมากขึ้น จึงทำให้หลาย ๆ คนอาจจะเจอชุดกระชับสัดส่วนหลายแบบหลายยี่ห้อ แล้วสงสัยว่าชุดกระชับหลังดูดไขมันยี่ห้อไหนดี? ทาง My Shape ขอแนะนำให้ผู้ซื้อทุกท่านทำความรู้จักและศึกษารูปแบบของชุดกระชับและตรวจสอบไซซ์ให้แน่ชัดก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหรือเสียเงินซื้อชุดกระชับใหม่ ทาง My Shape ยินดีให้บริการและให้ข้อมูลเกี่ยวกับชุดกระชับอย่างเต็มที่ พร้อมบริการหลังการขายด้วยใจ

          นอกจากนี้ทาง My Shape เรายังมีชุดกระชับที่หลากหลายทั้งรูปแบบและดีไซน์ สำหรับเคสดูดไขมันโดยเฉพาะ เราออกแบบชุดกระชับทุกชุดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระ เพื่อให้ง่ายต่อการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าคุณจะดูดไขมันในตำแหน่งใดก็ตาม เราพร้อมเป็นตัวช่วยหุ่นสวยของคุณ ให้ My Shape ดูแลคุณนะคะ 🙂

 

ชุดกระชับ ต้อง My Shape

My Shape เรามีบริการ…

Personal Assistant
หรือผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาเรื่องชุดกระชับสำหรับคุณ (ปรึกษาผ่านทาง LINE)
Free Shipping
ฟรีค่าจัดส่งชุดกระชับตั้งแต่ชิ้นแรก
Shipping within 72 hours
ชุดกระชับจะถูกส่งถึงมือภายใน 72 ชั่วโมง (สำหรับการขนส่งภายในประเทศไทย)
7-days Guarantee
รับคืนสินค้าภายใน 7 วัน (กรณีที่ไม่สามารถใส่ไซซ์ที่สั่งซื้อได้)

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่